ค้นหาหนัง

Mother's Day

Mother's Day
เรื่องย่อ : Mother's Day

เรื่องราวชีวิตของเหล่าคุณแม่ในวันแม่ที่แตกต่างกันออกไป เริ่มจาก แซนดี้ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเลี้ยงสองลูกชายสุดป่วน เพราะสามีแต่งงานใหม่กับสาววัยรุ่นสุดเซ็กซี่, แบรดลีย์ คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ลูกสาวสองคน ที่พยายามเป็นคุณพ่อที่เพอร์เฟกต์ที่สุดหลังภรรยาเสียชีวิต แต่เขาแสร้งทำเป็นว่าโลกนี้ไม่มีวันสำคัญอย่าง วันแม่ อีกต่อไปแล้ว, เจสซี่ สาวแกร่งที่ไม่ได้พบกับพ่อแม่มาหลายปี, มิแรนด้า สาวเก่งเจ้าของธุรกิจโฮมช็อปปิ้งยักษ์ใหญ่ ที่ตัดสินใจว่าจะไม่มีลูกไปตลอดชีวิต และ คริสติน หญิงสาวกำพร้าที่ไม่เคยได้พบพ่อแม่ที่แท้จริงของตัวเอง โชคชะตาจะพาทั้ง 5 เรื่องราวมาเกี่ยวพันกัน ก่อเกิดเป็นภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้สุดอบ­อุ่นที่จะพาให้ทุกคนยิ้มไม่หุบไปพร้อมๆ กัน .M.

IMDB : tt4824302

คะแนน : 6นี่เป็นผลงานการกำกับชิ้นสุดท้ายของ Garry Marshall ผู้กำกับที่คอหนังยุค 90 น่าจะจดจำได้ดีจาก Pretty Woman, Runaway Bride และ The Princess Diaries ทั้ง 2 ภาค เพราะเขาได้จากโลกนี้ไปเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา (ปี 2559)

สำหรับเรื่องนี้ก็มาในสไตล์ Valentine’s Day และ New Year’s Eve ผลงาน 2 เรื่องก่อนหน้าของ Marshall ที่จะจับเอาวันสำคัญสักวันหนึ่งมาเป็นฉากหลัง แล้วก็บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครหลายๆ กลุ่มไปพร้อมกัน

ในเรื่องเราก็จะได้เจอกับ แซนดี้ (Jennifer Aniston) คุณแม่ลูกสองที่กำลังพยายามทำใจรับมือกับการที่สามีเก่า (Timothy Olyphant) กำลังจะแต่งงานใหม่กับสาวใสที่อ่อนกว่าเธอตั้งหลายปี

เจสซี่ (Kate Hudson) ก็กำลังกลุ้มใจว่าจะบอกพ่อแม่ของเธอดีไหมว่าเธออยู่กินกับคนอินเดีย (ประมาณว่าพ่อแม่ของเธอหัวโบราณหน่อยๆ รับเรื่องพวกนี้ไม่ได้น่ะครับ) ไหนจะน้องของเจสซี่เองก็มีความลับปกปิดพ่อแม่อยู่เหมือนกัน

แบรดลี่ย์ (Jason Sudeikis) คุณพ่อลูกสองที่พยายามทำตัวเป็นทั้งพ่อและแม่ให้ดีที่สุด หลังจากภรรยาของเขาเสียชีวิตไป และ คริสติน (Britt Robertson) สาวน้อยที่กำลังตัดสินใจว่าจะไปเจอแม่ของเธอ (ที่ไม่เคยเจอกันมาก่อนเลย) ดีไหม และเธอจะยอมแต่งงานกับแฟนหนุ่มของเธอดีไหม

ดาราแต่ละคนก็เล่นกันดีครับ ทุกคนล้วนเป็นพลังสำคัญที่ทำให้หนังออกมาดูเพลิน และถ้าลองว่าเป็นหนังของ Marshall ก็จะขาด Hector Elizondo ไปไม่ได้ พี่แกต้องตามมาเล่นทุกเรื่องเสมอ

สรุปว่าผมชอบครับ ส่วนทุกท่านจะชอบหรือไม่คงต้องลองหาคำตอบดู หากจะให้แนะนำ ผมแนะนำคอหนังยุค 90 แบบผมน่ะครับ อยากให้ลองดูกัน เผื่อจะได้อารมณ์หวานเย็นสมัยก่อนขึ้นมาบ้าง หรือไม่ก็แฟนหนังของ Marshall ก็อยากให้ดูกันครับ เพราะนี่คืองานส่งท้ายของเขาแล้ว

แต่ถ้าถามผมนะ ผมว่านี่เป็นงานส่งท้ายที่ดีมากครับ ไม่ได้สุดยอด แต่มันมี Meaning บ้างอย่างที่แฟนหนังของเขา หรือไม่ก็คอหนังยุค 90 ต้องสัมผัสได้ ไม่มากก็น้อยครับ