ค้นหาหนัง

Once

Once
เรื่องย่อ : Once

ผู้ชายนิรนามเป็นนักกีตาร์/นักร้อง/นักแต่งเพลงชาวดับลินที่หาเลี้ยงชีพด้วยการซ่อมเครื่องดูดฝุ่นในร้านซ่อมพ่อของฮูเวอร์ในตอนกลางวัน และร้องเพลงและเล่นเพื่อเงินบนถนนในดับลินในตอนกลางคืน เด็กหญิงนิรนามเป็นชาวเช็กที่เล่นเปียโนเมื่อมีโอกาส และทำงานแปลก ๆ ในแต่ละวันและดูแลแม่และลูกสาวของเธอในตอนกลางคืน หนุ่มพบกับหญิงสาวและรู้จักกันในขณะที่หญิงสาวช่วยชายคนนี้รวบรวมแผ่นสาธิตที่เขาสามารถนำไปลอนดอนได้ด้วยความหวังที่จะทำสัญญาด้านดนตรี ในช่วงเวลาหลายวันเดียวกัน ชายและหญิงทำงานผ่านความรักในอดีตของพวกเขา และเปิดเผยความรักที่พวกเขามีต่อกันผ่านเพลงของพวกเขา

IMDB : tt0907657

คะแนน : 10ดู "ครั้งเดียว" เหมือนนั่งอยู่ในเซสชั่นที่ติดขัด มันกลมกล่อมและผ่อนคลาย ถึงจะไม่มากแต่ก็สุขใจพอสมควร

ผู้กำกับบอกว่าเขาตั้งใจจะสร้างภาพยนตร์ที่เรียบง่ายจนสามารถสรุปเรื่องราวได้ที่ด้านหลังแสตมป์ และเขาก็ประสบความสำเร็จ บัสเกอร์ชาวไอริชพบกับชาวเช็ก émigré และทั้งคู่ก็โผเข้าหากันขณะบันทึกอัลบั้มสาธิตเพลงของบัสเกอร์ ทั้งคู่ต่างดิ้นรนกับความรักในชีวิตของเขา เขากับแฟนสาวในลอนดอน เธอกับสามีและพ่อที่เหินห่างกับลูกสาวตัวน้อยของเธอ ความละเอียดของเรื่องราว ความละเอียดที่มีอยู่ รู้สึกถูกต้องและสมจริง นี่ไม่ใช่เทพนิยาย แต่ก็ไม่ใช่โศกนาฏกรรมของเชคสเปียร์เช่นกัน ชีวิตก็ดำเนินต่อไป

ทรัพย์สินที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือดนตรี และแน่นอนว่าเพลงส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ที่เราเห็นแสดงอย่างครบถ้วน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ละครเพลงในความหมายที่เคร่งครัดที่สุด เนื่องจากตัวละครไม่ได้แสดงละครเพลงอย่างเป็นธรรมชาติ แต่เหมือนกับละครเพลงที่ดีที่สุด เพลงใน "กาลครั้งหนึ่ง" ให้แสงสว่างแก่ตัวละครและมีบทบาทสำคัญใน การเล่าเรื่อง

อัญมณีเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สำคัญของภาพยนตร์

เกรดเอ