ค้นหาหนัง

Primal : โคตรคนมหากาฬ

Primal : โคตรคนมหากาฬ
เรื่องย่อ : Primal : โคตรคนมหากาฬ

แฟรงค์ ยอดนายพรานจับเสือจากัวร์เผือกไปแลกค่าตอบแทนแสนงดงาม แต่ในการขนส่งเสือจากัวร์เผือกของแฟรงค์เขาต้องเดินทางร่วมกับมือสังหารระดับพระกาฬที่กำลังถูกคุมตัวส่งกลับสหรัฐไปพร้อมกัน และเมื่อเมื่อสังหารหนีได้แถมปล่อยสัตว์ดุร้ายออกมาจากกรง ความวุ่นวายก็เกิดขึ้น

IMDB : tt7394816

คะแนน : 7พี่ Cage รับบท แฟรงค์ วอลช์ พรานมือฉมังที่สามารถจับเสือจากัวร์ขาวได้จากในป่า ซึ่งมีคนพร้อมจะให้เงินเขาเป็นหลักล้านเพื่อครอบครองเสือตัวนี้ เขาก็เลยขนย้ายมันไปพร้อมกับสัตว์ที่เขาล่ามาได้โดยทางเรือครับ และทีนี้ทางการก็ได้ใช้เรือลำเดียวกันนี้ในการขนนักโทษอย่าง ริชาร์ด ลอฟเลอร์ (Kevin Durand) มือสังหารระดับพระกาฬ ซึ่งอ่านถึงบรรทัดนี้ผมว่าหลายคนคงเดาได้ล่ะนะครับว่าเรื่องจะเป็นยังไงต่อ

มันคือการเอา Die Hard มาเจอกับหนังสัตว์โลกน่ารักครับ เหล่าตัวเอกต้องสู้กับสัตว์ร้ายไปพร้อมกับรับมือกับผู้ร้าย ซึ่งก็คือสูตรที่หากทำดีๆ ก็น่าจะเวิร์กอยู่ แต่ถ้าต้องพูดกันตรงๆ แล้ว ก็ต้องบอกว่ามันไม่เวิร์กหรอกครับ 555

หนังค่อนข้างเนิ่บครับ อารมณ์ตื่นเต้นไม่ใคร่จะมี และส่วนใหญ่มันจะเป็นอะไรที่เราเดาได้ เช่น เราเดาได้ว่าเดี๋ยวเสือจากัวร์ต้องออกมาอาละวาดแน่ และวายร้ายอย่างริชาร์ดต้องหาทางแหกกรงออกมา แต่ตัวละครในเรื่องจะคาดไม่ถึงครับ อย่างฉากที่ริชาร์ดจะหาเรื่องหนีออกจากกรงนี่ แค่ดูก็รู้แล้วครับว่าพี่แกลีลาเพื่อที่จะได้ออกจากกรง เพราะตั้งแต่นาทีแรกๆ ของการปรากฏตัวพี่แกก็ลีลามาตลอด แต่ก็แน่นอนครับว่าเจ้าหน้าที่จะไม่เอะใจ

ช่วงต้นก็แนะนำตัวละครครับ ซึ่งก็เรื่อยๆ นะ ไม่แย่แต่ก็ไม่ดี แต่พอถึงตอนที่พวกตัวเอกต้องสู้กับทั้งผู้ร้ายและสัตว์ร้ายหนังกลับค่อนข้างเรื่อยๆ ครับ ไม่ได้เร่งเร้าหรือตื่นเต้นอะไร พูดแบบชัดๆ เลยก็คือ เวลาส่วนใหญ่ในหนังจะเป็นการสนทนากันระหว่างตัวละครครับ ส่วนฉากไล่ล่าหรือต่อสู้จะมีไม่เยอะ และไม่เยอะที่ว่านี่ก็ไม่ได้มันส์อะไรด้วยครับ