ค้นหาหนัง

Military Wives : คุณเมียขอร้อง

Military Wives : คุณเมียขอร้อง
เรื่องย่อ : Military Wives : คุณเมียขอร้อง

พวกแม่บ้านค่ายทหารกลุ่มหนึ่งฟอร์มวงประสานเสียงเพื่อสร้างเป็นงานอดิเรกไม่ให้คอยกังวลถึงสามีที่ถูกส่งไปเป็นทหารแนวหน้าที่อัฟกานิสถาน จนได้รับโอกาสได้ไปแสดงในวันรำลึกทหารผ่านศึก และเป็นสื่อส่งกำลังใจให้กลุ่มภรรยาทหารด้วยกัน

IMDB : tt8951692

คะแนน : 10Military Wives จะถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่าภรรยานายทหารที่ต้องอยู่ห่างไกลจากสามี พวกเธอจึงรวมตัวกันเพื่อสร้างคณะประสานเสียงด้วยความหวังที่จะคลายความทุกข์และความโดดเดี่ยว ส่งต่อกำลังใจด้วยเสียงเพลงบรรเลงจากพวกเธอ 

ทั้งนี้ Military Wives Choir เป็นการรวมตัวกันของเหล่าภรรยานายทหารที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 นำโดย แกเร็ธ มาโลน หัวหน้าวงชื่อดังและเจ้าของรายการสารคดี The Choir ติดตามชีวิตของกลุ่มประสานเสียง Military Wives Choir กับเส้นทางการเตรียมตัวของพวกเธอ ผลงานครั้งนี้สร้างกระแสฮือฮาทั่วเกาะอังกฤษ ด้วยการแสดงบนเวทีรอยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์ กับเพลง Wherever You Are ที่มีเนื้อร้องแต่งมาจากจดหมายที่พวกเธอเขียนไปให้สามีที่ปฏิบัติการอยู่ต่างแดน ทักถอมาเป็นเนื้อเพลงยอดฮิตขึ้นท็อปชาร์ตอันดับ 1 ในช่วงวันคริสต์มาสปี 2011 ของประเทศอังกฤษและสามารถขายได้ยอดสูงถึง 500,000 ชุดภายในหนึ่งสัปดาห์ หลังจากปรากฏการณ์อันน่าทึ่งนี้ วงประสานเสียง Military Wives Choir ก็ได้ขยายกลุ่มออกมาเป็น 75 วง และมีสมาชิกกว่า 2,300 ชีวิต