ค้นหาหนัง

Orphan

Orphan
เรื่องย่อ : Orphan

ข้อความตอนหนึ่งจากเอกสารที่ยื่นฟ้องต่อศาลทิปปีแคนู คริสติน และไมเคิล บาร์เน็ตต์ คู่สามี-ภรรยา ได้ไปรับเด็กหญิงชาวยูเครเนียนผู้มีลักษณะทางกายภาพแคระแกร็นมาไว้ในอุปการะเมื่อปี 2010 แต่แล้วในปี 2013 ทั้งคู่กลับทอดทิ้งเด็กหญิงไว้เพียงลำพังให้อยู่ในแฟลตที่เมืองลาฟาแยต แล้วทั้งคู่ก็ย้ายไปอยู่แคนาดา ในข้อกล่าวหานั้นยังอ้างอีกว่า คู่สามี-ภรรยา ได้ดำเนินการทางกฏหมายแก้ไขอายุเด็กหญิงจาก 8 ขวบ เป็น 22 ปี แล้วยังกำชับเด็กหญิงให้บอกทุกคนว่าภาพลักษณ์ของเธอดูอ่อนกว่าอายุจริง เป็นผลให้ทั้งคู่โดนดำเนินคดีข้อหา “ทอดทิ้งบุคคลผู้อยู่ในอุปการะ” ต่อมาทั้งคู่ได้รับการประกันตัวไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คริสตินได้อธิบายข้อเท็จจริงกับผู้สื่อข่าวว่า กระบวนการอุปการะเด็กนั้นล้วนเป็นกรรมวิธี “ต้มตุ๋น” นาตาเลีย เด็กหญิงที่เธออุปการะมานั้นแท้จริงแล้วคือหญิงสาวที่เป็นผู้ใหญ่ แต่เธอใช้ประโยชน์จากความผิดปกติทางกายภาพที่ดูเหมือนเด็กหญิงคอยหลอกลวงครอบครัวอุปการะไปเรื่อย ๆ

IMDB : tt1148204

คะแนน : 6หลังจากที่เห็น "Orphan" ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่า Damien จาก "The Omen" เป็นเด็กต้นแบบ Demon Seed เป็นพืชผลกันชน โรสแมรี่คงจะมีความสุขที่ได้มีลูกคนนี้ นี่คือภาพยนตร์สยองขวัญที่มีประสิทธิภาพอย่างไร้ยางอายที่สร้างจากเด็กที่ชั่วร้ายที่สุด

สงสาร. เอสเธอร์เป็นเด็กที่สดใส นิสัยดีจังเลย ภาพวาดของเธอเก่งมาก เธอนั่งลงที่เปียโนและฉีก Tchaikovsky เล็กน้อย เหตุใดแม่บุญธรรมของเธอจึงมีทัศนคติที่น่ากลัวต่อเธอเช่นนี้? อาจเป็นเพราะหลังจากที่เธอมาถึง Kate ซึ่งเป็นแม่ใหม่ของเธอเมาจนเกือบปล่อยให้แดเนียลลูกชายของเธอจมน้ำ? มีแม็กซ์ ลูกสาวสุดที่รัก แต่แล้วแท้งลูกคนที่สาม? คนติดเหล้าพยายามมีสติอยู่หรือเปล่า? ไม่ชอบหน้าตาเด็กกำพร้าตัวน้อยเหรอ?

มีบางอย่างที่น่าขนลุกเกี่ยวกับเธอ สิ่งที่ฉลาดเกินไป รู้มากเกินไป ทะลุทะลวงเกินไป และทำไมเธอไม่ถอดริบบิ้นเหล่านั้นที่เธอสวมอยู่เสมอ? แล้วทำไมเธอถึงแต่งตัวเหมือนโบเป้ตอนไปโรงเรียน? แดเนียลเย็นชากับเธอ แม็กซ์ยังเด็กเกินไปที่จะแน่ใจ มีเพียงจอห์นผู้เป็นพ่อเท่านั้นที่เชื่อว่าเธอเป็นเด็กที่สดใสและไร้ที่ติในเหตุการณ์ที่โชคร้ายมากมาย

สิ่งต่างๆ เกิดขึ้นรอบๆ เอสเธอร์ เด็กตกจากสไลเดอร์สนามเด็กเล่น รถกลิ้งลงเขา แม่ชีเข้ามาทำร้าย เอสเธอร์เผยแพร่ข้อมูลเท็จ เธอเป็นความลับ และบางครั้งเธอก็สมบูรณ์แบบจนคุณอยากจะบิดคอเธอ เมื่อปรากฎว่าสถานเลี้ยงเด็กกำพร้ามีข้อมูลที่ผิดพลาดเกี่ยวกับต้นกำเนิดของรัสเซียของเอสเธอร์ เคทก็เริ่มดมกลิ่นในสิ่งที่สามีของเธอมองว่าเป็นความหวาดระแวง

"เด็กกำพร้า" เริ่มต้นเหมือนหนังระทึกขวัญตามปกติของคุณด้วย Scare Alerts และ False Alarms อย่างภาพที่สวยงามและสงบจนกระทั่งจู่ๆ ก็มีเสียงแว่วและมีบางอย่างพุ่งผ่านกล้องไป และ — เฮ้ เป็นแค่เด็กเท่านั้น เรายังได้สแตนบายแบบเก่าที่เคทกำลังดูอยู่ในตู้ยาและปิดมันลงแล้ว ohmigod! — มีอีกใบหน้าในกระจก! แต่เดี๋ยวก่อน มันเป็นเพียงสามีที่ยิ้มแย้มของเธอเท่านั้น

ซาร์สการ์ดแสดงได้ดีในบทบาทนี้ เขาดูปกติ ฟังดูน่าพอใจ แต่ก็ยังสามารถแนะนำสิ่งที่กระตุกเล็กน้อยได้ ไม่ใช่ว่าเขาชั่วร้าย เพียงว่าเขาควรเชื่อใจภรรยาให้มากกว่านี้จริงๆ จริงๆ.

เวรา ฟาร์มิกาคือหัวใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในบทเคท ศาสตราจารย์ด้านดนตรีจากมหาวิทยาลัยเยล ซึ่งรู้สึกว่าเธอตกเป็นเป้าหมายอย่างไม่เป็นธรรมจากนักบำบัด สามีของเธอ และเจ้าหน้าที่ในท้ายที่สุด Peter Sarsgaard คือ John สามีที่เข้าใจและไม่เข้าใจสิ่งที่สาปแช่งเว้นแต่เขาจะเข้าใจ และเอสเธอร์ เด็กกำพร้า รับบทโดยอิซาเบล เฟอร์มัน ซึ่งไม่น่าจะเชื่อได้ว่าเป็นเด็กดีมาเป็นเวลานาน

"เด็กกำพร้า" ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์เขย่าขวัญคลาสสิก: นางเอกที่รู้ความจริงและยืนกรานในเรื่องนี้แม้ว่าทุกคนจะเชื่อว่าเธอบ้าและต้องการส่งเธอไปบำบัดหรือแม้กระทั่งสถาบันจิตเวช เป็นเรื่องน่าหงุดหงิดที่รู้ว่าคุณพูดถูกเมื่อไม่มีใครเห็นความจริงที่คุณพบว่าชัดเจน