ค้นหาหนัง

Mile 22 : คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย

Mile 22 : คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย
เรื่องย่อ : Mile 22 : คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย

เจมส์ ซิลวา หัวหน้าหน่วยลับของ CIA ที่ได้รับมอบหมายให้เดินทางไปประเทศสมมติในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อไปรับตัว ลี นัวร์ ตำรวจตงฉินที่กำเบาะแสของซีเซียม ระเบิดอาณุภาพสูงที่ทีมของเจมส์ ซิลวา กำลังตามหาอยู่ แต่มีข้อแม้ว่าต้องพาเขาออกจากประเทศนี้ก่อน เพราะผู้มีอิทธิพิลมากมายกำลังตามล่าเอาชีวิตเขาอยู่ หัวใจหลักของหนังคือ การอารักขาลี นัวร์ จากสถานทูตสหรัฐไปยังสนามบินที่มีะระทาง 22 ไมล์ และตลอดทางจะต้องโดนซุ่มโจมตีจากกองกำลังว่าจ้างที่หมายมั่นเอาชีวิตลี นัวร์ อย่างแน่นอน

IMDB : tt4560436

คะแนน : 6ถือเป็นการมาเจอกันของสองโคตรแอคชั่นสตาร์ที่ทำให้คอหนังทั่วโลกต่างเซอร์ไพรส์และเฝ้ารอติดตามอย่างถึงขั้นสุด สำหรับแอคชั่นสตาร์ขาลุย มาร์ก วอห์ลเบิร์ก และซูเปอร์สตาร์แอคชั่นฝั่งเอเชีย อิโก อูไวส์ (The Raid) ในภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์ Mile 22

กับเรื่องราวของ เจมส์ ซิลวา (มาร์ก วอห์ลเบิร์ก) เจ้าหน้าที่หน่วยซีไอเอที่ต้องร่วมมือกับทีมยุทธการลับสุดยอด ฝ่าปฏิบัติการโคตรอันตรายที่มี 22 ไมล์เป็นเดิมพันชีวิตจากศัตรูรายล้อมอยู่ทุกย่างก้าว เพื่อส่งตัว ลี นัวร์ (อิโก อูไวส์) จารชนผู้กุมข้อมูลลับสำคัญออกนอกประเทศ

นอกจาก มาร์ก วอห์ลเบิร์ก และ อิโก อูไวส์ ที่ในเรื่องนี้เขายังควบตำแหน่งออกแบบคิวแอคชั่นสุดเดือดด้วยแล้ว ภาพยนตร์ยังถือเป็นการรวมทีมนักแสดงนำสุดแกร่งแถวหน้ามาไว้อย่างครบครันทั้ง ลอเรน โคฮาน (The Walking Dead), รอนดา ราวซีย์ (Furious 7), จอห์น มัลโควิช (Red)

ผ่านการกำกับโดยผู้กำกับแอคชั่นสายแข็งมือหนึ่ง ปีเตอร์ เบิร์ก ที่กลับมาร่วมงานกับวอห์ลเบิร์กเป็นครั้งที่ 4 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้เคยร่วมงานกันมาแล้วในหนังที่สร้างมาจากเหตุการณ์จริงครั้งประวัติศาสตร์สุดระทึกอย่าง Lone Survivor, Deepwater Horizon และ Patriots Day