ค้นหาหนัง

Mission: Impossible - Fallout ฟอลล์เอาท์ ภาค6

Mission: Impossible - Fallout ฟอลล์เอาท์ ภาค6
เรื่องย่อ : Mission: Impossible - Fallout ฟอลล์เอาท์ ภาค6

การออกปฏิบัติการณ์เพื่อนำเอาพลูโตเนียม ส่วนประกอบสำคัญที่จะนำไปสร้างเป็นระเบิดนิวเคลียร์ อานุภาพสูง ที่หลุดรอดจนเกิดเหตุวินาศกรรมสถานที่สำคัญทางศาสนา ภายใต้แผนการร้ายของ The Syndicate องค์กรสายลับที่ผันตัวเป็นวายร้าย แต่ทุกอย่างกลับกลายเป็นความผิดพลาด อีธาน ฮันท์ต้องออกตามล่าข้ามโลกทั้งในปารีส ฝรั่งเศส, ลอนดอน อังกฤษ หรือที่แคชเมียร์ ความซับซ้อนพลิกไปพลิกมาของปฏิบัติการครั้งนี้

IMDB : tt4912910

คะแนน : 7และนี่ก็เป็นครั้งที่ 6 แล้วสำหรับ Mission Impossible จากการนำแสดงและอำนวยการสร้างของ ทอม ครูซ ที่ผ่านมามีผู้กำกับมากหน้าหลายตาที่มาเติมเต็มแฟรนไชส์สายลับชุดนี้ให้ไปไกลกว่าแค่หนังรีเมคจากซีรีส์ ทั้ง ไบรอัน เดอพัลมา ที่สร้างมาตรฐานการเล่าเรื่องเชิงสืบสวนสอบสวนสุดลึกลับ และมีกลิ่นอายของฟิล์มนัวร์ จอห์น วู มาสานต่อตำนานและเติมฉากแอ็คชั่นดีไซน์สวยๆ ส่วน เจ เจ เอบรามส์ นอกจากมาเติมเรื่องราวเพิ่มมิติด้านครอบครัวให้ อีธาน ฮันต์ แล้วก็ยังนำบริษัท แบด โรบอต มาร่วมอำนวยการสร้างตั้งแต่ภาค 3 จนถึงปัจจุบัน

โดยภาค FALLOUT นี้สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นมากสำหรับบทที่แม็คควอรีเขียนคือการตีความคำว่าผลกระทบหรือโทษ (Fallout) จากความหวังดีของอีธาน ฮันต์ ทั้งความรักเพื่อนที่ทำให้งานเสียไปจนถึงการกล่าวถึงตัวละครจากภาค 3 อย่างจูเลีย (มิเชล โมนากาน) ก็ยังเกี่ยวพันกับความหวังดีที่กลายเป็นผลร้ายตามมาถึงตัวเขาและทีมได้เป็นอย่างดี ซึ่งกลายเป็นลูกเล่นสำคัญที่คนดูจะต้องลุ้นทุกครั้งที่อีธานตัดสินใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ยิ่งทำให้หนังเข้มข้นชวนติดตาม ควบคู่ไปกับปริศนาหลายอย่างทั้งคำถามว่าใครคือ ลาร์ค ผู้ก่อการร้ายตัวจริงกันแน่ ไปจนถึงตัวละครต่างๆว่าใครคือมิตรใครคือศัตรู ชวนคนดูคิดตามได้อย่างสนุกสนานทีเดียว ซึ่งก็ทำให้ Mission : Impossible FALLOUT มีกลิ่นอายแบบหนังสายลับยุค 80 ที่ตัวละครต่างสูญเสียความไว้วางใจซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี