ค้นหาหนัง

My Tutor Friend 2

My Tutor Friend 2
เรื่องย่อ : My Tutor Friend 2

งโกะ (รับบทโดย ลี ชอนกาห์) เดินทางมาที่เกาหลีในฐานะนักศึกษาแลกเปลี่ยนเพื่อเรียนภาษา เมื่อมาถึง จุงโกะเช่าเกสต์เฮ้าส์ที่พร้อมไปด้วยเจ้าของที่แสนเป็นมิตร อาหารแสนอร่อย และห้องส่วนตัวที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ไม่มีสิ่งใดที่เธอต้องการมากไปกว่านี้ จนกระทั่ง...เธอพบว่า แท้จริงแล้วห้องนี้เป็นห้องของลูกชายเจ้าของเกสต์เฮ้าส์! จองแมน (รับบทโดย ปาร์ค คีวูง) กลับเข้าห้องตอนดึกตามปกติ โดยไม่รู้เลยว่าจุงโกะนอนข้างๆ เขาบนเตียง ทั้งคู่ค้นพบความจริงในเช้าวันรุ่งขึ้น พวกเขาตื่นขึ้นมาต่างปัดป่ายและร้องเสียงหลง จุงโกะ ขู่ว่าจะเก็บกระเป๋าและออกไปจากเกสต์เฮ้าส์ แต่พ่อของจองแมนขอร้องให้เธออยู่ โดยยื่นข้อเสนอใหม่เป็นแพ็คเก็จรวมกับห้องของ จองแมน นั่นคือ คอร์สเรียนภาษาเกาหลีจากจองแมนนั่นเอง…! พ่อของจองแมน (รับบทโดย ลี ยองฮา) บังคับลูกชายให้สอนภาษาเกาหลีให้ จุงโกะ ด้วยการขู่เข็ญโดยใช้มีดทำครัว จองแมน ถูกบังคับให้ยอมรับเพื่อชดใช้หนี้ที่เขาสร้างขึ้นจากบัตรเครดิต นอกเหนือจากครูที่ไม่เอาถ่านแล้ว ยังมี จอร์จ (รับบทโดย จูเลียน) นักฟุตบอลต่างชาติสุดหล่อ และพูนกี (รับบทโดย โช ดัลวาน) กับ มูนแรน (รับบทโดย ยูน ยองซัม) ซึ่งต่างหลงรักจุงโกะ ดูเหมือนว่าชีวิตที่สวยงามในเกาหลีของจุงโกะจะเริ่มต้นอย่างไม่สวยงามนักจองแมนเกลียดที่จะต้องสอนภาษาเกาหลี แต่เขาไม่สามารถยกเลิกได้เนื่องจากกลัวปฏิกิริยาจากพ่อ ขณะที่ จุงโกะพร้อมและกระตือรือร้นที่จะเรียนภาษาเกาหลี และแล้วการเรียนก็เริ่มขึ้น! จองแมนปล่อยให้นักเรียนจำคำผวนสองสามคำ แล้วก็หลบไปที่บาร์เพื่อดื่มกับเพื่อนๆ นอกจากนี้เขายังแกล้งจุงโกะด้วยการสอนคำไม่สุภาพและคำหยาบให้เธอพูดกับเพื่อนร่วมห้องในวันแรกของการเปิดเรียน จุงโกะทำตามที่จองแมนสอน ยังผลให้เธอต้องอับอายขายหน้าเพื่อนทั้งชั้น แต่เรื่องนี้ไม่ทำให้จุงโกะละทิ้งความตั้งใจจริงในการเรียนภาษาเกาหลี และจากการเรียนภาษาเกาหลีนี่เองที่ทำให้ชีวิตของจุงโกะในเกาหลียากลำบากขึ้นเรื่อยๆ

IMDB : tt1588865

คะแนน : 3 สำหรับหลายๆคนที่เคยชมภาคแรกมาแล้ว ผมคิดว่าภาคนี้ก็คงเป็นที่สนใจกันอยู่พอสมควรครับ ส่วนภาค2 นี้ไม่ได้มีความเกี่ยวพันธ์ใดๆ กับภาคแรกเลย เพียงแค่เนื้อหาก็เป็นประมาณติวเตอร์จำเป็นที่ต้องสอนวิชาภาษาเกาหลีให้สาวเจ้า ที่มาจากญี่ปุ่นเท่านั้นแหล่ะ

   เรื่องมีอยู่ว่า จุนโกะ(ลี ชอนกาห์)สาวนางหนึ่งเป็นลูกครึ่ง ญี่ปุ่น-เกาหลี อาศัยอยู่กับพ่อของเธอที่ญี่ปุ่นและได้รู้จักนักเรียนแลกเปลี่ยนหนุ่มหล่อเกาหลีคนหนึ่งที่แม่นางท่านนี้หลงชื่นชอบมากๆ พอชายหนุ่มกลับประเทศ สาวเจ้าจึงตั้งใจไว้ว่าจะมาเกาหลีได้จงได้

 แล้วความฝันของเธอก็เป็นจริง มาเกาหลีได้ดังหวังเพื่อมาเรียนต่อ เธอได้ตะเวนหาห้องพักไปเรื่อยๆ จนมาเจอห้องพักที่แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเกสต์เฮ้าส์
ซึ่งห้องพักก็ยังไม่ถูกใจเธออีกเช่นกัน แต่แล้วด้วยความเสียดายลูกค้า เสียดายเงินของเจ้าของห้องพัก จึงยอมยกห้องนอนส่วนตัวของลูกชายของเขา ให้นางพักและได้รับค่าเช่าล่วงหน้ามาแล้วด้วย

   นี่แหล่ะคือเรื่องราวที่นำพา สองหนุ่มสาวมาพบกันโดยความไม่บังเอิญเลย..
  ชายหนุ่มลูกของเจ้าของห้องพัก ชื่อ โฮ จองมัน(ปาร์ค คี วูง) ต้องคอยสอนวิชาภาษาเกาหลีให้กับหล่อน โดยมีผู้เป็นพ่อคอยจับตาดู อ๊ะอ่า!แต่ก็ยังไม่วายที่จะแอบสอนสำนวน คำผวน หรือประโยคที่หยาบและทะลึ่งให้เธอจนได้สิน่า สร้างปัญหาให้เธอมากทีเดียว

  ท้ายที่สุด เธอก็ได้พบกับชายหนุ่มที่เธอตามหาและอยากเจอ แต่แล้วอะไรยังไง ระหว่างความรู้สึกที่มีต่อชายในฝัน กับหนุ่มติวเตอร์จำเป็น เธอก็เริ่มรู้สึกสับสนแล้ว
  เนื้อหา เดาได้เลย หุหุ ไม่ขอลงรายละเอียดจนถึงตอนจบนะคับ เอาเป็นว่า เป็นหนังน่ารัก และมีได้ขำ อมยิ้มกัน เป็นหนังที่น่าติดตามกันอีกเรื่องหนึ่ง


  ความน่ารักของนางเอก และพระเอกที่ดูบางมุมก็ดูดี บางมุมก็ดีแปลกๆ และยังมีเพื่อนๆของพระเอกที่พักในหอพักนั้นด้วยอีก 2-3 คน ก็เรียกเสียงขำด้วยเหมือนกันครับ

   ภาพสวยใช้ได้เลย , เพลงประกอบก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่ถึงกับบีบอารมณ์ตอนสำคัญเท่าไหร่ก็ตาม
รวมๆ ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้คับ ^^