ค้นหาหนัง

Pirates of the Caribbean: At World's End ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก

Pirates of the Caribbean: At World's End ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก
เรื่องย่อ : Pirates of the Caribbean: At World's End ผจญภัยล่าโจรสลัดสุดขอบโลก

หลังจากเอลิซาเบธ วิลล์ และกัปตันบาร์บอสซ่าช่วยกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์จากดินแดนแห่งความตาย พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับเดวี่ โจนส์และลอร์ดคัตเลอร์ เบ็คเค็ตต์ ศัตรูของพวกเขา เบ็คเค็ตต์ซึ่งตอนนี้ควบคุมหัวใจของโจนส์ได้ ได้ก่อตั้งพันธมิตรอันมืดมนกับเขาเพื่อครอบครองท้องทะเลและกวาดล้างกลุ่มโจรสลัดคนสุดท้ายออกไป ตอนนี้ แจ็ค บาร์บอสซ่า วิลล์ เอลิซาเบธ เทีย ดัลมา และทีมงานต้องเรียกราชาโจรสลัดจากสี่มุมโลก รวมทั้งเซา เฟิงผู้โด่งดังให้มารวมตัวกัน Pirate Lords ต้องการปลดปล่อยเทพธิดา Calypso คู่รักที่ถูกสาปของ Davy Jones จากกับดักที่พวกเขาส่งเธอมาเพราะความกลัว ซึ่ง Pirate Lords จะต้องรวม 9 ชิ้นที่ผูกมัดเธอไว้ด้วยพิธีกรรมเพื่อเลิกทำและปล่อยเธอด้วยความหวังว่า เธอจะช่วยให้พวกเขาต่อสู้ ด้วยวิธีนี้ โจรสลัดทั้งหมดจะยืนหยัดร่วมกันและจะยืนหยัดเพื่ออิสรภาพในการต่อสู้กับเบ็คเค็ตต์ โจนส์

IMDB : tt0449088

คะแนน : 8Pirates of the Caribbean: At World's End เป็นภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องที่สามและครั้งสุดท้ายที่พวกเขาพูดกัน ทุกสิ่งทุกอย่างได้นำไปสู่สิ่งนี้หรือดังนั้นพวกเขาจึงพูดอีกครั้งและฉันก็ยังเปิดใจ ชุดแรกของ Pirates The Curse of the Black Pearl นั้นดี มันเป็นภาพยนตร์ที่ไม่มีอะไรเลยหรือถูกต้องกว่านั้นคือภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการขี่ในสวนสนุกของดิสนีย์ ต้องบอกว่าอย่างไรก็ตามการสร้างกัปตันแจ็คสแปร์โรว์นั้นไม่ได้สร้างแรงบันดาลใจอะไรเลย กัปตันแจ็ค รับบทโดย จอห์นนี่ เดปป์ ผู้มีเสน่ห์ดึงดูด กลายเป็นเครื่องรางของโจรสลัดในทะเลแคริบเบียน คิดว่าจะตายเมื่อเราเห็นเขาพุ่งเข้าใส่ปากของสัตว์ประหลาดปลาหมึก Kraken จนถึงจุดสิ้นสุดของ Dead Man's Chest (ภาคต่อ) เขาจะต้องถูกนำกลับมาจากความตายในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนี้

ฉันต้องซื่อสัตย์ ฉันเกลียดหน้าอกของคนตาย โครงเรื่องและพล็อตย่อยต่างๆ ของมันยุ่งเหยิงและสับสนมาก เป็นเรื่องยากที่จะติดตามเรื่องราวหรือแรงจูงใจที่หนังต้องการจะพูด ฉันตำหนิการขาดความเข้าใจของฉันที่ไม่เข้าใจหีบของ Dead Man นั่นเป็นฤดูร้อนของปีที่แล้ว แต่ตั้งแต่นั้นมา ฉันก็ได้ทำการวิจัยแล้ว สำหรับการสร้างภาพยนตร์พันล้านดอลลาร์จะต้องมีภาคที่ 3 เห็นหนึ่งและสองฉันต้องเห็นสาม แต่ถ้าฉันไม่เข้าใจสองฉันจะไปข้างหน้าสามได้อย่างไร ดังนั้น หลังจากที่เข้าใจสองมากขึ้นแล้ว ฉันก็เห็นสามอย่าง คุณควรรู้สิ่งนี้ สำหรับความพยายามทั้งหมดของฉัน ฉันยังคงถูกพวกโจรสลัดปล้นอยู่

ฉันถูกพาออกไปในทะเลเปิดอย่างมีความสุขก่อนที่จะถูกปล้น ฉันกำลังเพลิดเพลินกับสามเรื่องแรกของภาพยนตร์ 168 นาที ลูกเรือของกัปตันแจ็คมาถึงสิงคโปร์เพื่อตามหากัปตันเซาเฟิง (Chow Yun-Fatt) หัวหน้าโจรสลัดแห่งทะเลจีนใต้เพื่อหาเรือและแผนที่ เพื่อที่พวกเขาจะได้แล่นเรือไปยังจุดสิ้นสุดของโลกและช่วยกัปตันคนโปรดของเราจากล็อกเกอร์ของ Davy Jones ล็อกเกอร์ของ Davy Jones คืออาณาจักรผีของโลกใต้พิภพที่ซึ่งกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ผู้ล่วงลับไปแล้วถูกกักขังไว้ชั่วนิรันดร์

ดูเหมือนจะมีอิทธิพลทางตะวันออกบางอย่างใน At World's End อย่างแรกเลย เราขอแนะนำโจรสลัดจีน กัปตันเซาเฟิง ประการที่สอง เครื่องแต่งกายและทุกชุดได้รับการออกแบบมาอย่างดีในแบบตะวันออกอันวิจิตรงดงาม และมีสิงคโปร์ซึ่งเป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สามารถพบกัปตันเซาเฟิงได้

ฉากในสิงคโปร์มีโรงอาบน้ำและฉันอดไม่ได้ที่จะพูดถึงเรื่อง Spirited Away ของอาจารย์อนิเมชั่นชาวญี่ปุ่น Hayao Miyazaki ภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดนิยมที่ออกฉายโดยดิสนีย์ทางตะวันตกมีธีมโรงอาบน้ำ ความสัมพันธ์ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น และฉันสงสัยว่าฉากที่กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ถูกโดดเดี่ยวในล็อกเกอร์ของเดวี่ โจนส์ ได้รับแรงบันดาลใจจากงานของฮายาโอะ มิยาซากิด้วยหรือไม่ ส่วนที่ดูเหมือนปูหินกลมๆ ที่แปลกประหลาดและอยากรู้อยากเห็นแต่ไม่มีพิษภัยช่วยแจ็คเคลื่อนย้ายเรือของเขา The Black Pearl ข้ามทะเลทรายปลุกให้ฉันสนใจมุมมองนี้ ผ่านมือ สายตา และจินตนาการของฮายาโอะ มิยาซากิ ปรมาจารย์ด้านแอนิเมชั่นชื่อดัง ที่ทำให้วิธีการลงรายละเอียดเรื่องราวมีชื่อเสียงด้วยสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่น่าสนใจนับพันตัว และมันก็สนุกที่ได้ดู

ฉันสนุกกับเกม At World's End หัวเราะอย่างสนุกสนานกับมุขตลกของโจรสลัดที่ตัวละครต่างๆ ฟาดฟันใส่กัน รู้สึกถึงความตื่นเต้นของการต่อสู้ด้วยดาบ และแน่นอนว่าดึงดูดใจที่บางครั้งมีไหวพริบ บ้าบอ และตัวละครที่บ้าคลั่งของกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ฉากที่เขามีส่วนร่วมกับบุคลิกที่หลากหลายของเขาในขณะที่อยู่คนเดียวในล็อกเกอร์ของ Davy Jones ที่รกร้างว่างเปล่าเป็นอัญมณีที่แท้จริง

แต่ด้วยอิทธิพลจากตะวันออกทั้งหมด ทีมผู้สร้างอาจไม่ได้สนใจคำสอนของเซน ที่ซึ่งน้อยแต่มากจริงๆ หลังจากที่ลูกเรือได้ช่วยเหลือกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์และนำเขากลับมายังโลกมนุษย์ ทุกอย่างก็เกิดขึ้นอีกครั้ง โครงเรื่องและแผนย่อยที่ยุ่งเหยิงและสับสนปรากฏขึ้นอีกครั้งและฆ่าสิ่งที่ดีเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ในความคิดของฉัน หาก At World's End จบลงหลังจากช่วยกัปตันแจ็คและได้เข้าใกล้โดยตรงในการรวบรวมกองกำลังเพื่อจัดการกับลอร์ดคัทเลอร์ เบ็คเค็ตต์ (ทอม ฮอลแลนเดอร์) และเดวี่ โจนส์ (บิล ไนฮีย์) ด้วยฉากการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้จะดีมาก

ฉันพยายามทำความเข้าใจเรื่องราว ในการไตร่ตรองฉันอาจไม่ควรทำเพราะมันไม่มีอะไรเลย มันไม่คุ้มค่า มันคงเหนื่อยสำหรับฉันที่จะแสดงรายการทั้งหมด ดังนั้นขอเตือนไว้ก่อนว่าในภาพยนตร์ ตัวละครทุกตัวมีวาระส่วนตัวของตัวเอง มันคือ "ฉัน" ก่อนและ "คุณ" ในภายหลังถ้า "คุณ" ยังอยู่ หากนั่นเป็นจุดประสงค์ของผู้เขียนเรื่องราวเพื่อแสดงถึงความหมายของโจรสลัด พวกเขาก็ประสบความสำเร็จ อันที่จริงมันประสบความสำเร็จมากจนพวกเขาสูญเสียฉัน

มันทำให้ฉันเบื่อมาก ฉันไม่หัวเราะเยาะเรื่องตลกอีกต่อไป มันลากยาวจนฉันรู้สึกไม่อยากดูตอนจบอีกต่อไป ฉันแค่อยากให้หนังเรื่องนี้จบลงตรงนั้นแล้ว ก็เพียงพอแล้ว

"เอาเท่าที่ทำได้แล้วไม่คืน" ขอบคุณพันล้าน คนทำหนัง หรือขอบคุณผมแทน?

ซีรีส์ Pirate ทั้งหมดนี้เป็นเหมือนการนั่งเรือโจรสลัดในสวนสนุก มันน่าตื่นเต้นสำหรับการเริ่มต้น แต่เมื่อแกว่งไปมาหลายครั้งเกินไป อาการคลื่นไส้จะเกิดขึ้น และเมื่อหยุดลง คุณจะพบว่าตัวเองไม่มีที่อยู่

Pirates of the Caribbean: At World's End เป็นตัวอย่างที่ดีของภาพยนตร์ที่ดีที่กลายเป็นเรื่องแย่ เพราะมีเรื่องราวที่ยุ่งเหยิงเกินกว่าจะเล่า ฉันขอยืนยันว่าควรค่าแก่การดูในตอนแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ช่วยตัวเองให้พ้นจากอาการเมาเรือในช่วงกลาง เพื่อให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับฉากต่อสู้อันน่าตื่นเต้นในตอนท้าย