ค้นหาหนัง

Mr. Popper's Penguins

Mr. Popper's Penguins
เรื่องย่อ : Mr. Popper's Penguins

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ฉันได้รับเกียรติให้เข้าร่วมการฉายภาพยนตร์ขั้นสูงของ Mr. Popper's Penguins ตอนนี้ฉันไม่เคยอ่านหนังสือเลยในชีวิต แต่ฉันรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการดัดแปลงร่วมสมัยที่หลวมมาก โดยมีฉากในยุคปัจจุบันมากกว่าในทศวรรษ 1930 ในหนังสือ ดังนั้น หากคุณเป็นแฟนตัวยงของหนังสือคลาสสิก หลีกเลี่ยงหนังเรื่องนี้เพราะพวกเขาทำการเปลี่ยนแปลงมากมายในฉากใหม่นี้ มันบ้ามาก ฉันเป็นแฟนของจิม แคร์รี่เช่นกัน ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่ฉันไปดูหนังเรื่องนี้ แต่อย่าฆ่าฉันที่บอกว่าฉันยังไม่เคยเห็น Liar Liar, Ace Ventura และ The Mask มาก่อน แต่สามคนนี้ยังอยู่ในรายการเฝ้าดูของฉัน

IMDB : tt1396218

คะแนน : 6Mr. Popper's Penguins" เป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่โง่เขลาที่พิสูจน์ให้เห็นว่านกเพนกวินมีความสามารถพิเศษที่จำกัดในฐานะสัตว์เลี้ยง ฉันหมายความว่าอย่างไร พวกมันนั่งบนไข่ พวกมันเดินเตาะแตะ กินปลา และพวกมัน squawk บางครั้งพวกมันอาจตะคอกใส่คุณ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยจิม แคร์รี่ย์ ซึ่งอยู่ในโหมดสนุก ๆ ของเขา มันคงจะช่วยได้มากถ้าเขาอยู่ในโหมดคลั่งไคล้ของเขา แม้ว่ามันจะยากที่จะลุกขึ้นจากเพนกวินก็ตาม

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือเด็กปี 1938 ที่หลายคนชื่นชอบ ฉันไม่ได้อ่าน ดังนั้นฉันจึงพยายามจินตนาการว่าทำไมเด็กๆ ถึงชอบมัน ฉันเดาได้ดีที่สุดว่าความคิดที่จะอยู่ในบ้านของคุณกับนกเพนกวินนั้นน่ายินดีมากกว่าประสบการณ์ เพนกวินดูน่ารักในชุดทักซิโด้ตัวน้อย และเด็กๆ สามารถจินตนาการว่าเป็นเพื่อนกับพวกมันได้ ปัญหาของภาพยนตร์คือพวกเขาแสดงตัวตนจริงที่แก่เร็วจริงๆ


บางทีฉันควรจะอธิบายให้ชัดเจน ไม่ใช่ภาพยนตร์แอนิเมชั่น หากเพนกวินกำลังซูมเข้าไปในอวกาศในรูปแบบ 3 มิติ นั่นอาจเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ เมื่อน้ำหนักลดลงตามความเป็นจริงที่ปรากฏ พวกมันจึงมีข้อจำกัดมากขึ้น แม้ว่าบางครั้งพวกมันจะเลื่อนสิ่งของที่หน้าท้องลงมา หนึ่งไปร่อน แต่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือ ฉันคิดว่าเพนกวินทุกตัวในหนังสร้างด้วย CGI แต่เปล่าเลย ฉันเรียนรู้จาก IMDb: "บางอย่างเป็น บางอย่างไม่ใช่" เนื่องจากพวกมันทั้งหมดมีลักษณะและพฤติกรรมที่เหมือนกันมาก ไม่ว่า CGI จะดีมากหรือเพนกวินตัวจริงได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี จิม แคร์รี่ย์รับบทเป็นมิสเตอร์พอปเปอร์ ชายที่เกี่ยวข้องกับสถาปัตยกรรมและอสังหาริมทรัพย์ ผู้ซึ่งต้องมีความมั่งคั่งมากเพราะเขาอาศัยอยู่ในห้องดูเพล็กซ์ในแมนฮัตตันที่มีดาดฟ้ากว้างขวางและเดินทางด้วยรถลิมูซีน เขาหย่าขาดจากภรรยาของเขา อแมนดา (คาร์ลา กูจิโน) แม้ว่าทั้งคู่จะดูมีแง่ที่ดี แต่ก็น่าขนลุก หน่วยของแม่และลูกสองคนพร้อมเสมอที่จะปรากฏตัวที่สหกรณ์ของเขาในเวลาที่แจ้งให้ทราบ ยิ้มและร่าเริง ฉันเดาว่ามันเป็นหนึ่งในกรณีเหล่านี้ที่พ่อแม่แยกทางกันเพียงเพื่อผลประโยชน์ของลูก

คุณป๊อปเปอร์รับช่วงต่อนกเพนกวินหกตัวจากพ่อของเขา ไม่เป็นไรทำไม ตอนแรกเขาไม่ต้องการให้พวกมันอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของเขา ซึ่งดูทันสมัยและเรียบหรู และดูเหมือนนักออกแบบจะตกแต่งด้วยน้ำเย็นจัดในเส้นเลือดของเขาหรือเธอ ไม่มีวี่แววของการอยู่อาศัยทุกวันในพื้นที่อยู่อาศัยของเขา คุณ Popper มารักสัตว์ตัวน้อยด้วยสิ่งหนึ่งและอีกอย่างหนึ่ง เดาสิว่าสติงกี้ได้ชื่อเขามาได้ยังไง คุณคงคิดว่าอพาร์ทเมนต์ที่เผ็ดร้อนและกว้างขวางในไม่ช้าก็จะอยู่ลึกลงไปในมูลนกเพนกวิน แต่ไม่นะ คุณ Popper บีบมันไว้เหนือโถส้วม

มีแผนการย่อยที่เกี่ยวข้องกับนายจ้างของ Popper ซึ่งย้ายเข้ามาอยู่ในหน่วยสามคนเหมือนครอบครัวของเขา เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการขาย Tavern on the Green อันเก่าแก่โดย Mrs. Van Gundy (Angela Lansbury) ผู้มั่งคั่ง สิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับเรามากไปกว่าที่พวกเขาจะกังวลกับเด็กๆ ในกลุ่มผู้ฟัง นอกจากนี้ยังมีการเกี้ยวพาราสีที่ดูสุภาพแปลกๆ โดยนาย Popper พยายามเกลี้ยกล่อมให้ Mrs. Popper กลับมา

สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นอาจเป็นเหตุการณ์ที่มีความสุขเมื่อนกเพนกวินออกไข่สามฟอง ไข่หกฟอง (ตามนิสัยการผสมพันธุ์ของนกเพนกวิน) โดยสามในหกใบเป็นตัวผู้และตัวเมียสามตัว คุณหลอกฉันได้ ฟักไข่สองฟอง ที่สามไม่ได้ นั่นคือจุดต่ำสุดที่น่าเศร้าของภาพยนตร์ มิสเตอร์ป๊อปเปอร์ดูมีความทุกข์มากกว่าพ่อแม่เสียอีก หรือบางทีแคร์รี่อาจจะเป็นนักแสดงที่ดีกว่าก็ได้