ค้นหาหนัง

Notting Hill | รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์

Notting Hill | รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์
เรื่องย่อ : Notting Hill | รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์

วิลเลียม หนุ่มเจ้าของร้านหนังสือในย่านน็อตติ้งฮิลล์ ได้หลงรักลูกค้าสาวคนหนึ่งที่อยู่ในร้านตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น แล้วมีเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ได้คุยกัน แล้วเขาก็มารู้ว่าหญิงสาวคนนั้นคือ แอนนาสก็อตต์ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง พอพวกเขารู้จักกัน แอนนาก็เริ่มมีใจให้เขาด้วยเหมือนกัน เธอจึงชวนวิลขึ้นห้อง ทำให้เขาเจอกับแฟนหนุ่มของเธอ แล้วเรื่องจะจบลงอย่างไร ไปติดตามกันเลย

IMDB : tt0125439

คะแนน : 7โดยภาพยนตร์รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์นั้นเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดีที่ถูกถ่ายทำที่สถานที่จริงอย่าง น็อตติ้งฮิลล์ กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ซึ่งตัวพล็อตเรื่องเป็นแนวแบบ Simple ไม่มีอะไรซับซ้อน สไตล์ยุค 90’s แถมยังดำเนินเรื่องอย่างไวมาก ๆ ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็มี  First impress ที่ถูกตาต้องใจต่อกัน หลังจากนั้นเรื่องก็ดำเนินไปเรื่อย ๆ แต่อุปสรรคก็คือพระเอกเป็นเจ้าของร้านหนังสือท่องเที่ยวธรรมดาคนหนึ่งที่พบรักกับดาราสาวฮอลลีวูด ทำให้สังคมที่พบเจอต่างกันมาก แถมดาราสาวคนนี้ก็อารมณ์แปรปรานซะเหลือเกิน หากคิดจริง ๆ มันก็คงเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปได้ยาก แต่หนังก็ Present ออกมาให้มีความกินใจและแสนโรแมนติก

ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นที่หลาย ๆ คนพูดถึงนั้นคือฉากแต่ละฉากภายในเรื่องนี้นั้นถูกถ่ายทำจากสถานที่จริงทั้งหมด นั้นคือ ‘น็อตติ้งฮิลล์ กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ’ (ณ ปัจจุบันก็ยังมีและคึกคักเหมือนเดิม) โดยหากพูดถึงน็อตติ้งฮิลล์ก็จะคิดถึงหนังเรื่องนี้ทันที โดยเป็นย่านอบอุ่นที่น่าหลงไหล ซึ่งนอกจากจุดที่ทำการแสดงแล้วนั้นก็ยังมีอีกหลายหลายจุดที่น่าสนใจและสีเสน่ห์ โดยภายในเรื่องนั้นจะเป็นตึกราบ้านช่อง ขั้นกลางด้วยตลาด ให้ฟิลแบบอบอุ่นสไตล์อังกฤษ โดยบวกกับความ 90’s style ไปด้วยแล้วนั้นก็ขอบอกได้เลยว่าที่สุดของความดีงาม! เพราะโทนสีต่าง ๆ มีความโดดเด่น ดูตรงไหนก็น่ามองไปซะหมด อย่างฉากท้าย ๆ ที่พระเอกมีการเดินไปตามถนนเรื่อย ๆ และมีฤดูที่เปลี่ยนไป ทำให้เห็นน็อตติ้งฮิลล์ในหลากหลายบริบท และส่วนตัวที่เราชอบที่สุดนั้นคือฤดูหนาว หิมะตกค่ะ ให้ฟิลแบบอบอุ่นหัวใจ แถมยังมี Gimmick เล็ก ๆ ในฉากนั้น ๆ ชวนให้หลงอีกด้วย