ค้นหาหนัง

Patient Zero : ไวรัสพันธุ์นรก

Patient Zero : ไวรัสพันธุ์นรก
เรื่องย่อ : Patient Zero : ไวรัสพันธุ์นรก

วิทยาศาสตร์ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อค้นหาวิธีรักษาในบังเกอร์ใต้ดิน ซุปเปอร์ไวรัสได้เปลี่ยนมนุษยชาติให้กลายเป็นนักฆ่าที่ฉลาดและคล่องแคล่ว มอร์แกน เหยื่อที่ถูกกัดแต่ไม่มีอาการที่สามารถสื่อสารกับผู้ติดเชื้อได้จะต้องนำผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายออกตามล่าผู้ป่วยศูนย์และรักษา

IMDB : tt3458254

คะแนน : 6Patient Zero เป็นความผิดปกติ หลักฐานของมันมีส่วนผสมที่จำเป็นทั้งหมดในการผลิตสิ่งแปลกใหม่ ซึ่งรวมถึงความสดใหม่ของวายร้าย ผู้กำกับที่มีความสามารถใน Stefan Ruzowitzky และนักแสดงที่ดี อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะทั้งหมดเหล่านี้ล้มเหลวในการช่วยให้ Patient Zero ดำเนินชีวิตตามศักยภาพของมันได้

 

Patient Zero ตั้งอยู่ในโลกหลังสันทราย ให้รายละเอียดความพยายามครั้งสุดท้ายของมนุษยชาติในการต่อสู้กับโรคพิษสุนัขบ้ารูปแบบใหม่ นักวิทยาศาสตร์ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อค้นหาวิธีรักษาในบังเกอร์ใต้ดิน ในขณะที่ทหารที่เหลืออยู่ของสหรัฐฯ ให้ความคุ้มครอง บุคคลที่ติดเชื้อจะถูกเก็บไว้ในกรง ถอดออกเพื่อใช้เป็นตัวอย่างในการทดสอบเท่านั้น เรื่องนี้ทำให้พันเอกน็อกซ์ (ไคลฟ์ สแตนเดน) รู้สึกผิดหวังที่รู้สึกว่าการทดสอบเสียเวลา เขาไม่คิดว่าพวกเขาจะหาวิธีรักษาได้และลังเลที่จะเสี่ยงชีวิตของคนของเขาในภารกิจเพื่อรับตัวอย่างเพิ่มเติม ฝ่ายตรงข้ามคือ ดร. จีน่า โรส (นาตาลี ดอร์เมอร์) และมอร์แกน (แมตต์ สมิธ) นักไวรัสวิทยาของ CDC และเป็นมนุษย์เพียงคนเดียวที่ไม่ "หันหลัง" หลังจากถูกกัด ทั้งคู่มองว่าผู้ติดเชื้อเป็นกุญแจสำคัญในการเอาชีวิตรอด โรสเชื่อว่าเธอสามารถรักษาได้โดยใช้เลือดของมอร์แกนและไวรัสสายพันธุ์ดั้งเดิม แหล่งที่มาเป็นพาหะรายแรกที่รู้จักหรือที่รู้จักในชื่อศูนย์ผู้ป่วย ความสามารถของมอร์แกนในการสื่อสารกับผู้ติดเชื้อช่วยในเรื่องนี้ พวกเขาหวังว่าการสอบสวนของเขาจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่ของผู้ป่วยเป็นศูนย์พล็อตของ Patient Zero ส่วนใหญ่ยืมมาจาก Day of the Dead การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยของศัตรู - ใช้บุคคลที่ติดเชื้อแทนซอมบี้ - ไม่เพียงพอที่จะซ่อนความคล้ายคลึงกันกับภาพยนตร์ของจอร์จโรเมโร สิ่งที่น่าสนใจคือวิธีที่นักเขียน Mike Le พยายามพลิกการตั้งค่าที่คุ้นเคยนี้บนหัวของมัน ผู้ติดเชื้อที่ถูกจับได้รับการปฏิบัติเหมือนเชลยศึก เสื้อผ้าที่ขาดๆ หายๆ และบาดแผลที่ทำร้ายตัวเองทำหน้าที่เป็นเครื่องแบบ แทนที่จะพยายามทำให้พวกเขาเลียนแบบพฤติกรรมปกติหรือจดจำอดีตของพวกเขาในความพยายามที่จะป้องกันการโจมตีในอนาคต (เช่น Day of the Dead) มนุษย์มีส่วนร่วมกับพวกเขาในระดับที่เท่าเทียมกัน ผู้ติดเชื้อไม่ได้มีมนุษยธรรมเพียงพอที่จะได้รับความเห็นอกเห็นใจแน่นอน บุคลิกโดยรวมของพวกเขานั้นเพียงพอสำหรับวิวัฒนาการเล็กน้อยเหนือคู่หูที่ไม่สนใจ ที่กล่าวว่า ความสามารถของพวกเขาในการเป็นภัยคุกคามต่อมนุษย์นั้นขยายออกไปด้วยความสามารถในการให้เหตุผล โดยพื้นฐานแล้ว Mike Le ได้สร้างเวอร์ชันมหึมาของผู้ติดเชื้อที่เห็นในภาพยนตร์เรื่องอื่น