ค้นหาหนัง

Patriots Day

Patriots Day
เรื่องย่อ : Patriots Day

เรื่องราวว่าด้วยการวางระเบิดของผู้ก่อการร้ายในงานวิ่งมาราธอนเมืองบอสตันเมื่อปี 2013 ที่ทำให้คนธรรมดาทั่วไปต้องกลายมาเป็นฮีโร่ด้วยวีรกรรมของพวกเขา หลังจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ จ่าทอมมี่ ซอนเดอร์ส รวบรวมความกล้าของตัวเองเข้าร่วมกับผู้รอดชีวิตคนอื่น ตามล่ามือวางระเบิดในครั้งนี้ เพื่อหยุดยั้งวินาศการรมครั้งต่อไปให้ทันเวลา

IMDB : tt4572514

คะแนน : 8หนังได้ผู้กำกับอย่าง Peter Berg จาก Bettleship , Hancock นอกจากนั้น ยังมีหนังที่เขานั้นหยิบเอาเหตุการณ์จริงมาดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์อีกครับได้แก่ Lone Survivor (2013) และ Deepwater Horizon (2016) ซึ่งทั้งหมดนั้นนำแสดงโดย Mark Wahlberg (มาร์ก วาห์ลเบิร์ก) ทั้งหมด โดยใน Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง นอกจาก Mark Wahlberg (มาร์ก วาห์ลเบิร์ก) ยังมี Michelle Monaghan (มิเชล โมนาแฮน) , J.K. Simmons (เจ. เค. ซิมมอนส์) และ John Goodman (จอห์น กูดแมน)

Patriots Day วินาศกรรมปิดเมือง เป็นหนังรักชาติของอเมริกาสะจริงๆ ที่คอหนังอย่างเราๆดูสนุกอย่างแน่นอนครับ ช่วงแรกหนังอาจจะมีเอื่อยๆบ้างในการปูเรื่องของตัวละครครับ แต่พอถึงจุดที่มีการระเบิดเท่านั้นแหละ ความมันบังเกิดเลยครับ ในหนังเราจะได้เห็นการทำงานของหน่วย C.I.A. ของสหรัฐที่ร่วมมือกับตำรวจในบอสตันที่แบบ ไม่มีผู้ร้ายคนไหนรอดน้ำมือไปอย่างแน่นอน กราฟของหนังถึงจุดสูงสุดอยู่ตรงที่การวางแผนไล่ล่าจับผู้ร้ายของตำรวจที่น่าสนใจมากๆ ความระทึกหนังก็จัดให้มาแบบเต็มๆครับไม่มีกั๊ก ด้วยความที่หนังนั้นฉายฉบับเรท R รับรองเราได้เห็นเลือด หรือ ฉากที่รุนแรงแน่นอน

ส่วนด้านแอ็คชั่น ก็ดีไม่แพ้ด้านอื่นๆเลยมีการไล่ล่าและสืบสวนเป็นระยะๆ ถึงบทพูดของหนังจะเยอะแต่ดูแล้วไม่น่าเบื่อเลย หนังมีความยาว 2 ชั่วโมง 13 นาที สำหรับหนังเรื่องนี้ ดูเพลินอย่างแน่นอน

ด้านนักแสดงและบทของหนังก็ดีเยี่ยมครับ ด้วยความที่หนังสร้างมาจากเรื่องจริงและมีวีดีโอที่เป็นฟุตเทจจริงๆให้เราชมยิ่งสะกดคนดูอย่างเราๆได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ