ค้นหาหนัง

Perfect Stranger

Perfect Stranger
เรื่องย่อ : Perfect Stranger

โรวีน่า นักข่าวสาวที่หากตามติดข่าวไหนจะตามสืบจนกว่าความจริงจะปรากฏ แล้วเธอก็ต้องมาทราบข่าวร้ายว่าเพื่อนสาวโดนฆาตกรรมอย่างทารุณ และเบาะแสสุดท้ายที่เธอทราบจากปากของเพื่อนคือ เธอกำลังมีสัมพันธ์ลับๆ กับนักธุรกิจระดับสูงของเมือง ทำให้นักธุรกิจหนุ่มคือผู้ต้องสงสัยที่นักข่าวสาวคิดว่าต้องเป็นฆาตกรแน่นอน เธอเลยร่วมมือกับเพื่อนนักข่าวในการตามหาความจริง.M.

IMDB : tt0457433

คะแนน : 5ผมมีคำถามบางประการทันทีที่อ่านเนื้อเรื่องย่อของหนังจบน่ะนะครับ นั่นคืออีท่าไหนยังมีหนังแนวนี้ออกมาอีกล่ะเนี่ย เพราะเนื้อเรื่องผมว่ามันซ้ำกับหนังอีกเพียบไม่ว่าจะหนังโรงหรือหนังทีวี (แต่ส่วนมากจะหนักไปทางหนังทีวีครับ)

มิหนำซ้ำบทสรุปของเรื่องก็ยากจะฉีกแนวลี้ไปไหนได้ ผมเองกฤนิสัยเสียล่ะครับยังไม่ทันได้ดู ใจก็พาลเดาตอนจบไปต่างๆ นานา จนไม่ค่อยสนใจอยากดูหนังเรื่องนี้นัก

แล้วคำถามต่อมาก็ผุดขึ้นว่า หนังมีพล็อตซ้ำซากอีแบบนี้ไหงยังอุตส่าห์มีดาราระดับ Halle Berry (Die Another Day และ Monster’s Ball) , Bruce Willis (Die Hard) แล้วก็ Giovanni Ribisi (Gone in 60 Seconds, Saving Private Ryan) มาร่วมกันแสดงนำ

เนื้อหาก็ง่ายมาก โรวีน่า ไพรซ์ (Berry) นักข่าวสาวเหล็กที่หากตามติดข่าวไหนล่ะไม่มีทางปล่อยให้ลอยนวล ตามสืบจนกว่าความจริงจะปรากฏนั่นแหละ แล้วเธอก็ต้องมาทราบข่าวร้ายว่าเพื่อนสาวนามว่าเกรซ (Nicki Aycox) โดนฆาตกรรมอย่างทารุณที่สุด และเบาะแสสุดท้ายที่เธอทราบจากปากของเกรซคือ เธอกำลังมีสัมพันธ์ลับๆ กับ แฮริสัน ฮิลล์ (Willis) นักธุรกิจระดับสูงของเมือง ทำให้ฮิลล์คือผู้ต้องสงสัยที่โรวิน่าคิดว่าต้องเป็นฆาตกรแน่นอน เธอเลยร่วมมือกับ ไมลส์ ฮาเล่ย์ (Ribisi) เพื่อนนักข่าวในการตามหาความจริง

… ท่านเดาว่าใครคือฆาตกรครับ

ผมคงไม่สาธยายว่าหนังจบอีท่าไหน มาว่ากันที่เรื่องความสนุกดีกว่าครับว่าเป็นอย่างไร อันนี้ก็บอกได้ตรงๆ ว่าไม่มีอะไรให้สนุกนัก เดินเรื่องเรื่อยๆ เรื่องบทน่ะธรรมดา หนังอาศัยฝีมือดารานำซะล่ะมากกว่า สามดารานำนี่หายห่วงนะครับ ยังไงก็เล่นกันได้อยู่แล้ว แต่ทำไงได้ล่ะครับ เนื้อเรื่องมันสามัญนี่หน่า

ดูท่าว่าผู้กำกับ James Foley (Glengarry Glen Ross, Fear, The Chamber และ The Corruptor) แกจะรู้ล่ะครับว่าเนื้อเรื่องมันยากจะทำให้แปลกใหม่ แกเลยจัดแจงถ่ายฉากจบไว้สามแบบเลยนะครับ โดยแต่ละแบบก็จะให้ตัวผู้ลงมือเปลี่ยนไปในแต่ละแบบ ตอนจบในเรื่องนี่ก็แบบหนึ่งล่ะครับ ก็เห็นใจแกเหมือนกัน หนังมันฟอร์มทีวีมากๆ จะทำไงได้ล่ะเน้อะ ยากสุดแสนเลยล่ะที่จะทำให้มันสดขึ้นมา

แล้วแต่ล่ะนะครับ ถ้าท่านชอบสามดารานำก็ลองตามดูได้ ผมว่า Willis แกออกมาแบบไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่ คนที่พอไหวจริงๆ คือ Berry กับ Ribisi มากกว่า โดยเฉพาะรายหลังนี่เค้นฝีมือมากจริงๆ

ธรรมดาครับ

อ๋อ สำหรับท่านที่หวังอะไรเซ็กซี่ๆ ล่ะทำใจได้ ไม่มีหรอกครับ