ค้นหาหนัง

Mother/Android กองทัพแอนดรอยด์กบฏโลก

Mother/Android กองทัพแอนดรอยด์กบฏโลก
เรื่องย่อ : Mother/Android กองทัพแอนดรอยด์กบฏโลก

จอร์เจีย นักศึกษาสาวพบว่าตัวเองท้องกับ แซม แฟนหนุ่ม เธอกลัวว่าเขาจะทิ้งเธอไป ซ้ำร้ายแอนดรอยด์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำงานบ้าน และรับใช้มนุษย์ ก่อการปฏิวัติเข่นฆ่าผู้คนแล้วเข้ายึดครองเมือง มนุษย์จึงต้องหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอด จอร์เจียและแซมตั้งใจที่จะเดินทางไปฐานที่ตั้งในบอสตัน สถานที่ปลอดภัยที่ถูกป้องกันแน่นหนา เพราะมี EMP สัญญาณแม่เล็กไฟฟ้าที่สามารถกำจัดพวกแอนดรอยด์ทุกตัวที่อยู่ในรัศมีของมัน จอร์เจียอยากไปคลอดลูกที่นั่น และรอเพื่ออพยพไปเกาหลีใต้ ภารกิจการเดินทางไปบอสตันจะสำเร็จหรือไม่ และระหว่างทางต้องเจอกับอะไรบ้าง

IMDB : tt13029044

คะแนน : 3หนังเรื่องนี้เดิมเป็นของค่าย Miramax  ทำมาฉายในช่อง Hulu ของอเมริกาเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2021 แต่เน็ตฟลิกซ์ได้สิทธิ์มาฉายทั่วโลกในเวลาต่อ โดยเป็นผลงานเขียนบทพ่วงผู้กำกับมือใหม่ Mattson Tomlin ที่พึ่งเคยมีผลงานกำกับหนังเล็กๆ มาก่อนเรื่องเดียว แต่คราวนี้ได้ดาราดังอย่าง โคลอี เกรซ มอเรตซ์ ที่ทุกคนคงรู้จักกันดีมารับบทนำร่วมกับ Algee Smith (นักแสดงผิวดำที่นามสกุลเดียวกับวิล สมิธ แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกัน) ซึ่งเป็นการนำดารามีชื่อมาปะหน้าในโปรเจ็กต์หนังทุนต่ำ เป็นสูตรสำเร็จที่หลอกคนมาดูได้เสมอ ซึ่งถ้าดีก็มีสิทธิ์ทำกำไรงาม แต่ถ้าแย่ขึ้นมาก็เท่าทุนเพราะอย่างน้อยก็ได้คนจำนวนมากมาดู แต่กับผู้ชมคงไม่โอเคเลยกับอะไรแบบนี้ และเรื่องนี้ผลลัพธ์ก็ออกมาย่ำแย่ในทุกด้าน จนแอบเสียดายที่น้องโคลอี้เอาชื่อมาเสียเพิ่มอีกเรื่องแล้วจากที่หลังๆ ก็มักจะมีปัญหานี้บ่อยครั้ง

เนื้อเรื่องเอาพล็อตเชยๆ อย่างหุ่นแอนดรอยด์ลุกขึ้นมาฆ่ามนุษย์ล้างโลกแบบไม่มีเหตุผลมาใช้ โดยจอร์เจียนางเอกของเรื่องพึ่งรู้ว่าตัวเองท้องในวันที่หุ่นแอนดรอยด์ลุกขึ้นมาฆ่ามนุษย์ ก่อนที่เธอกับแซมจะพยายามหลบซ่อนตัวจากหุ่นเพื่อหาทางไปคลอดลูกในบอสตัน ซึ่งพวกเขาได้ยินข่าวมาว่ามีโครงการรับครอบครัวมีลูกอายุไม่เกิน 1 ปีไปอยู่เกาหลี ที่มีข่าวว่าปลอดภัยจากหุ่นพวกนี้ ทำให้ทั้งคู่ต้องพยายามไปให้ถึงจุดหมายในขณะที่จอร์เจียก็ท้องแก่จนเลยกำหนดคลอดไปแล้ว

สำหรับใครที่คิดว่าหนังเรื่องนี้จะมาแอ็กชั่นบู๊ล้างผลาญตามสไตล์พล็อตหนังหุ่นล้างโลกก็ต้องตัดออกไปเลย เพราะเรื่องนี้ถึงจะมีฉากแอ็กชั่นต่อสู้กับหุ่นพวกนี้ก็จริง แต่การดำเนินเรื่องมาแนวดราม่ามากกว่า ซึ่งฉากแอ็กชั่นของเรื่องนี้เป็นแค่ส่วนน้อยนิดมากๆ มีฉากใหญ่อยู่กลางเรื่องประมาณนึงเป็นฉากขี่มอเตอร์ไซด์หลบหนีพวกหุ่นกลางป่า นอกนั้นแทบไม่มีอะไรที่ใกล้เคียงกับคำว่า “ฉากแอ็กชั่น” อีกเลย