ค้นหาหนัง

Proud Mary : แมรี่พราวพยัคฆ์

Proud Mary : แมรี่พราวพยัคฆ์
เรื่องย่อ : Proud Mary : แมรี่พราวพยัคฆ์

แมรี่ เป็นนักฆ่ามืออาชีพที่ทำงานให้กับ เบนนี่ นักเลงที่โหดเหี้ยมซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มอาชญากรในบอสตัน ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อเธอได้พบกับเด็กชายอายุ 12 ปีที่ชื่อ Danny ความปรารถนาของแมรี่ที่จะช่วยแดนนี่จากท้องถนนและในไม่ช้าพ่อค้ายาซาดิสต์ก็ทำให้เกิดสงครามแย่งชิงกันจนต้องพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และโค่นล้มใครก็ตามที่ขวางทางเธอ.M.

IMDB : tt6421110

คะแนน : 7เมื่อใดก็ตามที่ "พราวด์ แมรี่" สะดุด เฮนสันผู้มากความสามารถก็รับบทบาทและแบกมันไว้บนบ่าที่คล่องแคล่วราวกับเป็นเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ การได้เห็นเธอจากเวทีหนึ่งไปอีกเวทีหนึ่งเป็นความสุขที่บริสุทธิ์ เฮนสันเป็นนักแสดงที่มีผลงานโดดเด่นทั้งตัวของเธอ ที่นี่เธอเล่นเป็นนักฆ่าที่แข็งแกร่งซึ่งมีสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่ไม่คาดคิดมาพร้อมกับความผิดรอง ความรู้สึกผสมเหล่านี้ดูเหมือนจะเล็ดลอดออกมาจากจิตวิญญาณของเขา ดูเขาละลายในอ้อมแขนของอดีตคู่รักชั่วคราวก่อนที่เขาจะฟื้นคืนสติ หรือเขาผงกหัวเมื่อเขาบอกแดนนี่ (จาฮี ดิอัลโล วินสตัน) ลูกศิษย์เด็กกำพร้าว่าต้องทำอย่างไรในกรณีที่เสียชีวิต หรือวิธีที่เขาทำให้ผู้คนประหลาดใจด้วยความสดชื่นของชวาร์เซเน็กเกอร์หรือสตอลโลน การสนทนาเรื่องการเลี้ยงดูบุตรกับแดนนี่ยังมาพร้อมกับจังหวะเวลาของผู้เชี่ยวชาญในหนังสือการ์ตูน และเขาฉลาดพอที่จะรู้ว่าเมื่อใดควรให้วินสตันขโมยฉาก เราคิดว่ามันเป็นโครงการที่น่าตื่นเต้นของเธอเพราะเธอมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้เธอผิดหวัง

นอกจากวินสตันที่ขาดความแก่แดดแล้วยังทำให้รู้สึกสดชื่น “Proud Mary” ยังมีการแสดงที่ดีของบิลลี่ บราวน์ผู้แสดงความรักที่กล่าวถึงข้างต้น และแดนนี่ โกลเวอร์ ซึ่งมีคาแร็คเตอร์ของ Godfather ตอกย้ำการกลับมารับบทตัวร้าย ส่วนที่ดีที่สุดของ "Proud Mary" คือช่วงเวลาที่ภาพยนตร์สำรวจสัญญาทางอารมณ์ที่ซับซ้อนระหว่างตัวละคร เรื่องราวของแมรี่ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับความพยายามที่จะซ่อนการทรยศต่อผู้คนที่เธอห่วงใย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงแดนนี่ พ่อของแดนนี่คือความสำเร็จครั้งแรกที่เราเห็นแมรี่ทำ และความผิดของเธอที่ทิ้งเขาไว้โดยไม่มีพ่อแม่นั้นหนักพอๆ กับมโนธรรมของเธอพอๆ กับที่เธอกลัวว่าแดนนี่จะค้นพบความเกี่ยวข้องของเธอกับเขา เมื่อเบนนี่ล้มแมรี่ลงไปหาแดนนี่ โกลเวอร์ก็เล่นเป็นบิล ไซคส์ที่มีเสน่ห์มากกว่าโอลิเวอร์ ทวิสต์

"Proud Mary" มีมากพอที่จะทำให้ผู้คนต้องการบทวิจารณ์สไตล์ "All the Money in the World": แทนที่ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์ด้วย Ernest Dickerson บางทีและบรรณาธิการกับผู้คนจาก "Baby Driver" น่าเสียดายที่อนาคตนี้จะไม่เป็นจริง ฉันสะกิดเล็กน้อยที่นี่ แต่ถ้าคุณเป็นแฟนของคุณเฮนสัน อย่าปล่อยให้ฉันหยุดคุณจากการดูสิ่งนี้ ประณามถ้าคุณทำให้มันเป็นที่นิยมบางที Screen Gems จะทำงานที่น่ากลัวในครั้งต่อไป