ค้นหาหนัง

Out of my league รักสุดเอื้อม

Out of my league รักสุดเอื้อม
เรื่องย่อ : Out of my league รักสุดเอื้อม

หลังจากความเบื่อหน่ายกับการหาคู่ผ่านแอปโดยมีกลุ่มเพื่อนๆคอยประกบแจ มาร์ต้า (นำแสดงโดย ลูโดวีกา ฟรานเชสโคนี) สาวที่ป่วยด้วยโรคทางพันธุกรรมชนิดหนึ่งที่หาได้ยากจึงได้พยายามค้นหารักแท้อย่างจริงจัง จนเธอได้พบกับ อาร์ทูโร่ เซลว่า (นำแสดงโดย จูเซปเป มาจโจ) หนุ่มหล่อที่มาในลุ๊คแบดบอย ซึ่งเธอหมายมั่นว่าจะต้องเดตกับเขาให้ได้ รักครั้งนี้ของเธอจะสมหวังหรือไม่ แล้วอาการป่วยของเธอจะเป้นอุปสรรคหรือเปล่า มาร่วมตามลุ้นกัน

IMDB : tt11154906

คะแนน : 10วันนี้เราจะมาแนะนำหนังใน Netflix ที่เพิ่งดูจบไปซึ่งเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้จากอิตาลี ดัดแปลงจากนิยายชื่อ Sul più Bello ของ เอเลโอนอรา กัจเจโร (หนึ่งในนักแสดงของเรื่อง) แถมผู้กำกับอลิเช ฟิลิปปียังได้เข้าชิงรางวัลดาวิด ดี โดนาเทลโลจากผลงานเรื่องนี้ด้วย ใครที่ชอบแนว A Walk to Remember ในเวอร์ชันที่คอมเมดี้กว่า แนะนำว่าห้ามพลาดเลย!

ลูโดวีกา ฟรานเชสโคนี รับบทเป็น มาร์ต้า สาวโลกสดใสที่เป็นโรคทางพันธุกรรม "มิวโควิสซิโดซิส" ทำให้เธอใช้ชีวิตตามลิสต์อย่างคุ้มค่า มาร์ต้าเรียนจิตวิทยาและทำงานพาร์ตไทม์เป็นคนประกาศในร้านสะดวกซื้อ ความฝันของเธอคือการได้เดตกับหนุ่มหล่อสุดฮอต

จูเซปเป มาจโจ รับบทเป็น อาร์ทูโร่ เซลว่า หนุ่มหล่อบ้านรวยที่เรียนด้านวิศวกรรมทางทะเล แถมยังอยู่ชมรมพายเรือและขี่ม้าซึ่งเป็นการใช้ชีวิตตามแบบแผนที่ครอบครัวกำหนด เขาเป็นคนหยิ่งยโส ไม่ชอบคนที่มองแค่เพียงผิวเผิน และภายในโหยหาความรักที่จริงใจ

กายา มาชาเล รับบทเป็น เฟเดริก้า เลสเบี้ยนสาวที่เปิดตัวกับครอบครัวตั้งแต่อายุ 13 เธอเป็นคนมั่นใจในตัวเองและอยู่เคียงข้างเพื่อนเสมอ

โยเซฟ จียูรา รับบทเป็น ยาโคโป้ เกย์หนุ่มสายแฟชั่น เพื่อนรักอีกคนของมาร์ต้า

มาร์ต้านางเอกของเรื่องเป็นโรค 'มิวโควิสซิโดซิส' คือความผิดปกติของปอดที่ผลิตน้ำเมือกปริมาณมากทำให้ติดเชื้อได้ง่าย เธอต้องกินเอนไซม์พร้อมอาหารทุกมื้อ ใช้เครื่องพ่นละอองในการทำกายภาพบำบัดปอด และยังต้องหลีกเลี่ยงที่เปียกชื้นที่มีเชื้อโรค เรื่องน่าเศร้าคือพ่อแม่ของเธอเสียชีวิตตั้งแต่เธออายุแค่ 3 ปี โชคดีที่มีแก๊งเพื่อนรักตั้งแต่เด็กอย่างเฟเดริก้าและยาโคโป้คอยอยู่เคียงข้างมาตลอด หลังรู้ว่าอาการของตัวเองไม่คงที่ เธอเลยอยากทำทุกอย่างตามใจก่อนที่จะสายเกินไป จนวันหนึ่งที่ได้พบกับอาร์ทูโร่ หนุ่มหล่อสุดฮอตแถมโปรไฟล์เริ่ด นางเอกก็เริ่มปฏิบัติการสืบประวัติที่เข้าขั้นสตอล์กเกอร์จนพระเอกรู้ตัว เธอจึงชวนเขาไปดินเนอร์ เขาตอบตกลงเพราะถือว่าเป็นการทำบุญให้สาวเห่ยอย่างเธอ (แรงมากกก) แต่หลังจากดินเนอร์คราวนั้น นางเอกจึงเข้าใจว่าพระเอกมองเธอเหมือนเป็นตัวประหลาด แต่พอถูกนางเอกด่าไปตรง ๆ พระเอกเลยเกิดสำนึกและชวนเธอไปดินเนอร์แบบจริงจัง และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่

อย่างที่บอกไปว่าเรื่องจะออกแนว A Walk to Remember ที่นางเอกป่วยเป็นโรคร้ายแรงกับพระเอกแนวแบดบอย แต่เรื่องนี้จะมีความคอมเมดี้ มีมุกฮา และสัมผัสได้มากกว่าหน่อยนึง เราชอบตัวละครที่จับต้องได้ โดยเฉพาะแก๊งเพื่อนของนางเอกทั้งสองคนที่คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจให้กันเสมอ ในขณะที่พระเอกนั้นอีโก้สูง หลงตัวเอง แต่ภายในกลับต้องการเป็นอิสระจากครอบครัวและอยากได้ความจริงใจจากคนรอบข้าง พอได้มาเจอนางเอกก็คิดว่าเธอแปลกดี แถมยังไม่ได้สวยตามสเปกของเขาอีก แต่เมื่อได้รู้จักตัวตนของเธอก็ทำให้เขาเหมือนเปิดโลกกว้างขึ้น เธอบอกว่าอยากเดตกับเขาเพราะความหล่อซึ่งเป็นความคิดที่เขาไม่ชอบมาก ๆ แต่เธอกลับรู้จักตัวตนของเขาดีกว่าทุกคนด้วยซ้ำ ความต่างกันของทั้งคู่ไม่ได้เป็นอุปสรรคของความสัมพันธ์เลย กลับทำให้เขายิ่งรักเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ ต่างหาก

อีกอย่างที่ชอบคือเคมีพระนางที่ดีงามมาก ๆ นางเอกอาจไม่เข้าขั้นสวยแต่ก็น่ารักดี ลุคตัวเล็ก ผมสั้น แก้มป่องคือลงตัวน่ารัก ส่วนพระเอกคือหล่อเท่สไตล์หนุ่มในฝันของสาว ๆ บอกเลยว่า ณ จุดนี้ ฉันโดนหนุ่ม ๆ อิตาลีตกไปหลายคนแล้วจ้า สำหรับใครที่ชอบแนวรอมคอมอบอุ่นหัวใจ แนะนำว่าห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด ตามไปดูกันได้ที่ Netflix กับ Out Of My League รักสุดเอื้อม (2020) แอบเห็นว่าภาคสองของเรื่องนี้ฉายแล้วด้วย แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะลงสตรีมมิ่งตอนไหน เอาเป็นว่ารอดูกัน