ค้นหาหนัง

Mr. Brooks

Mr. Brooks
เรื่องย่อ : Mr. Brooks

เอิร์ลบรูกส์เป็นนักธุรกิจที่ได้รับความนับถืออย่างสูงซึ่งเพิ่งได้รับการเสนอชื่อให้เป็นบุคคลแห่งปีของพอร์ตแลนด์ เขาซ่อนความลับที่น่ากลัว แม้ว่า: เขาเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่รู้จักกันในชื่อนักฆ่ารอยนิ้วหัวแม่มือ เขาเข้าร่วมการประชุมของ AA และควบคุมการเสพติดการฆ่ามาเป็นเวลาสองปีแล้ว แต่มาร์แชลที่เปลี่ยนไปของเขาได้ปรากฏตัวอีกครั้งและกำลังผลักดันให้เขาฆ่าอีกครั้ง เมื่อเขาฆ่าคู่รักในขณะที่พวกเขากำลังสร้างความรัก เขาจะถูกมองและถ่ายรูปโดยคนที่มีเครื่องรางความตายและการฆาตกรรมของเขาเอง ในเรื่องคู่ขนาน นักสืบตำรวจที่สืบสวนคดีฆาตกรรมกำลังมีปัญหาของเธอเอง เธอกำลังผ่านการหย่าร้างที่ยุ่งเหยิง และอาชญากรหัวรุนแรงที่สาบานว่าจะแก้แค้นเมื่อหลายปีก่อนได้หลบหนีออกจากคุกและตามเธอไป

IMDB : tt0780571

คะแนน : 8แม้ว่าเขาจะพยายามควบคุมความหิวโหยในหัวของเขา แต่เอิร์ล บรูกส์ นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จก็ไม่สามารถสลัดการเสพติดการฆ่าทิ้งได้ ในฐานะฆาตกรต่อเนื่อง เขาเป็นคนสะอาด แม่นยำ และควบคุมได้ แต่ความพยายามครั้งล่าสุดของเขาไม่เป็นไปตามที่เขาต้องการ เพราะเขาไม่ได้สังเกตเห็นม่านที่เปิดอยู่ในห้องของทั้งคู่ในขณะที่เขาทำโฉนด ไม่นานนักก่อนที่ใครบางคนจะปรากฎตัวพร้อมกับรูปถ่าย แต่เป้าหมายของ "มิสเตอร์สมิธ" ไม่ใช่เพื่อแบล็กเมล์ Mr Brooks แต่เป็นการเข้าร่วมกับเขาและสัมผัสกับความตื่นเต้นด้วยตัวเขาเอง สำหรับเอิร์ล ข่าวนี้เป็นข่าวที่ลูกสาวสุดที่รักของเขาลาออกจากวิทยาลัยแล้ว อาจเป็นเพราะเหตุผลที่เธอไม่ซื่อสัตย์ ในขณะเดียวกัน การหย่าร้างที่ยุ่งเหยิงเริ่มเป็นอุปสรรคต่อความพยายามของนักสืบเทรซีย์ แอตวูดในการจับฆาตกรต่อเนื่องรายนี้ ขณะเดียวกันก็ติดตามการจับกุมคนก่อนซึ่งหลบหนีไปได้

สิ่งที่นายบรู๊คส์ขายต่อไปคือเควิน คอสต์เนอร์แสดงบทบาทที่ "แย่" แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานคือตัวละครในชื่อเรื่องของเขาและการพัฒนาจิตใจของสิ่งนั้น แม้ว่าจะเป็นกระแสนิยมในการต่อต้านคำชมที่คอสต์เนอร์ได้รับในทุกวันนี้ แต่ความจริงก็คือเขาไม่สมควรได้รับมันที่นี่เพราะส่วนหลักของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้มีส่วนร่วมและสนุกสนานมาก สาเหตุหลักเป็นเพราะในขณะที่เขาเล่นเป็นส่วนที่สมดุลในจิตใจของเขา Hurt ทำงานที่มีสีสันมากขึ้นในการเล่นอัตตาของเขาและทั้งสองคนทำงานได้ดีจริงๆ ส่วนต่างๆ ของหนังทำได้ดี ปัญหาคือยังมีอะไรมากกว่านี้ในหนัง

ยิ่งไปกว่านั้น เรามีเธรดจำนวนมากที่ใช้งานไม่ได้ ส่วนใหญ่เป็นเพราะไม่เชื่อมต่อกับเธรดอื่นในลักษณะที่ได้ผล การหย่าร้างของ Atwood และฆาตกรต่อเนื่องคนอื่นๆ ไม่ได้นำพาอะไรมาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้มากนัก นอกจากความไม่พอใจในวิธีที่พวกเขาเชื่อมโยงกับบรู๊คส์อย่างงุ่มง่าม และขออภัยในความเกี่ยวข้องนี้ ว่าพวกเขาถูกใช้ในภาพยนตร์ได้แย่ขนาดไหน ไม่ใช่แค่ว่าพวกเขาไม่สมเหตุสมผลเท่านั้น แต่ยังใช้งานไม่ได้อย่างมากเช่นกัน นายสมิธเช่นเดียวกัน เขาเริ่มต้นจากสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นอุปกรณ์เล่าเรื่อง แต่จริงๆ แล้วเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวอย่างถูกต้อง และอีกอย่างที่ไม่ได้เล่น ลูกสาวของบรู๊คส์มีความน่าสนใจมากกว่าเพราะมันคลุมเครือ แต่ส่วนใหญ่แล้วสิ่งเหล่านี้มารวมกันและสมรู้ร่วมคิดเพื่อทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยุ่งเหยิงกว่าที่ควรจะเป็น และยังใช้เวลาห่างจากส่วนที่ใช้งานได้

Costner อาจถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผลงานที่แห้งแล้งของเขา และหลายคนอาจมองว่ามันเป็นแค่ความพยายามที่จะฟื้นฟูอาชีพของเขา แต่ฉันชอบสิ่งที่เขาทำ – ส่วนใหญ่เป็นเพราะ Hurt พวกเขาสองคนเข้ากันได้ดี และนี่คือประเด็นของหนัง การแทงโก้ต้องใช้สองจังหวะในเรื่องนี้ ดังนั้นพวกเขาทั้งคู่จึงสมควรได้รับเครดิต มัวร์แข็งแกร่งเพียงพอ แต่ตัวละครและเรื่องราวของเธอไม่เข้ากัน และรู้สึกเหมือนเธออยู่ในภาพยนตร์ที่แตกต่างจากคนอื่นๆ คุกเป็นคนที่น่ารำคาญน้อยกว่าคนปกติ แต่เขามีงานน้อยมากที่ต้องทำซึ่งไม่ได้สร้างความแตกต่างมากนัก Panabaker เล่นไพ่ของเธอใกล้กับหน้าอกของเธอ ในขณะที่ Helgenberger มุ่งเน้นไปที่การดูดี ซึ่งเธอทำ

คุณบรู๊คส์มีเพียงพอที่จะมีส่วนร่วม แต่เมื่อสิ้นสุด ฉันรู้สึกไม่ค่อยพอใจ แม้ว่าตัวละครหลักของบรู๊คส์และมาร์แชลที่เปลี่ยนไปของเขาทั้งสองจะใช้งานได้ แต่หนังส่วนใหญ่ไม่ได้มีส่วนร่วมหรือรวมตัวกัน หมายความว่าผมไม่เคยจมอยู่กับหนังเรื่องนี้มากเท่าที่ผมสนุกกับบางส่วนของมัน