ค้นหาหนัง

Pride and Prejudice and Zombies

Pride and Prejudice and Zombies
เรื่องย่อ : Pride and Prejudice and Zombies

เรื่องราวความสัมพันธ์ที่พัวพันยุ่งเหยิงระหว่างคนรักที่มาจากต่างชนชั้นในศตวรรษที่ 19 ประเทศอังกฤษ เกิดกาฬโรคระบาดผู้คนมากมายกลายเป็นซอมบี้ เอลิซาเบธ เบนเนต เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้และศาสตราวุธทุกแขนง ประกบกับหนุ่มสุดหล่อ ดาร์ซี่ เป็นเพชฌฆาตซอมบี้สุดโหด ซึ่งเป็นตัวแทนของความอยุติธรรมในสังคมชนชั้นสูง ขณะที่การระบาดของซอมบี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกที พวกเขาต้องกล้ำกลืนกับความภาคภูมิใจของพวกเขาและเข้าร่วมกับสมรภูมิที่ชุ่มโชกไปด้วยเลือด.M.

IMDB : tt1374989

คะแนน : 9ภาพยนตร์ดัดแปลงมาจากนิยายของนักเขียนชาวอังกฤษ Jane Austen

โดยเล่าเรื่องราวในสมัยศตวรรษที่ 19 ในประเทศอังกฤษ ยุคที่คนกับซอมบี้ร่วมอาศัยอยู่ในแผ่นดินในจำนวนที่พอๆกัน ออกไล่ล่ากินสมองมนุษย์ ส่วนด้านของมุนษย์แบ่งชนชั้นกันระหว่างคนจน คนรวย
ครอบครัวBennet มีลูกสาว 5 คน สวยทั้งบ้าน (Jane, Elizabeth, Mary, Catherine, Lydia) ผู้เป็นแม่พยายามหาคู่ให้ลูกสาว แต่พ่อกลับให้ทั้งหมดเรียนศิลปะการป้องกันตัวแบบต่างๆทั้งตะวันออกและตะวันตก แบบวัดเส้าหลินก็เรียน เก่งการใช้ดาบ ส่วนครอบครัวตัวพระเอกมีชาติตระกูลร่ำรวย และ เก่งในการต่อสู้กับซอมบี้เช่นกัน ไม่เพียงแค่ครอบครัวของคนที่มีชนชั้น แม้แต่ซอมบี้ก็มีชนชั้นล่างกับชนชั้นสูงเช่นกัน

ภาพ ฉากในเรื่องสวยงดงามซอมบี้ก็แต่งออกมาได้งดงามเช่นกัน แถมซอมบี้เยอะ หน้าตาน่ากลัว แต่งตัวคลาสสิคสุดๆ , ซอมบี้เรื่องนี้วิ่งเร็วมาก และมีความฉลาดในการหลอกคน เข้าจู่โจมคน ส่วนเนื้อเรื่องเน้นนำเสนอไปทางความรักระหว่างชนชั้น มากกว่าการนำเสนอความน่ากลัวของซอมบี้ ส่วนซอมบี้ทำให้เรื่องความรักของตัวพระกับตัวนาง มีความอูมามิ ลุ้นระทึกมากขึ้น

บทตัวละคร-บทสรุปของหนัง มีหลายจุดที่คนดูสามารถเดาได้ แทบจะไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์ในเรื่องนี้เลย แต่ก็มีความสนุกอยู่ตรงที่ให้เดาให้ลุ้นบ้างว่า ตัวละครแต่ละตัวติดเชื้อซอมบี้หรือเปล่า และมีฉากตลกๆแฝงอยู่เนืองๆ

นางเอกสวย พระเอกหล่อ นางรองสวย พระรองหล่อมาก วาเลนไทน์นี้พาแฟน พากิ๊กไปดูกันได้นะคะ