ค้นหาหนัง

Orphan: First Kill

Orphan: First Kill
เรื่องย่อ : Orphan: First Kill

Leena ฆาตกรโรคจิตได้เดินทางมาถึงอเมริกา หลังจากหลบหนีจากโรงพยาบาลจิตเวชในเอสโตเนีย พร้อมกับแอบอ้างว่าเธอคือ Esther ลูกสาวมหาเศรษฐีที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อหลายปีก่อน ทันทีที่รู้ข่าวว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ Tricia และ สามี Allen ดีใจมาก ช่วงแรก Esther เป็นเด็กดีสุดแสนจะน่ารัก แต่ต่อมาก็เริ่มมีพฤติกรรมแปลกประหลาด เป็นคนโมโหร้ายในบางครั้ง มีแววตาที่อาฆาตแค้นราวกับเป็นผู้ใหญ่ แต่พวกเขาก็เข้าใจว่าที่ลูกสาวเธอเป็นเช่นนั้นน่าจะเกิดขึ้นเพราะความชอกช้ำทางจิตใจที่เธอได้รับ เมื่อเหตุการณ์ผ่านไปสักระยะ Tricia ก็เริ่มรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลของเด็กคนนี้และคิดว่าไม่ใช่ลูกสาวของตัวเองที่หายไป เธอจึงพยายามหาทางปกป้องครอบครัวของเธอไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม

Tags: Drama / Horror / เต็มเรื่อง / Crime / Sound track / หนังใหม่ / หนังใหม่ 2022

IMDB : tt11851548

คะแนน : 0ลีน่า ผู้หญิงวัยกลางคนอายุ 31 ปี ที่ถูกวินิจฉัยว่ามีอาการทางจิตขั้นรุนแรงและถูกส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลจิตเวชเอสโตเนีย ก่อนจะหนีออกมา และโกหกเพื่อเข้าอเมริกา และโกหกว่าเป็นเด็กกำพร้าที่หายตัวไปในครอบครัวหนึ่งที่ฐานะดีและร่ำรวย โดยการปลอมตัวเป็นน้องเอสเทอร์ และเล่าถึงการฆ่าครั้งแรกของน้องด้วย

หนังมีจุดหักมุมอยู่ แบบที่พอถึงกลางเรื่องที่หนังดำเนินมาถึง คนดูร้องว้าว เล่นมาแนวนี้เลยเหรอ การดำเนินเนื้อเรื่องและการแสดงของนักแสดงหลักหลอกคนดูได้อยู่หมัดจริงๆ พลอตเรื่องก็น่าสนใจมากๆ เอาจริงๆรู้สึกว่าตัวหนังของ Orphan เด็กนรกภาคนี้บอกตรงๆว่าดีกว่าที่คาดหวังไว้ ไม่รู้สึกเสียดายเวลา 1 ชั่วโมงครึ่งที่ได้ดูเลยจริงๆ สุดทั้งบท คาแรทเตอร์ สีหน้าแบบโหดๆนิ่งๆบึ้งๆ แต่ก็ยิ้มออกมาได้แบบเป็นธรรมชาติ แทนที่จะตั้งชื่อเรื่องภาคว่า Orphan First Kill น่าจะตั้งชื่อเรื่อง Esther First Fake Smile จะดีกว่านะ เอาตรงๆก็สนุกมาก บันเทิงมาก แต่ไม่รู้ทำไมได้คะแนนหนังจาก IMDb น้อยกว่าที่ควรได้มาก