ค้นหาหนัง

Primal

Primal
เรื่องย่อ : Primal

กลุ่มนักศึกษานักมนุษย์วิทยาที่เดินทางไปประเทศประเทศออสเตรเลียได้เข้าไปในป่าชนบทอันห่างไกลเพื่อไปศึกษาสัญลักษณ์ประหลาดนอกถ้ำลึกลับ แต่ดันมีเพื่อน 1 ในกลุ่มที่ติดเชื้ออะไรบางอย่างกลายเป็นนักล่ากินคนและการไล่ล่าก็เกิดขึ้น นอกจากเพื่อนของพวกเขาก็ไล่ล่ากันเองแล้ว ก็ยังมีบางอย่างที่ไล่ล่าพวกเขาอยู่เช่นกัน พวกเขาจะมีชีวิตรอดออกมาได้มั้ย ทั้งๆ ที่มีปีศาจที่อยากได้ชีวิตพวกเขาขนาดนี้ มาร่วมติดตามชมกันได้เลย

IMDB : tt1438534

คะแนน : 5หนังสยองขวัญ Primal เชื้อนรก เปลี่ยนคนกลายพันธุ์ เป็นหนังแนวซอมบี้จากประเทศออสเตรเลีย ที่เรียกได้ว่าอาจจะมีมุมมองความน่าสนใจ ความแปลกใหม่ในการนำเสนอที่แตกต่างจากหนังซอมชี้จากฝั่งฮอลลีวูดที่รับชมกันอย่างเคยชิน ณ ปัจจุบันเป็นอย่างมาก

เรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มนักศึกษาที่เข้าป่ามาค้นคว้าสิ่งลึกลับในป่า การเข้าค่ายพักแรมหฤโหดเริ่มต้นขึ้น เมื่อความคึกคะนองได้กลายเป็นฝันร้าย เมล หนึ่งในเพื่อนทั้งหกคนติดเชื้อประหลาดจากกลุ่มน้ำในบริเวณใกล้เคียงและกลายเป็นนักล่ากินคน พวกเขาต่อสู้เพื่อความอยู่รอด แต่สิ่งเดียวที่ใช้ป้องกันตัวได้คือไฟเท่านั้น แต่ไม่ใช่เพียงแค่ เมล เท่านั้นที่ต้องการล่าพวกเขาเพื่อเป็นอาหาร แต่เป็นสิ่งลี้ลับสิ่งอื่นในภูเขา ที่ต้องการล่าเนื้อสดๆของพวกเขาเป็นอาหารอันโอชะเช่นกัน

หนังเล่าเรื่องเหมือนหนังวัยรุ่นสยองขวัญทั่วๆ ไปที่เราเคยดูกัน ก็จะมีกลุ่มวัยรุ่นมาเป็นคู่ๆ และต้องมีคนนึงที่มีปมอะไรในใจ มาแล้วจะเป็นตัวสร้างความกร่อยให้กับกลุ่ม ซึ่งตัวละครตัวนี้ส่วนใหญ่จะถูกจัดให้เป็นตัวเอกของเรื่อง และก็จะมีตัวละครที่พร้อมจะทำอะไรโง่ๆ สร้างความเดือดร้อนให้กลุ่มอยู่ตลอดจนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต

แต่เรื่องนี้แปลกอยู่อย่างหนึ่งคือ ตัวที่เด่นที่สุดแทนที่จะเป็นนางเอก กลับกลายเป็นตัวละครตัวแรกที่ติดเชื้อร้ายจนกลายเป็นมนุษย์กินคน ซึ่งตัวละครตัวนี้กลับเด่นมากกว่าตัวเอกซะอีก เพราะหนังต้องการจะโชว์ความโหดและสยองของตัวละครตัวนี้มากที่สุด ก่อนเชื้อจะลามไปติดต่อสู่ตัวละครตัวอื่นไปเรื่อยๆ ซึ่งฉากแต่ละฉากที่ออกมาโหดๆ ก็เลือดเต็มจอเหมือนกัน 

แต่หนังก็ไม่ได้มีอะไรมากมายนอกจากโชว์การแต่งหน้าแบบน่ากลัวๆ และฉากกัดฉีกเนื้อเลือดกระฉูด โดยที่เนื้อเรื่องของหนังไม่ได้โดดเด่นอะไรนัก ดูตั้งแต่ต้นจนจบยังไม่รู้เลยว่าปริศนาของหนังเรื่องนี้จะเฉลยตอนจบยังไง แล้วก็จริงอย่างที่คิด หนังก็จบแบบงงๆ เหมือนไม่รู้จะจบยังไงก็เลยให้มันจบแบบนี้แหละ ซึ่งไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่