ค้นหาหนัง

Please Stand By | เนิร์ด...แล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย

Please Stand By | เนิร์ด...แล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย
เรื่องย่อ : Please Stand By | เนิร์ด...แล้วไง! มีหัวใจนะเว้ย

เวนดี้ สาวออทิสติกในวัย 21 ปี อยู่ในสถานดูแลผู้ป่วยออทิสติก มีสก็อตตี้ เจ้าหน้าที่หญิงดูแลเธออย่างใกล้ชิด แต่แล้วก็ค่อย ๆ เผยให้เห็นปัญหาในด้านการสื่อสารของเธอ ปัญหาในการเข้าสังคมและร้ายสุดคืออาการคลุ้มคลั่งที่ยากจะควบคุม เวนดี้ เป็นสาวกสตาร์เทร็ค แล้ววันหนึ่งพาราเมาท์พิคเจอร์ประกาศแข่งขันเขียนบทชิงเงินรางวัล 100,000 เหรียญ เวนดี้ตัดสินใจเขียนบทยาวถึง 400 กว่าหน้าส่งเข้าประกวด และเดินทางออกไปส่งผลงานด้วยตัวเองและหมาอีหนึ่งตัว ทั้งๆ ที่เธอไม่เคยออกสู่โลกกว้างเลย

Tags: Drama / Comedy

IMDB : tt4652650

คะแนน : 7เราสามารถดู Please Stand By แบบเสพแต่ด้านความบันเทิงก็ได้ ปล่อยใจให้สนุกไปกับการผจญภัยสู่ลอส แองเจลิส ของเวนดี้ และซาบซึ้งไปกับความรักความผูกพันของพี่น้องสองสาว และความรักระหว่างเวนดี้และสก็อตตี้ผู้เป็นห่วงเธอด้วยใจจริง หรือจะดูแบบลงลึกเก็บเกี่ยวสารดี ๆ ที่แฝงไว้ในหนัง บทหนังเปรียบตัวเวนดี้ เหมือนสป๊อคลูกครึ่งต่างดาวตัวเอกของสตาร์เทร็ค ที่ต่างก็ตกอยู่ในสถานะผู้แปลกแยกในโลกกว้าง ต้องเผชิญทั้งความเหงา และอันตรายจากผู้คนแปลกหน้าที่อยู่รายล้อม ก็ต้องชื่นชมไมเคิล โกลัมโค เจ้าของเรื่องดั้งเดิมที่เป็นละครเวที แล้วก็เป็นเรื่องดีที่ไมเคิลรับหน้าที่ดัดแปลงบทละครเวทีของตัวเองออกมาเป็นบทหนัง เจ้าของเรื่องเองมาแปลงเองนี่แหละครับดี จะได้คงเสน่ห์และใจความหลัก ๆ ของเรื่องไว้ได้ครบถ้วน แล้วก็ดีอีกขั้นที่หนังได้ดาราระดับฝีมือมารับบทนำทั้ง 3 คน นอกจากดาโกต้า ในบทนำแล้ว ก็ได้โทนี่ คอลเลตต์ ดีกรีเข้าชิง 1 ออสการ์ในบท “สก็อตตี้” และ อลิซ อีฟ ดาราสาวสวยที่ไม่ค่อยดังนักในบท “ออเดรย์” พี่สาวของเวนดี้ ทั้ง 3 ทำหน้าที่ได้ดี โดยเฉพาะในฉากดราม่าขับอารมณ์หลาย ๆ ฉากในเรื่องนี้ สามารถถ่ายทอดให้คนดูสัมผัสได้ถึงความรักความผูกพันของทั้ง 3 ที่เกี่ยวพันกันทั้งสายเลือด และผูกพันด้วยหน้าที่

หนังยังเหมาะกับบรรดาแฟน ๆ สตาร์เทร็ค เพราะเป็นหนังที่พูดถึงสตาร์เทร็คแทบทั้งเรื่อง และเป็นการอ้างถึงด้วยความเคารพเชิดชู มีสัญลักษณ์สตาร์เทร็คให้เห็นแทบทั้งเรื่อง บนเสื้อหมา บนกระเป๋า และฉากในจินตนาการของเวนดี้ที่ฝันถึงฉากผจญภัยของกัปตันเคิร์กและสป๊อคตามเรื่องราวในบทที่เธอเขียนขึ้นมา ก็ไปถ่ายทำกันในโลเคชั่นจริงที่ซีรีส์สตาร์เทร็คเคยไปใช้ถ่ายทำ รวมถึงชุดอวกาศก็อิงตามชุดในซีรีส์จริง ส่วนคนที่ไม่ได้อินกับสตาร์เทร็ค ก็สามารถสนุกไปกับหนังได้ครับ Please Stand By เป็นอีกตัวเลือกที่ดีในสัปดาห์นี้ ถ้าอยากจะใช้เวลาสัก 1 ชั่วโมงครึ่ง กับหนังที่น่ารักอบอุ่น ได้ยิ้ม ได้ลุ้น ได้ซาบซึ้งแต่ไม่ถึงกับต้องเสียน้ำตา ได้ดูฝีมือการแสดงของดาโกต้า แฟนนิ่ง ให้หายคิดถึง ก็แนะนำอย่างยิ่งครับ แต่ที่สำคัญต้องหารอบหาโรงให้ได้นะ น่าจะยากแน่นอนในสัปดาห์ที่โรงหนังเทรอบให้กับ Rampage และ หลวงพี่แจ๊ส หมดแบบนี้