ค้นหาหนัง

Mongol: The Rise of Genghis Khan

Mongol: The Rise of Genghis Khan
เรื่องย่อ : Mongol: The Rise of Genghis Khan

เรื่องราวมหากาพย์ของเจงกิสข่านในวัยหนุ่มและเหตุการณ์ในวัยเด็กของเขาทำให้เขากลายเป็นผู้พิชิตในตำนานได้อย่างไร Temüjin วัย 9 ขวบถูกพ่อพาไปเที่ยวเพื่อเลือกผู้หญิงเป็นภรรยาในอนาคตของเขา เขาได้พบกับบอร์เต ซึ่งบอกว่าเธอต้องการได้รับเลือก ซึ่งเขาเลือกเอง เขาสัญญาว่าจะกลับมาหลังจากห้าปีเพื่อแต่งงานกับเธอ พ่อของเทมูจินถูกวางยาพิษระหว่างการเดินทางและเสียชีวิต เมื่อเด็ก Temüjin ต้องผ่านความอดอยาก ความอัปยศอดสู และแม้กระทั่งการเป็นทาส แต่ภายหลังด้วยความช่วยเหลือของ Börte เขาก็เอาชนะความยากลำบากในวัยเด็กทั้งหมดเพื่อกลายเป็นหนึ่งในผู้พิชิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเท่าที่เคยรู้จักมา

IMDB : tt0416044

คะแนน : 8ถึงสองความเห็นข้างบนนี้

คุณรู้ว่าพวกเขากล่าวว่าประวัติศาสตร์เขียนโดยผู้ชนะอย่างไร? นั่นเป็นความจริงสำหรับทุกคนยกเว้นชาวมองโกล ประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่ของพวกเขาเขียนขึ้นโดยชาวจีน รัสเซีย อาหรับ และชนชาติอื่นๆ ที่ถูกยึดครองซึ่งมีความสนใจในการสืบสานเจงกิสข่าน = คนป่ากระหายเลือด

ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากแหล่งข้อมูลไม่กี่แห่งเกี่ยวกับเจงกีสข่านที่เขียนเป็นภาษามองโกเลีย มันถูกเรียกว่าประวัติศาสตร์ลับของ Mongols และเขียนไม่นานหลังจากที่เขาสิ้นพระชนม์เพื่อเป็นบันทึกของราชวงศ์มองโกเลีย เขาเป็นเพียงลูกชายของหัวหน้าเผ่าในเผ่าเล็กๆ นั่นคือสิ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าประทับใจ เขาไม่ได้เริ่มต้นจากการเป็นกษัตริย์หรือเจ้าชายที่มีกองทัพขนาดใหญ่อย่างอเล็กซานเดอร์ ทุกสิ่งที่เขามีเขาต้องได้รับ เขาไม่ได้เป็นเจงกิสข่านจนกว่าเขาจะอายุ 30 เขาตระหนักอยู่เสมอว่าชัยชนะนั้นไม่แน่นอน แต่ต้องจ่ายด้วยการวางแผนและกลยุทธ์ เขาไม่ใช่นักบุญ แต่อย่างใด แต่เขาไม่ใช่คนป่าเถื่อนที่คิดไม่ถึง

นี่เป็นแนวทางที่ผมชอบเพราะว่าหนังของอเล็กซานเดอร์ตายเพราะพยายามรวบรวมชัยชนะทั้งหมดของเขาให้เป็นหนังเรื่องเดียว