ค้นหาหนัง

Peter Rabbit : ปีเตอร์ แรบบิท

Peter Rabbit : ปีเตอร์ แรบบิท
เรื่องย่อ : Peter Rabbit : ปีเตอร์ แรบบิท

ปีเตอร์ กระต่ายจอมป่วนที่เข้าไปก่อกวน โธมัส แม็คเกรเกอร์ ชายหนุ่มผู้ได้รับมรดกเป็นบ้านสวนชายป่าแห่งหนึ่ง ซึ่งทำให้ ปีเตอร์ ไม่พอใจมาก เพราะครอบครัว แม็คเกรเกอร์ เกลียดกระต่าย ปีเตอร์ จึงต้องพยายามหาทางไล่ โธมัส ออกไปจากผืนป่าแห่งนั้น และ โธมัส เองที่เกลียดกระต่าย ก็พยายามหาทางกำจัด ปีเตอร์ เหมือนกัน เรื่องความชุลมุนวุ่นวาย และสงครามระหว่างคนกับกระต่ายจึงเริ่มขึ้น

IMDB : tt5117670

คะแนน : 7เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เป็นหนังที่มีความโดดเด่นในการเล่าเรื่อง โดยเน้นที่ความสนุกตลก และความฉลาดซนของปีเตอร์ ที่ทำให้หนังสามารถเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งเรื่อง โดยมีฉากแต่ละฉากที่สามารถเรียกเสียงฮาได้ไม่หยุดหย่อน โดยมีพล็อตเรื่องที่สนุกตลกในช่วงแรก ๆ หลังจากเลยครึ่งเรื่องไปก็จะเป็นช่วงของความซึมเศร้า แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังทำให้ฉากเศร้า ๆ ของ ปีเตอร์ ก็ยังสามารถเรียกเสียงฮาของคนดูออกมาได้

โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่สนุกและตลกมาก ๆ มีการเล่าเรื่องได้ดี โดยเน้นที่บุคลิกของตัวละคร ปีเตอร์ ที่เป็นตัวเอกทำให้หนังมีสีสัน และเรียกเสียงหัวเราะคนดูได้ เป็นหนังที่เบาสมองแต่ไม่ถึงกับเบาปัญญาสักทีเดียว ยังมีข้อคิดสอนใจให้คนดูได้คิดอีกด้วย

สำหรับข้อคิดดี ๆ ที่ได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ เมื่อทำผิดแล้วต้องยอมรับผิด และเมื่อยอมรับผิดย่อมต้องได้รับการให้อภัย