ค้นหาหนัง

Murder by Numbers

Murder by Numbers
เรื่องย่อ : Murder by Numbers

ริชาร์ด เฮย์วูด เด็กที่เจ๋งที่สุดของโรงเรียนมัธยมในแคลิฟอร์เนีย แอบร่วมมือกับเด็กรวยอีกคนในชั้นเรียน จัสติน 'โบนาปาร์ต' เพนเดิลตัน เนิร์ดฉลาดเฉลียว ผู้ซึ่งความรู้ทางนิติเวชโดยเฉพาะ ทำให้พวกเขาวางแผนการฆาตกรรมที่สมบูรณ์แบบได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งพวกเขาได้ตั้งซัพพลายเออร์กัญชาของริชาร์ด เรย์ เฟเธอร์ส ภารโรงของโรงเรียนของพวกเขา ในฐานะฆาตกรต่อเนื่องโรคจิต คดีนี้มอบหมายให้นักสืบแคสซี่ 'ไฮยีน่า' เมย์เวทเธอร์ ผู้ซึ่งถือชิปขนาดเท่าซีควาญาบนไหล่จากชีวิตที่แล้วของเธอ และแซม เคนเนดี้ คู่หูคนใหม่ที่ยอดเยี่ยมของเธอซึ่งเพิ่งย้ายจากรองทีม พวกเขาสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีและเข้ากันได้ดีกับความรัก แต่กลับมองข้ามทัศนคติของมืออาชีพที่มีต่อการสืบสวนสอบสวน ซึ่งกัปตันร็อด โคดี้ และอดีตผู้ถูกล่วงละเมิดอย่างเข้าใจกันของเธอ ผู้ช่วย DA Al Swanson ถูกห้ามในไม่ช้าเมื่อเธอไม่เชื่อฟังคำแนะนำและยื่นให้เขา เมื่อเด็กชายผู้วางแผนทั้งคู่ขุดคุ้ยเพื่อนร่วมชั้น ลิซ่า มิลส์ ความผูกพันที่ผิดธรรมชาติของพวกเขาอยู่ภายใต้ความเครียด มันจะแตกสลายหรือไม่ ปล่อยให้ตำรวจที่กดดันอย่างหนักมาโค่นพวกเขาลงได้?

IMDB : tt0264935

คะแนน : 6นักแสดงใน หนังระทึกขวัญ Murder by Numbers รอยหฤโหด เชือดอำมหิต ถือว่าทุกคนมีความโดดเด่น จนสามารถดึงเอกลักษณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างชัดเจนและเป็นธรรมชาติไม่สะดุดตา ส่วนเนื้อหานั้น ชี้ให้เห็นความสัมพันธ์ของวัยรุ่นที่เรียกได้ว่าเป็นมิตรภาพที่แสนบิดเบี้ยว เพียงเพื่อสนองตอบความพึงพอใจของตัวเอง

การวางโครงเรื่องก็ถือว่าทำออกมาได้ดี มีความพยายามในการเล่นแง่ด้านจิตวิทยาให้เห็นหลายต่อหลายครั้ง มีเรื่องราวเชิงสืบสวนสอบสวนที่ทำออกมาได้ลึกกว่าหนังเกี่ยวกับตำรวจส่วนใหญ่ แต่น่าเสียดายที่ระดับความเข้มข้นของหนังเรื่องนี้โดยรวมอยู่ในระดับปานกลางเท่านั้น

สำหรับจุดด้อย หนังระทึกขวัญ Murder by Numbers รอยหฤโหด เชือดอำมหิต ถือว่าเป็นหนังที่ไม่โดดเด่นไปในด้านใดด้านหนึ่ง กล่าวคือ มันอยู่กึ่งกลางระหว่างหนังฆาตกรรม สืบสวนสอบสวน จิตวิทยา ความรักและมิตรภาพ แต่เนื่องจากมันไม่เอนไปในทิศทางใดเลย ทำให้ค่อนข้างจับฉ่ายพอสมควร เลยไม่มีจุดไหนที่มากเพียงพอที่จะทำให้รู้สึก ว้าว! ได้เลย

ส่วนตัวแล้ว ผู้เขียนมองว่าหนังระทึกขวัญ Murder by Numbers รอยหฤโหด เชือดอำมหิต เหมาะกับเป็นหนังที่เอาไว้เปิดดูผ่าน ๆ แบบที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ใจติดตามทุกรายละเอียดมากนัก เพราะหนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีอะไรมากมายให้น่าติดตาม