ค้นหาหนัง

Perfume: The Story of a Murderer

Perfume: The Story of a Murderer
เรื่องย่อ : Perfume: The Story of a Murderer

ฌอง-แบบติสต์ เกรอนุย เป็นชายที่มีความสามารถในการดมและจำแนกกลิ่นได้อย่างดีเยี่ยมเหตุเพราะในวัยทารกหลังจากที่คลอดออกมาไม่นานเขาได้ถูกแม่นำไปทิ้งที่กองขยะ เขาได้รับกลิ่นที่หลากหลายทั้งกองขยะและตลาดที่อยู่ใกล้เคียง พอรอดมาได้และยิ่งเติบโตขึ้นเขาก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับกลิ่นต่าง ๆ มากขึ้น วันหนึ่งเขาได้พบผู้หญิงที่มีกลิ่นตัวหอมมากจึงคิดที่จะทำน้ำหอมกลิ่นสาวพรหมจรรย์โดยใช้ไขมันจากมนุษย์จริง ๆ

IMDB : tt0396171

คะแนน : 8หนังฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่มีเลือดและแอคชั่น และซีเควนซ์การไล่ล่าที่ดุเดือด และอะไรแบบนี้

คนที่เคยชินกับหนังฮอลลีวูดจะไม่พอใจหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ไม่ธรรมดาจริงๆ เหมือนในนิยาย โดยทั่วไปแล้ว เป็นเรื่องยากที่จะถ่ายทอดบางสิ่ง เช่น กลิ่นในหนังสือหรือภาพยนตร์ และเป็นการยากที่จะสร้างการดัดแปลงนวนิยายที่น่าพึงพอใจ ดังนั้นความเห็นส่วนตัวของฉันคือ The Parfume Movie เป็นหนึ่งในไม่กี่การดัดแปลงที่ดี เพราะมันพยายามอย่างกระตือรือร้นที่จะถ่ายทอดโลกแห่งกลิ่นที่ซับซ้อนและโลกของ Grenouille และยังประสบความสำเร็จในหลาย ๆ ด้าน แน่นอนว่ามีบางส่วนที่ขาดหายไปหรือเปลี่ยนแปลงไปหากคุณเปรียบเทียบนวนิยายกับภาพยนตร์ แต่นั่นก็มักจะเกิดขึ้นเมื่อมีการดัดแปลง

ฉันดูหนังเรื่องนี้เมื่อหนึ่งชั่วโมงที่แล้วและเพิ่งอ่านความคิดเห็นบางส่วน บางคน "ผิดหวัง" หรือ "โห่" แต่ความคิดเห็นเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่ได้มีพื้นฐานที่ดี ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถระบุได้ว่าสิ่งใดที่น่าเบื่อและน่าผิดหวังจริงๆ... อย่างไรก็ตาม ฉันจะยังคงอาศัยอยู่ใน ความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์ รอคอยความคิดเห็นในเชิงบวกอื่นๆ