ค้นหาหนัง

National Treasure ปฏิบัติการเดือด ล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

National Treasure ปฏิบัติการเดือด ล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก
เรื่องย่อ : National Treasure ปฏิบัติการเดือด ล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

เบนจามิน แฟรงคลิน เกทส์ ออกตามหาขุมทรัพย์ที่บรรพบุรุษของเขาตามหามา 8 ชั่วอายุคน และแล้วเขาก็รู้ว่าสิ่งที่เขาตามหาอยู่ที่ไหน เกทส์ซึ่งต้องแข่งขันกับเวลา คู่ปรับอย่าง เอียน โฮว์ และเจ้าหน้าที่รัฐบาล เพื่อให้เจอสมบัติเป็นคนแรก

IMDB : tt0368891

คะแนน : 7National Treasure ถือเป็นหนังล่าสมบัติที่ดูสนุกกำลังดีครับ มีแอ็กชั่น ผสมผจญภัย บวกด้วยการไขปริศนาตามร่องรอยขุมทรัพย์ องค์ประกอบต่างๆ จัดว่าพอเหมาะจริงๆ

ตั้งแต่ทีมดาราอย่างพี่ Nicolas Cage ที่ไปได้ดีกับบทเบนจามิน เกตส์ นักล่าสมบัติที่มีทั้งความรู้และความรั่ว, Diane Kruger ก็สวยเด่นทีเดียวครับในบทนางเอกของเรื่อง, Justin Bartha ก็ขโมยซีนได้เยี่ยมมากๆ ในบทไรลี่ย์ คู่หูของเบน, Sean Bean ก็ผูกขาดบทวายร้ายจอมเจ้าเล่ห์ (แม้จะไม่เก่งเท่าพระเอกก็เถอะ)

หนังได้ Jon Voight, Harvey Keitel และ Christopher Plummer มาแจมซึ่งก็เพิ่มความขลังให้หนังได้ไม่น้อย

ขอชมทีมเขียนบทเลยครับ เรื่องมันอาจไม่ได้ซับซ้อนหรือมีจุดพลิกผันชวนอึ้งแบบ The Da Vinci Code แต่ถือว่าสอบผ่านได้สวยในฐานะหนังผจญภัยดูเพลิน มีวาระให้เราได้ใช้สมองลองคิดตามพวกพระเอกอยู่เป็นระยะ ซึ่งนั่นทำให้คนดูอย่างเราๆ พลอยจมไปกับเรื่องราวโดยปริยาย

ขอชม Jon Turteltaub อีกคนครับ กำกับหนังเรื่องนี้ได้ลื่นดีจริงๆ อีกทั้งดนตรีประกอบของ Trevor Rabin ก็เร้าใจสไตล์หนังผจญภัยใช้สมอง

คอหนังแนวนี้ ถ้ายังไม่ได้ดูก็หาโอกาสดูได้เลยครับ ของเขาอร่อยใช้ได้จริงๆ แม้รสชาติอาจไม่จัดจ้าน แต่ก็กลมกล่อมน่าพอใจ