ค้นหาหนัง

My Lovely Angel

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
My Lovely Angel
เรื่องย่อ : My Lovely Angel

พัคแจชิก ชายตัวคนเดียวผู้มีอาชีพเป็นตัวแทนจัดหาสาวแดนซ์เชียร์ รับจ้างงานโปรโมชั่นจิปาถะ เป็นเถ้าแก่จน ๆ ปัญหาจึงเกิดขึ้นเมื่อผู้หญิงที่ติดหนี้เขาเสียชีวิตกระทันหัน และเขาอยากได้เงินคืนด่วน เพราะตัวเองก็กำลังลำบากค้างค่าเช่าบ้าน จึงเข้าไปรื้อค้นบ้านเธอหวังจะได้เงินคืนหรือเจอแหล่งเงินใดบ้างที่พอจะแก้ปัญหาตรงหน้าได้ แต่กลับไปพบเด็กหญิงมอมแมมวัย 7 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวของลูกหนี้อยู่เพียงลำพัง เรื่องชวนอึ้งกว่านั้นคือ หนูน้อยอีอึนฮเย คนนี้ทั้งตาบอดและหูหนวก ถ้าแจชิกไม่สูบบุหรี่ อึนฮเยก็ไม่มีทางรู้หรอกว่ามีผู้บุกรุกเข้ามา เรื่องตกกระไดพลอยโจนเมื่อเจ้าของบ้านเช่ามาพบเข้า เขาเลยต้องสวมรอยเป็นพ่อของอึนฮเย ประจวบกับที่ตัวเองยังไม่มีที่ซุกหัวนอน จึงย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่ชั่วคราว หวังค่อย ๆ คิดหาหนทางเอาเงินคืน อย่างน้อยก็เงินมัดจำบ้านนี้ แต่การปรับตัวอยู่ร่วมชายคากับเด็กน้อยอึนฮเย ทำให้เขาต้องทำอะไร ๆ หลายสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิตที่ไม่เคยรู้ไม่เคยทำมาก่อน แล้วเรื่องราววุ่นๆ แสนน่ารักก็เกิดขึ้น ไปติดตามรับชมกันได้เลย

Tags: Drama / หนังใหม่ / หนังใหม่ 2021

IMDB : tt14739128

คะแนน : 8My Lovely Angel (2021) หรืออีกชื่อว่า You’re So Precious to Me เป็นงานแนวบันเทิงน้ำดีที่เรียกน้ำตาอีกเรื่อง กล่าวถึงความสัมพันธ์นอกสายเลือดที่กลายมาเป็นสิ่งมีค่าต่อชีวิตซึ่งกันและกัน เส้นทางการเรียนรู้ชีวิตเข้าใจโลกของเขาทั้งสองที่ต่างโดดเดี่ยวได้ร่วมเดินทางมาถึงจุดที่หัวใจผูกพันดุจเป็นครอบครัวเดียวกันได้อย่างไร ชวนไปติดตามดูกัน

แม้จะเป็นหนังฟอร์มเล็ก แต่โดยโครงพล็อตถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ความสัมพันธ์แนวนี้หยิบมาใช้เมื่อใดก็เรียกความเห็นอกเห็นใจได้แน่นอน การเล่นในมุมความเหมือน ที่คนสองคนต่างโดดเดี่ยวไม่มีใคร กลายมาเป็น ‘ใครบางคน’ ของกันและกัน การเล่นในมุมต่าง จับคู่ผู้ชายที่ออกจะแข็งกระด้างกับเด็กหญิงผู้อ่อนไหว ต้องการความเข้าใจอย่างทะนุถนอม กลายเป็นคู่ต่างที่ยามเข้ากันได้ดีคือความอบอุ่นชวนใจฟู ยิ่งได้ จินกู ผู้เข้าใจอารมณ์คนเป็นพ่อมารับบทนี้ และ น้องจองซอยอน ที่หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู ไม่ว่าจะมู้ดบึ้ง งอน หรือยิ้มแย้ม น้องแสดงได้ดีทีเดียวในบทบาทของคนที่โลกอยู่ในความมืด