ค้นหาหนัง

Paranormal Activity: Next of Kin

Paranormal Activity: Next of Kin
เรื่องย่อ : Paranormal Activity: Next of Kin

มาร์กอท ได้เดินทางไปถ่ายสารคดีเรื่องราวความเป็นมาของตัวเองที่ชุมชนอามิชเล็ก ๆ ห่างไกลผู้คนที่แม่ของเธอเคยอาศัยอยู่เพื่อสืบเรื่องราวของแม่ที่ทิ้งเธอไว้นอกโรงพยาบาล เธอได้พบจดหมายของแม่ที่เขียนไว้ว่า พวกคุณไม่มีทางที่จะได้ฉันหรือลูกของฉันไป แล้วเธอก็ได้พบความแปลกประหลาดของครอบครัวขึ้นมาเรื่อยๆ

IMDB : tt10515988

คะแนน : 6หลังจากสร้างมาแล้ว 6 ภาค หนังสยองขวัญแนว found footage ชุด “Paranormal Activity” อาจพบแง่มุมที่สดใหม่ให้หนังชุดนี้ยังมีสร้างต่อไปอีกได้ในภาค 7 นี้ ที่มีชื่อว่า “Paranormal Activity: Next of Kin”

หนังเล่าเรื่องราวของนักทำหนังสารคดีคนหนึ่งที่ได้พาเพื่อนของเธอไปเที่ยวบ้านญาติที่ไม่เคยได้เจอกัน และอยู่ในชุมชนอามิชห่างไกลผู้คน โดยเธอหวังที่จะได้ทราบข่าวเกี่ยวกับแม่ที่หายสาปสูญไปแสนนานด้วย ทุกคนได้รับการต้อนรับอย่างดีในทีแรก แต่ก็เริ่มพบความแปลกประหลาดขึ้นมาเรื่อยๆ จนท้ายที่สุดก็ได้พบว่า ครอบครัวดังกล่าวอาจมีบางอย่างที่น่าขนพองสยองเกล้าซ่อนเอาไว้

ภาคนี้น่าจะเป็นภาคที่อาจมีฟุตเตจสวยกว่าทุกภาคด้วย เพราะเป็นการถ่ายทำโดยตัวละครที่เป็นนักทำหนังเหมือนเอามาทำเป็นหนังสารคดีก่อนที่จะเป็นกล้องแฮนด์เฮลด์ในช่วงท้ายตามขนบเดิมครับ ขณะที่เนื้อเรื่องก็เหมือนมีส่วนผสมของ “The Visit” ของเอ็ม ไนต์ ชยามาลาน กับ “Hereditary” ของอารี แอสเตอร์ เพิ่มเข้าไปครับ

หนังเป็นการร่วมกันสร้างระหว่างบลัมเฮาส์กับโอเรน เพลี ผู้กำกับภาคแรกของหนังและหนึ่งในผู้ให้กำเนิดหนังชุดนี้ กำกับโดยวิลเลียม ยูแบงก์ จากหนังสยองขวัญไซไฟ “Underwater” และ “The Signal”