ค้นหาหนัง

Playing It Cool

Playing It Cool
เรื่องย่อ : Playing It Cool

เรื่องราววุ่น ๆ ของนักเขียนหนุ่มผู้ใฝ่ฝันอยากตีพิมพ์นิยายแนวแอคชั่นตามที่เขาถนัด แต่ทว่าสำนักพิมพ์กลับค้านหัวชนฝาและสั่งให้เขาไปเขียนเรื่องแนวโรแมนติกแทน ทั้ง ๆ ที่เขาเป็นคนที่ไม่เชื่อในรักแท้! แต่ชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อได้พบกับเธอที่ทำให้เขาตกหลุมรักโดยไม่ทันตั้งตัว ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้สวย ยกเว้นปัญหาเดียวก็คือสาวในฝันของเขาดันมีคู่หมั้นอยู่แล้ว ทำให้เขาต้องเตรียมแผนการทุกอย่างเผื่อคว้าหัวใจเธอมาให้ได้

IMDB : tt2139555

คะแนน : 6ภาพยนตร์เกี่ยวกับนักเขียนนั้นยากพอสมควร ภาพยนตร์เกี่ยวกับนักเขียนที่คิดว่าตนเองฉลาดที่สุดในห้องนั้นและเท่เกินไปสำหรับเรื่องราวความรักที่พวกเขานำแสดงโดยพื้นฐานแล้วกลับกลายเป็นเรื่องที่แย่ยิ่งกว่า นี่เป็นหนึ่งในปัญหามากมายของ “Playing It Cool” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มักจะเตือนคุณอยู่เสมอว่า “This is a Film About WRITERS” ผู้บรรยายของเราไม่เพียงแต่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระทำของผลงานชิ้นนี้อย่างไม่หยุดหย่อน เขาได้รับการยกย่องว่าเป็น “ฉัน” และความหลงตัวเองไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น “ฉัน” คนนี้เตือนเราตลอดเวลาว่านักเขียนมองโลกต่างกันอย่างไร ประหลาดแค่ไหน ฉลาดแค่ไหน เก่งกว่าคุณแค่ไหน ฯลฯ เหมือนติดอยู่ในใจนักเรียนเขียนเชิงสร้างสรรค์ที่ดูถูก ในวิชาเอกของคนอื่น และในที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ตกเป็นเหยื่อของการสันนิษฐานที่ผิดๆ ว่าการเน้นย้ำความคิดโบราณทำให้พวกเขาทนได้ง่ายขึ้น เมื่อฉันพบว่าสิ่งที่ตรงกันข้ามเป็นจริง โอบรับการจัดการของคุณ อย่าแสร้งทำเป็นว่าคุณอยู่เหนือมันก่อนที่คุณจะใช้มัน เฉพาะนักแสดงที่แข็งแกร่งจริงๆ ซึ่งรวมถึงเคมีที่ดีระหว่างนักแสดงนำเท่านั้นที่ทำให้ “Playing It Cool” ไม่ตกรางโดยสิ้นเชิง

คริส อีแวนส์รับบทเป็นผู้บรรยาย เป็นคนขี้ขลาด นอนค้างคืนที่แม่ทิ้งเขาไปเมื่อหลายปีก่อนพร้อมกับโน้ตที่ Cap'n Crunch และหัวใจของเขาไม่ได้อยู่แค่บนแขนเสื้อ แต่ถูกสร้างและตามเขาไปรอบๆ โซ่- การสูบบุหรี่ แน่นอนว่าเขาต้องตบหน้าด้วยความรักเมื่อได้พบกับ “ เธอ ” ที่เล่นโดยMichelle Monaghan ผู้ น่า รัก มันคงไม่ใช่หนังถ้าเป้าหมายของความปรารถนาของเราคือโสด และเราก็ได้คนสวยที่ชื่อ “ยัดเยียด” ( เอียน กริ ฟฟิดด์ ) เพื่อเอาชนะได้ในที่สุด ปัญหาสำหรับฮีโร่ของเราคือความจริงที่ว่าเขาไม่เชื่อในความรักที่เขาตกหลุมรักจริงๆ เขาพูดผ่านข้อกังวลของเขากับเพื่อนนักเขียน สก็อตต์ ( โทเฟอร์ เกรซ ), ไลล์ (มาร์ติน สตาร์), มัลลอรี่ ( ออเบรย์ พลาซ่า )) และแซมสัน ( ลุค วิลสัน )—กลุ่มตัวละครที่นึกไม่ถึงว่าผมเริ่มสงสัยว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่จินตนาการของนักเขียนของเราทั้งหมดหรือไม่

“Playing It Cool” พยายามโน้มน้าวใจผู้ชมว่ามันเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ที่ฉลาดที่สุดในรอบหลายปีที่ไม่เคยรบกวนการสร้างตัวละคร ฉันแน่ใจว่านักเขียน/ผู้กำกับจัสติน เรียร์ดอนคิดว่าเขาฉลาดในการสร้างของเขา (ตัวละครที่ไม่มีชื่อที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ที่คิดซ้ำซากจำเจของตัวเองอยู่เสมอ) แต่ผลที่ได้คืองานเสแสร้งที่น่ารำคาญ มี "คำวิจารณ์" เกี่ยวกับการเขียนและความรักใน "Playing It Cool" มากกว่าความโรแมนติกหรือมิตรภาพที่แท้จริง มันท้าทายการโต้แย้ง "ไม่บอก" อย่างท้าทาย มันคือทั้งหมดที่บอก

ซึ่งเสริมความน่าทึ่งว่าอีแวนส์และโมนาฮันทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ทนไม่ได้โดยสิ้นเชิง เขาน่าจะมีชื่อเสียงที่สุดใน Captain America เสมอ แต่ฉันพบว่าเขาเป็นนักแสดงที่น่ารัก น่าเชื่อถือ มีเสน่ห์ และฉลาด อีแวนส์พร้อมสำหรับทุกสิ่ง เป็นความผิดของเรียดดอนที่ไม่ยอมทำอะไรให้สม่ำเสมอ นักเขียนของอีแวนส์เป็นคนหลงตัวเองโดยสิ้นเชิง—เขาสวมบทบาทนำในทุกๆ เรื่องที่เพื่อนนักเขียนของเขาเล่าให้เขาฟัง น่ารักใช่มั้ย? และถึงกระนั้นอีแวนส์ก็น่ารักเกินไปที่จะทำให้ผู้ชายคนนี้กลายเป็นไอ้โง่ที่เขาอาจจะเป็นในชีวิตจริง ในทำนองเดียวกัน ในขณะที่เราไม่ค่อยเข้าใจว่า Monaghan จะเห็นอะไรในตัวเขานอกจากร่างกาย แต่เธอก็มีความสุขตามแบบฉบับ เธอเป็นนักแสดงอีกคนที่ฉันอยากเห็นการทำงานที่ดีขึ้น บางทีพวกเขาทั้งสองควรอยู่ห่างจากภาพยนตร์เกี่ยวกับนักเขียน