ค้นหาหนัง

Pride and Glory

Pride and Glory
เรื่องย่อ : Pride and Glory

ครอบครัวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ - ผู้เฒ่า ลูกชายสองคน และลูกเขย - จัดการกับการทุจริตในเขตวอชิงตันไฮทส์ เจ้าหน้าที่สี่นายเสียชีวิตในการซุ่มโจมตีที่อพาร์ตเมนต์ของพ่อค้ายา เป็นเขตของพี่ชายฟรานซิส ดังนั้นเมื่อการสืบสวนของพี่ชายเรย์พบว่ามีร่องรอยการทุจริตของตำรวจ มีความกดดันที่จะต้องปิดแถวและช่วยชีวิตแฟรงกี้ พ่อที่เป็นตำรวจสายลับสัญญากับเรย์ว่าเขากับแฟรงกี้จะจัดการเรื่องต่างๆ ได้ และเรย์ควรมุ่งเน้นไปที่การจับพ่อค้ายาที่ฆ่าตำรวจ ในขณะเดียวกัน จิมมี่ พี่สะใภ้หัวร้อนและผู้บังคับบัญชา ถูกคนต่ำต้อยมาเยี่ยมที่บ้าน จิมมี่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตหรือไม่? จะพาครอบครัวไปไหน?

IMDB : tt0482572

คะแนน : 7STAR RATING: ***** คืนวันเสาร์ **** คืนวันศุกร์ *** เช้าวันศุกร์ ** คืนวันอาทิตย์ * เช้าวันจันทร์

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสี่นายถูกยิงอย่างไร้ความปราณีในตึกแถวที่เต็มไปด้วยยาเสพย์ติด มันทำให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องที่คุกคามถึงการทำลายโครงสร้างพี่น้องของกรมตำรวจนิวยอร์ก ตำรวจผู้ซื่อสัตย์ เรย์ เทียร์นีย์ (เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน) เริ่มต้นด้วยวิธีการที่เหมาะสม โดยได้รับคำให้การจากผู้เห็นเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้นในร่างของเด็กไร้เดียงสาและไร้เดียงสาที่ยอมรับว่าเคยเห็นพ่อค้ายาชื่อดัง แองเจิล เทโซ (รามอน โรดริเกซ) หนีจากที่เกิดเหตุด้วยความกลัว เมื่อสิ่งที่เกิดขึ้นเริ่มชัดเจน การไล่ล่า Tezo เริ่มต้นขึ้น น่าเสียดายที่มีจิมมี่ อีแกน (คอลิน ฟาร์เรลล์) ตำรวจที่ซื่อสัตย์น้อยกว่า ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรย์ผ่านการแต่งงาน และคนของเขาที่มีกิจกรรมทุจริตนำไปสู่การฆาตกรรม ทั้งหมดนี้สร้างขึ้นเพื่อการต่อสู้ที่ทำลายล้างระหว่างครอบครัวและเพื่อนฝูง ความจงรักภักดีและความยุติธรรม

อย่างที่ใครก็ตามที่มองดูส่วนเรื่องไม่สำคัญ (หรือนิตยสาร Empire!) จะรู้ดีอยู่แล้วว่างาน Pride and Glory มีกำหนดจะเริ่มขึ้นในปี 2544 แต่เนื่องมาจากความเคารพรักชาติของอเมริกาที่มีต่อตำรวจนิวยอร์กที่เสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยชีวิต ใช้ชีวิตในวันนั้นเป็นเวรเป็นกรรม ข้อเสนอแนะใด ๆ ของการทุจริตในหมู่พวกเขาถือว่าไม่รักชาติและถูกทิ้งไว้จนถึงเจ็ดปีต่อมาเพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมา ดูเหมือนว่าภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดจะมาจากนักเขียน/ผู้กำกับ Gavin O' Connor ซึ่งผลงานอื่น ๆ ดูเหมือนจะเป็นภาพยนตร์ที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนซึ่งได้ข้ามประเภทของการเปิดเผยที่ได้รับ

แม้ว่าจะมีบางคนอ้างว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เคยทำมาก่อน (ซึ่งแน่นอนว่ามี) แต่ก็ยังเป็นมากกว่าหนังระทึกขวัญตำรวจที่ตรงไปตรงมาแบบมาตรฐาน ด้วยบทภาพยนตร์ที่ชาญฉลาดและพลิกผันที่ทำให้คุณติดใจการพัฒนาและความซื่อสัตย์ . อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ กระแสการเล่าเรื่องก็ไม่สามารถดำเนินต่อไปได้เท่าที่คุณต้องการ และมีบางฉากที่ไหลลื่นจากฉากสุดท้ายอย่างไม่ปราณีต แทนที่จะทำให้คุณติดงอมแงม ในด้านบวกคือการแสดงที่แข็งแกร่งและแข็งแกร่งจากผู้นำ Norton และ Farrell ไม่ต้องพูดถึง Jon Voight และ Noah Emmerich ว่าเป็นทีมตำรวจพ่อ/ลูกที่ซื่อสัตย์และมีความหมายดีที่ติดอยู่ท่ามกลางการฉ้อฉลที่ฉ้อฉลเหมือนคนอื่น ๆ แต่นอร์ตันและฟาร์เรลไม่เพียงแต่แสดงได้ดีเท่านั้น พวกเขายังเข้ากันได้ดี และน่าเสียดายที่ฉากร่วมกันมีน้อยเกินไป

ถึงกระนั้น นี่เป็นหนังระทึกขวัญตำรวจที่สร้างมาอย่างดีและค่อนข้างคุ้มค่าแก่การรอคอย ***