ค้นหาหนัง

Passengers

Passengers
เรื่องย่อ : Passengers

หลังจากเครื่องบินตก แคลร์ นักบำบัดอายุน้อยได้รับมอบหมายจากที่ปรึกษาของเธอให้ให้คำปรึกษาผู้รอดชีวิตทั้งห้าคนของเที่ยวบิน เมื่อพวกเขาเล่าความทรงจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งบางคนกล่าวว่ารวมถึงการระเบิดที่สายการบินอ้างว่าไม่เคยเกิดขึ้น แคลร์รู้สึกทึ่งกับเอริค ผู้โดยสารที่เป็นความลับที่สุด เช่นเดียวกับความสัมพันธ์แบบมืออาชีพของแคลร์กับเอริค แม้ว่าเธอจะตัดสินได้ดีขึ้นแล้วก็ตาม กลายเป็นเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ผู้รอดชีวิตก็เริ่มหายตัวไปอย่างลึกลับทีละคน แคลร์สงสัยว่าเอริคอาจเก็บคำตอบไว้ทั้งหมดและตั้งใจแน่วแน่ที่จะเปิดเผยความจริง ไม่ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร

IMDB : tt0449487

คะแนน : 6ฉันชอบหนังเรื่องนี้ แต่คุณต้องระมัดระวังด้วยว่าหนังเรื่องนี้ถูกอธิบายว่าเป็นละคร-สยองขวัญ-ระทึกขวัญอย่างไร มันเป็นละครมากกว่าหนังระทึกขวัญ และฉันไม่สามารถนึกถึงองค์ประกอบสยองขวัญในนั้นได้เลย ฉันไม่ต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องใดเป็นชิ้นเป็นอัน ดังนั้นฉันอยากจะอธิบายว่าอะไรที่อาจทำให้คุณสนุกไปกับมันมากขึ้น

ผู้โดยสารมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาตัวละครและโดยหลักแล้วคือแคลร์ ซัมเมอร์ (แอนน์ แฮททาเวย์) นักบำบัดโรคที่สงสัยว่าเธอค้นพบที่กำบังขณะปฏิบัติต่อผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก แต่ยังเกี่ยวข้องกับการตื่นขึ้นสู่ความเป็นจริงว่าเธอเสียสละชีวิตส่วนตัวมากเกินไป สำหรับอาชีพของเธอ ความเหงาของเธอมีความสำคัญต่อหนังเรื่องนี้พอๆ กับความลึกลับที่เธอพยายามจะคลี่คลาย

ฉันชอบฮาธาเวย์ในบทบาทนี้ ปกติฉันไม่เคยคิดว่าเธอรับบทเป็นผู้หญิงมืออาชีพที่มีปริญญาโทสองใบ เพราะเธอมักจะถ่ายทอดความงามและความอบอุ่นแทนสติปัญญา อย่างไรก็ตาม เธอกำลังวาดภาพนักวิชาการอายุน้อยในคดีแรกในโลกแห่งความเป็นจริง และเธอก็เชื่อมั่นเมื่อเธอพ่นยาบ้าที่คาดเดาได้และโรคจิตซึ่งนักบำบัดโรคที่ไม่มีประสบการณ์มักจะพวยพุ่งออกมา ฉันชอบความสัมพันธ์ของเธอกับที่ปรึกษาของเธอ เพอร์รี (อังเดร บราวเออร์) จุดอ่อนเพียงอย่างเดียวในภาพยนตร์อาจเป็นฉากที่ไม่เพียงพอในการสำรวจความเหงาของเธอ นั่นเป็นเหตุผลที่เธอเข้าไปพัวพันกับเอริค (แพทริค วิลสัน) แต่ก็ควรได้รับการจัดเตรียมให้ดีกว่านี้ ฉันไม่แน่ใจนักว่าเราน่าจะเข้าไปพัวพันกับเขา การแยกตัวของเธอจากครอบครัวและเพื่อนฝูงควรได้รับการพัฒนามากกว่านี้

มันไม่ใช่หนังที่ยอดเยี่ยม แต่ฉันสนุกกับมัน และฉันไม่พบว่าคำร้องเรียนที่ฉันได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้น่าเชื่อถือ ว่ามันช้าและอนุพันธ์ ชาวอเมริกาเหนือได้พัฒนาช่วงความสนใจสั้น ๆ เช่นนี้ "ช้า" มักจะหมายความว่าไม่มีรถชนทุกสองสามนาทีเท่านั้น ใช่ มันเป็นอนุพันธ์ แต่ Eagle Eye ก็เช่นกัน ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศ ซึ่งเป็นเรื่องที่ลอกเลียนแบบลามกอนาจาร แต่ดูเหมือนจะไม่รบกวนใครเลย เพราะมันเต็มไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์และการกระทำที่ไม่สนใจอื่นๆ (Eagle Eye ก็เป็นใบ้ที่น่าตกใจเช่นกัน!)

หากคุณกำลังมองหาละครที่มีองค์ประกอบของความใจจดใจจ่อซึ่งให้ความสำคัญกับตัวละครเป็นอย่างมาก ฉันขอแนะนำเลย