ค้นหาหนัง

News of the World สู่เส้นทางกลับบ้าน

News of the World สู่เส้นทางกลับบ้าน
เรื่องย่อ : News of the World สู่เส้นทางกลับบ้าน

ผู้กองเจฟเฟอร์สัน อดีตทหารจากสงครามกลางเมืองของสหรัฐฯ ที่ตระเวนไปตามเมืองต่างๆ เพื่อเล่าข่าวแลกกับเงินเพื่อเลี้ยงชีพ จนกระทั่งเขาได้เจอกับ โจฮานน่า เด็กสาวผิวขาวที่ไร้ที่พึ่ง เขาพบว่าเธอถูกลักพาตัวมาตั้งแต่ยังเล็ก กลายเป็นการเดินทางไกล ที่ใช้เวลานานหลายสัปดาห์ มิตรภาพระหว่างทั้งคู่จึงเริ่มขึ้น

IMDB : tt6878306

คะแนน : 7หนังคุณภาพเรื่องนี้ หลายๆคนอาจจะคุ้นกันเพราะว่าในช่วงแรกนั้นจะเป็นหนังที่เข้าฉายในโรงภาพยนต์ครับ และเนื่องจากเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วโลกทำให้เรื่องนี้ถูก NETFLIX  ซื้อสิทธิ์การฉายนอกอเมริกามาทั้งหมด จากเดิมที่จะวางฉายวันที่ 7 มกราคม ในไทย สุดท้ายมาลง NETFLIX แล้วนั้นเองครับ และเป็นหนังที่ต้องบอกว่าได้ แต่คุณภาพมาเน้นๆทั้ง ผู้กำกับ พอล กรีนกราส จาก Captain Phillips ที่คุ้นเคยกันเล่นกับ Tom Hanks เช่นกัน และ หนังแอคชั่นระดับตำนานอย่าง Bourne ทั้ง 3 ภาค ซึ่งครั้งนี้ได้มา กำกับ และ เล่นหนังแนว western  ถือว่าแปลกตาและน่าจะเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็น Tom Hanks มาเล่นหนังแนวนี้ และหลังจากที่ได้ดูบอกเลยว่า ไม่ผิดหวังอีกแล้ว จริงๆหนังของ Ton Hanks มีแต่คุณภาพจริงๆและส่วนตัวผมเองก็ชอบในหลายๆเรื่องเลยนะ อีกทั้งพึ่งมาทราบหลังดูจบแล้วว่าเรื่องนี้ได้ชิง 2 รางวัลลูกโลกทองคำ 2021 ในสาขา ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม และนักแสดงสบทบหญิงยอดเยี่ยมด้วย บอกเลยว่าทำได้ดีครับ และเป็นหนังอีกเรื่องที่ แนะนำดูเพลินๆ คุณภาพ เรื่องดี แสดงดี และภาพรวมดีมาก

นักแสดงเป็นจุดที่ดีที่สุดในหนัง อีกแล้วทุกครั้งที่ Tom Hanks เล่นเรื่องไหนเค้าจะสามารถแบกหนังได้เป็นอย่างดีและปรับเข้ากับตัวละครนั้นได้ในหลายๆบทบาท และครั้งนี้แม้จะเป็นการเล่นหนังแนว Western แบบนี้แต่ก็ไม่เกินมือเค้าจริงๆ ตัวละครนี้เป็นจุดที่ทำให้หนังนั้นมีความสมจริงมากขึ้นไปอีก และเอาอยู่ในหลายๆบทบาทการเอาตัวรอด หรือแม้จะเป็นการเข้าถึงตัวละครนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเน้นในการแสดงสีหน้า แววตาเด่นๆเลยเพราะมันไม่ได้มีแอคชั่นอะไรอยู่แล้วในหนังแนวนี้ แต่มีความดิบอยู่ในตัวตามสไตล์ของ Western พวกนี้ และที่ขอชื่นชมน้อง Helena Zengel ที่ในเรื่องนี้เล่นกันอยู่ 2 คนหลักๆแต่ก็มีความเป็นมืออาชีพเล่นได้ดี เพราะในหนังนั้นมีการพูดน้อยมากๆๆ แต่จะเน้นการสื่อสานผ่าน ท่าทาง สีหน้า สายตาคือดูแล้วบอกเลยว่าพูดน้อยๆแต่เล่นได้แบบนี้ ยากกว่าบทที่มีการพูดเยอะๆอีกจริงๆ เพราะจะเข้าใจอารมณ์ได้ยากกว่าเยอะ ซึ่งแบกหนังได้อยู่ทั้ง 2 ท่านเลยจริงๆและไม่สงสัยเลยว่าทำไมได้เข้าชิง ลูกโลกทองคำสำหรับ น้อง Helena Zengel คนนี้ครับ