ค้นหาหนัง

Pet Sematary : กลับจากป่าช้า

Pet Sematary : กลับจากป่าช้า
เรื่องย่อ : Pet Sematary : กลับจากป่าช้า

ครอบครัวครีดได้ย้ายมาอยู่ที่บ้านนอก ผู้เป็นแม่กับเอลลี่ลูกสาวคนโตเห็นเด็กกลุ่มหนึ่งใส่หน้ากากสัตว์เข้าไปในป่าทำพิธีกรรมบางอย่าง ไม่นานแมวของแอลลี่ก็ถูกรถบรรทุกชนตาย พ่อจึงเอาแมวไปฝังที่สุสานโบราณในป่าลึก และแล้วแมวก็กลับมาหาแอลลี่ในคืนนั้นในสภาพดุร้าย เมื่อแอลลี่โดนรถชนตายในวันหนึ่ง พ่อของเธอจะทำเช่นไร?

IMDB : tt0837563

คะแนน : 3Pet Sematary 2019 กลับจากป่าช้า เวอร์ชั่นนี้ เป็นหนังเก่าปี 1989 จากนิยาย สตีเฟน คิง ที่เอากลับมาทำใหม่ พล็อตเรื่องหลักๆ ยังคงเดิมไว้เกือบหมด เรื่องเริ่มจากพ่อแม่ลูกครอบครัวหนึ่ง ที่ย้ายบ้านมาอยู่ในที่ดินต้องสาปในชนบทของชนเผ่าอินเดียแดงเก่า ที่มีเรื่องลี้ลับเล่าต่อกันมาว่า ที่ดินผืนนี้เมื่อฝังสิ่งมีชีวิตที่ตายไปแล้ว จะฟื้นกลับมาได้อีกครั้ง

หนังสร้างบรรยากาศไม่น่าไว้ใจตลอดเวลา เหมือนมีอะไรจะโผล่มาเสมอ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นจิตหลอนของตัวละครในเรื่อง จนถึงคิวแมวผีโผล่มานี่แหละ เรื่องถึงดำเนินไปตามชื่อเรื่องจริงๆ ซึ่งก็ใช้เวลานานอยู่กว่าจะมาถึงจุดนี้ หลายคนอาจจะหาวๆ หลับไปก่อนก็ได้ไม่แปลก เพราะหนังให้เวลากับภาพหลอนทั้งคนพ่อและแม่เยอะมาก แต่ก็ไม่ได้นำมาใช้เป็นเหตุเป็นผลอะไรในเรื่องนัก ซึ่งเวอร์ชั่นก่อนผีที่ตามหลอกหลอนพ่อมีความหมายมากกว่า (คอยมาเตือนไม่ให้ทำอะไรผิด) ส่วนผีพี่สาวของแม่ในเวอร์ชั่นก่อนเป็นแค่ความฝัน ภาคนี้เพิ่มดีกรีความหลอนขึ้นมาเป็นเหมือนหนังผีในปัจจุบัน ที่มักมีผีผู้หญิงร่างกายหักงอบิดเบี้ยวคลานไปมา แต่ก็เป็นแค่การเพิ่มช่วงเวลาผีหลอก ให้มีโดนหลอกกันครบๆ ทั้งบ้านมากกว่า เพราะสุดท้ายแล้วหนังก็ไม่ได้นำกลับมาใช้เฉลยปมอะไรนัก แต่ยังดีที่ผีพี่สาวเรเชลทำออกมาได้น่ากลัวกว่าผีตัวอื่นในเรื่องทั้งหมด ทำให้หนังมีช่วงหลอนมากขึ้น