ค้นหาหนัง

Observe and Report

Observe and Report
เรื่องย่อ : Observe and Report

Ronnie Barnhardt อาศัยอยู่กับแม่ที่ติดสุรา เขาเป็นหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยที่ศูนย์การค้า Forest Ridge Mall ซึ่งเขาหลงรัก Brandi พนักงานขายเครื่องสำอาง และได้รับกาแฟฟรีทุกวันจาก Nell เสมียนร่าเริงในศูนย์อาหาร ไฟกระพริบตามหลอกหลอนลานจอดรถของห้าง และในตอนกลางคืนก็เกิดการโจรกรรม รอนนี่ตั้งใจที่จะจับคนร้าย แต่ไม่มีทักษะในการสืบสวน หลงกลเกี่ยวกับความสามารถของเขา และกล่าวหาอย่างบ้าคลั่ง เบเตนัวร์ของเขาคือนักสืบแฮร์ริสัน ตำรวจเมืองที่ถูกส่งมาสอบสวน รอนนี่คิดว่าเขาสามารถเป็นเจ้าหน้าที่ได้ คิดว่าเขามีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนดี และค่อยๆ สูญเสียการควบคุมตนเองไป ความเป็นจริงจะเกิดขึ้นหรือไม่? แล้วการไถ่ถอนล่ะ?

IMDB : tt1197628

คะแนน : 8หยิ่ง ประสาทหลอน ทริกเกอร์มีความสุข ไบโพลาร์ คำเหล่านี้มักไม่ค่อยบรรยายถึงวีรบุรุษ แต่ในโลกของ "สังเกตและรายงาน" ลักษณะเหล่านี้เผยให้เห็นตัวเอกที่ดำเนินชีวิตตามหลักเกียรติยศจนแทบจะเข้าใจยากจนทำให้เส้นแบ่งระหว่างถูกกับผิด ความยุติธรรม และความระมัดระวัง รบกวนและมีอารมณ์ขัน ยังไงก็ตาม ทั้งหมดนี้ได้ผล เนื่องจากประสิทธิภาพในการขับขี่ของ Seth Rogen แสดงถึงความจริงจังและความมุ่งมั่นต่อวิสัยทัศน์ที่มืดมนอย่างน่ากลัวและยังตลกอย่างชั่วร้าย แม้ว่าระดับของความหยาบคายจะมีแนวโน้มที่จะขับไล่คนจำนวนมาก แต่ความพยายามของผู้กำกับ Jody Hill ปีที่สองก็สนุกสนานกับธรรมชาติที่ดื้อรั้นและให้ความบันเทิงด้วยอารมณ์ขันสีดำที่คาดเดาไม่ได้

หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย รอนนี่ บาร์นฮาร์ด (เซธ โรเกน) หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยถูกบังคับด้วยความหลงผิดในความยิ่งใหญ่และความรู้สึกผิดชอบชั่วดีที่พยายามทำลายความสามัคคีที่พบในศูนย์การค้า Forest Ridge Mall อย่างไม่ลดละ เมื่อไฟกระพริบเริ่มข่มขู่ผู้หญิงในลานจอดรถ ซึ่งรวมถึงแบรนดี (แอนนา ฟาริส) สาวเคาน์เตอร์แสนเจ้าเล่ห์ รอนนี่จึงตัดสินใจจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตัวจริง แฮร์ริสัน (เรย์ ลิออตตา) จะไขคดีได้ โลกต้องการฮีโร่ และรอนนี่มุ่งมั่นที่จะเป็นแบบนั้น

“สังเกตและรายงาน” เป็นเหมือน Paul Blart เกี่ยวกับรอยแตก…และวัชพืชและยาเม็ดและเฮโรอีน เป็นการพลิกผันที่คาดไม่ถึงอย่างไร้ความปราณีในภาพยนตร์ตลกเบาสมอง แทนที่อารมณ์ขันที่ตลกขบขันทั่วไปด้วยความหยาบกร้านและอาการประสาทหลอน มันประสบความสำเร็จเพราะวิธีการที่จริงจังในทุกสิ่งตั้งแต่ตัวละครไปจนถึงเรื่องโดยไม่คำนึงถึงเหตุการณ์ที่ไร้สาระ ไม่มีชิ้นส่วนของการ์ตูนบรรเทาทุกข์ทั่วไป ทุกบทบาทรุนแรงถึงแม้จะเกิดความโกลาหลอย่างตลกขบขัน Rogen เล่นเป็นตัวละครที่ไม่ห่างจากตัวละครทุกตัวที่เขาสวมกอด แต่วิธีการที่จริงใจอย่างที่สุดในการต่อต้านฮีโร่แนว Rambo ที่มุ่งมั่นของเขานั้นช่างน่าขบขันอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรายล้อมไปด้วยความรุนแรงที่คาดไม่ถึง ภาพเปลือยชายที่ “Borat” ที่ทำร้ายร่างกาย และอื่นๆ อีกมากมาย จิตรกรรมชิ้นเอก (ประดับประดาด้วยเพลงที่ติดหู) กว่าที่เคยเห็นในภาพยนตร์

ด้วยยาบ้ามึนเมาอย่างน่ากลัว, ภาพลวงตาของความยิ่งใหญ่, ความรักในทางที่ผิดในระหว่างการค้นหาคนบิดเบือน, และการทำงานต่อต้านฮีโร่ที่สับสนโดยรหัสที่ผิดกฎหมายของสิ่งประดิษฐ์ของเขาเอง "สังเกตและรายงาน" ชายแดนเกี่ยวกับโรคจิตเภทไม่เสมอไป อยากจะเป็นแค่เรื่องตลก เป็นเรื่องเจ้าอารมณ์แต่มีความสอดคล้องมากกว่า “Pineapple Express” ในเรื่องอารมณ์ขันที่ไม่เหมาะสม อัตตา การล่วงเกินอำนาจที่แท้จริง การสาปแช่งซึ่งกระทำมากกว่าปก (ที่เด็กน้อยและจากหญิงชรา) และความเชื่อของรอนนี่ในเรื่องความระมัดระวังมากเกินไป เช่น ดาร์กไนท์ที่สมจริง ไม่สวมหน้ากาก และมีน้ำหนักเกิน ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นบทเรียนที่ระเบิดได้ในความขบขันที่มืดมิด . Faris เป็นคนหน้าตาบูดบึ้งและหมกมุ่นอยู่กับตัวเอง Liotta เป็นคนที่พูดจาไร้สาระและน่าปวดหัวอย่างยิ่ง และ Rogen ก็ถูกยึดติดอย่างน่าเชื่อถือในความสำนึกผิดในตนเองที่ผิดพลาดอย่างเวียนหัวของเขา