ค้นหาหนัง

Mortal Kombat มอร์ทัล คอมแบท

Mortal Kombat มอร์ทัล คอมแบท
เรื่องย่อ : Mortal Kombat มอร์ทัล คอมแบท

โคล ยัง นักสู้บนสังเวียน MMA เพื่อแลกกับเงิน เขาไม่รู้เลยว่าเขาได้สืบทอดมรดกแสนล้ำค่าบางอย่างมา ในขณะเดียวกันนั้น Shang Tsung จักรพรรดิแห่ง Outworld ก็ได้ส่งนักรบที่เก่งกาจที่สุดเพื่อตามล่า โคล จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ โคล กังวลในความปลอดภัยของครอบครัว เขาจึงได้ออกตามหา Sonya Blade ตามคำแนะนำของ Jax ผู้เป็นหนึ่งในสมาชิกของหน่วยรบพิเศษ ผู้ที่มีรอยสักรูปมังกรแบบเดียวกับที่เขามีตั้งแต่เกิด เขาได้เดินทางไปถึงวิหารของ Lord Raiden เทพเจ้าโบราณ ผู้ปกปักษ์รักษา Earthrealm ผู้ที่จะมอบสถานที่ลี้ภัยให้กับเหล่าคนที่มีสัญลักษณ์มังกร ที่นี่ Cole ได้รับการฝึกฝนจาก Liu Kang, Kung Lao และ Kano เหล่านักสู้ผู้มากประสบการณ์ เขา และเหล่านักรบที่แข็งแกร่งที่สุดของโลก ได้เตรียมพร้อมเพื่อที่จะรับมือกับศัตรูผู้มาจาก Outworld ในการต่อสู้ที่มีเดิมพันสูงที่สุดในจักรวาล แต่ Cole จะฝึกฝนมากพอเพื่อที่จะปลดล็อคพลัง Arcana พลังลึกลับที่ซ่อนอยู่ในวิญญาณของเขา แล้วนำมาใช้เพื่อปกป้องครอบครัว และหยุดยั้งเหล่าผู้รุกรานจาก Outworld ได้หรือไม่?

IMDB : tt0293429

คะแนน : 6เกือบ 30 ปีหลังจาก “Mortal Kombat” เปลี่ยนภูมิทัศน์ของเกมต่อสู้ไปตลอดกาล แฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่รีบูตจากเกมที่มีความรุนแรงอย่างไร้ความปราณีเหล่านี้มาถึงโรงภาพยนตร์และใน HBO Max เป็นเวลา 30 วัน สิ่งสำคัญสำหรับแฟน ๆ ที่ควรทราบ: มีการจัดเรท R เหมือนกับตัวเกม เป็นครั้งแรกที่ความน่าสะพรึงกลัวของ "Mortal Kombat" ที่น่าสยดสยองอย่างแท้จริงทำให้ปรากฏบนหน้าจอขนาดใหญ่ พร้อมด้วยท่าต่อสู้แบบคอมโบที่ดึงมาจากเกมโดยตรง วลีที่จับตามตัวละครบางตัว และแม้แต่ผู้เสียชีวิตที่มีชื่อเสียงสองสามราย—ตอนจบ ท่าที่รวมถึงหนามที่ฉีกออกจากร่างกายผ่านหัวของคู่ต่อสู้ มีการประลองบางอย่างที่จะดึงดูดผู้ที่เล่นเกม “MK” ทั้งหมด (ซึ่งรวมถึงของคุณอย่างแท้จริง เชื่อหรือไม่) รวมถึงการจับคู่ที่เกี่ยวข้องกับตัวละครในวิดีโอเกมคลาสสิกในปัจจุบัน เช่น Sub-Zero, Kano, ไรเดน และอีกมากมาย ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตขึ้นมาในรูปแบบที่การตวัดจากวิดีโอเกมมักจะทำไม่ได้ในฉากแอ็กชัน มันก็ต้องหยุดชะงักลงระหว่างการฝึกฝนอันยาวนาน / โชคชะตาที่นำพาภาพยนตร์เรื่องนี้ออกไปเกือบ 110 นาที และจบลงด้วย คร่ำครวญการตั้งค่าสิ่งที่รู้สึกเหมือนเป็นแฟรนไชส์แทนที่จะให้ตอนจบที่น่าพอใจ แน่นอนว่าวิดีโอเกมไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแน่นอนสำหรับการปิดตัวลง แต่ “Mortal Kombat” ส่วนใหญ่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการตั้งค่าที่คุณเพียงแค่ต้องการให้ใครบางคนทำ ... ทำเสร็จแล้ว

Simon McQuoid เปิดตัวการกำกับเรื่องแรกของเขาด้วย “Mortal Kombat” ซึ่งโดยทั่วไปแล้วได้รับการผลิตมาเป็นเวลาหนึ่งในสี่ศตวรรษเนื่องจากควรจะเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามจากซีรีส์ยุค 90 ที่เปิดตัว Paul W.S. แอนเดอร์สัน แต่ตกสู่ขุมนรกแห่งการพัฒนาหลังจากความล้มเหลวของ “Mortal Kombat: Annihilation” ในปี 1997 ที่ล้มเหลว McQuoid ทำงานจากสคริปต์โดย Greg Russo และ Dave Callaham ที่คุ้นเคยอย่างชัดเจนกับเนื้อหาต้นฉบับ วางในรายการโปรดของแฟน ๆ เช่น Raiden และ Liu Kang แต่ยังขุดลึกลงไปอีกเล็กน้อยเพื่อให้ตัวละครมีชีวิตเช่น Mileena และ Goro รุ่น CGI ที่หลบเลี่ยงอย่างแท้จริง

บทนำที่มีประสิทธิภาพเปิดภาพยนตร์เรื่องนี้ในญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 17 เมื่อผู้ลอบสังหาร Lin Kuei นำโดย Bi-Han (Joe Taslim) โจมตี Hanzo Hasashi (Hiroyuki Sanada) และครอบครัวของเขาซึ่งฆ่าภรรยาและลูกชายของ Hanzo ด้วยพลังที่เยือกแข็ง การออกแบบท่าเต้นในฉากแรกนี้แข็งแกร่งอย่างน่าประหลาดใจ ท่าผสมผสานที่คุ้นเคยสำหรับแฟน ๆ “MK” ด้วยระดับการต่อสู้ที่ดุเดือดที่คุณไม่เห็นจากฮอลลีวูดอีกต่อไป ลองนึกถึงใบมีดที่ติดอยู่ที่ส่วนบนของศีรษะ Hanzo ถูก Bi-Han ฆ่าตาย แต่วิญญาณของเขาถูกพาไปที่ Netherrealm ซึ่งเขาจะกลายเป็น ... แฟน ๆ ของเกมรู้ดี แต่หนังเรื่องนี้เก็บเป็นความลับนานพอที่ฉันจะไม่สปอยล์ที่นี่

จากนั้นภาพยนตร์ก็กระโดดไปข้างหน้าเพื่อเปิดเผยว่า Outworld ชนะการแข่งขัน 9 ใน 10 รายการใน Mortal Kombat ซึ่งหมายความว่าอีกหนึ่งรายการจะจุดจบของ Earthrealm เนื่องจากคนร้ายไม่เคยเล่นอย่างยุติธรรม Shang Tsung (Chin Han) ตัดสินใจที่จะจัดการแข่งขันรอบสุดท้ายในความรู้สึกโดยการฆ่าแชมป์เปี้ยนแห่ง Earthrealm ก่อนส่งนักสู้ของเขาไปทีละคน นักสู้ MMA ชื่อ Cole Young (Lewis Tan) ตัวละครใหม่ในจักรวาล MK สงสัยอยู่เสมอว่าปานมังกรของเขาหมายถึงอะไร และพบว่าเขาเป็นหนึ่งในแชมเปี้ยนดังกล่าวเมื่อ Sub-Zero มาหาเขาและครอบครัว แจ็กซ์ (เมห์แคด บรูกส์) พยายามเตือนเขาถึงชะตากรรมของเขาก่อนที่จะถูกแช่แข็งและถูกคนร้ายวิดีโอเกมคลาสสิกฉีกออก อาจไม่เหมาะกับผู้ที่ถูกปิดด้วยความรุนแรงได้ง่าย ๆ แต่ความจริงก็คือ “Mortal Kombat” มีชีวิตขึ้นมาในฉากต่อสู้เหล่านี้และการเสียชีวิตของพวกเขา ในที่สุดก็ได้ถ่ายทำสิ่งที่แฟน ๆ ของเกมชื่นชอบมาเป็นเวลานาน ที่คนส่วนใหญ่คิดว่าจะไม่มีวันได้เห็นจริงๆ คุณจะหวังว่าจะมีมากขึ้น หลังจากการแสดงครั้งแรกอันแข็งแกร่งของการต่อสู้แบบตัวต่อตัวของ MK มันก็กลายเป็นจุดสนใจน้อยลง ส่งผลเสียต่อหนังมาก

โคลพบทางไปยังซอนยา เบลด (เจสสิก้า แม็คนามี) ผู้ซึ่งร่วมกับคาโน (จอช ลอว์สัน) จอมเจ้าเล่ห์ผู้พาตัวเอกของเราไปที่วัดของไรเดนเพื่อฝึกฝนสำหรับทัวร์นาเมนต์ที่จะเกิดขึ้น และนี่คือจุดที่ “Mortal Kombat” หยุดชะงัก โดยที่ตัวละครแต่ละตัวต้องต่อสู้เพื่อเรียนรู้ “อาร์คานา” หรือพลังพิเศษของพวกเขา และบทสนทนาที่จริงจังในตัวเองหมุนวงล้อไปตามโชคชะตาและความรับผิดชอบ เป็นเรื่องน่าละอายที่ผู้ผลิตภาพยนตร์ “Mortal Kombat” เชื่อมั่นว่าจำเป็นต้องมีส่วนการฝึกฝน/เตรียมการที่ยาวนานในช่วงกลางของเรื่องราว ไม่มีใครอยากเล่นบทช่วยสอนหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่พวกเขาเริ่มเกม และการหมุนวงล้อที่นี่จะระบายโมเมนตัมที่เป็นไปได้ทั้งหมดสำหรับภาพยนตร์ที่ใช้เวลาเกือบสองชั่วโมง การสร้างภาพยนตร์วิดีโอเกมที่มีความยาวเกือบเท่ากับ "Judas and the Black Messiah" ถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายจริงๆ

“Mortal Kombat” ฟื้นคืนชีพขึ้นมาเล็กน้อยด้วยการต่อสู้ระดับไคลแม็กซ์ รวมถึงตัวละครที่แข็งแกร่งระหว่างสองตัวละครในตำนานที่สุดในแฟรนไชส์นี้ แต่ก่อนหน้านั้น แฟนๆ คงจะรู้ว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งดีกว่า “MK: Annihilation” อย่างปฏิเสธไม่ได้ แต่รู้สึกว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ที่ฉันจะรักษาความรู้สึกคิดถึงแบบเดียวกับภาพยนตร์ Anderson ดั้งเดิม มีท่าเต้นที่แข็งแกร่งเพียงพอและดึงดูดใจฐานแฟนเพลงโดยตรงเพื่อให้พวกเขาแทบไม่ได้รับความบันเทิงนานพอที่จะกลับไปเล่นหนึ่งในฉบับล่าสุดที่ยอดเยี่ยมของซีรีส์นี้ ("Mortal Kombat 11" ของปี 2019 เป็นตัวเอก) บางทีนั่นอาจเป็นทั้งหมดที่สำคัญ แต่แน่นอนว่าไม่รู้สึกเหมือนความตายในโรงภาพยนตร์ที่แฟน ๆ สมควรได้รับอย่างแท้จริงหลังจากการต่อสู้มาหลายปี