ค้นหาหนัง

Queen & Slim

Queen & Slim
เรื่องย่อ : Queen & Slim

ควีน ทนายสาวได้ไปออกเดทกับ สลิม ชายหนุ่มธรรมดาๆ คู่รักที่ไปออกเดทกันอย่างสนุกสนาน แต่ระหว่างทางกลับบ้านพวกเขาถูกตำรวจเรียกให้จอด ระหว่างที่พวกเขาโต้ตอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในยุคที่ความตึงเครียดทางเชื้อชาติเพิ่มขึ้น สถานการณ์ก็ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยความกลัวสลิมจึงปลดอาวุธเจ้าหน้าที่และยิงเขา จากนั้นทั้งคู่ก็วิ่งต่อไป คิดว่ามันเป็นทางเลือกเดียวของพวกเขา เนื่องจากพวกเขาถูกระบุว่าเป็นฆาตกร แต่เมื่อวิดีโอที่แพร่ออกไป พวกเขาได้รับการขนานนามอย่างรวดเร็วว่าเป็นเหยื่อของการบาดเจ็บ ความหวาดกลัว และความเศร้าโศกจากผู้คนทั่วประเทศ!!!

Tags: Drama / Romance / Crime

IMDB : tt8722346

คะแนน : 7เป็นภาพยนตร์ที่เงียบๆ แต่ฐานคนดูที่เป็นคนผิวสีเพียบ ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่า Queen & Slim ผลงานผู้กำกับหญิง Melina Matsoukas และนักเขียนบทหญิง Lena Waithe ขณะที่นักแสดงนำได้ Daniel Kaluuya มาจับคู่กับ Jodie Turner-Smith เป็นครั้งแรกในบทชื่อเดียวกับหนัง แถมยังได้รับการโปรโมตว่านี่คือบอนนี่แอนด์ไคลด์เวอร์ชั่นผิวสีอีกต่างหาก

ในหนังสะท้อนสังคมหลายด้าน ทั้งประเด็นตำรวจเลือกปฏิบัติกับคนผิวสี การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจคนขาวที่เกินกว่าเหตุ ความเหลื่อมล้ำทางเชื้อชาติและการเหยียดผิวที่ยังฝังรากลึกในสังคมอเมริกัน บทบาทของสื่อมวลชนและสื่อสังคมออนไลน์ต่อชีวิตของคนในปัจจุบัน การประท้วงเรียกร้องสิทธิของคนผิวสี และสุดท้ายที่ชัดเจนคือความเป็นมนุษย์ไม่ว่าคุณจะเป็นคนเชื้อชาติอะไรก็ตามทีก็มีทั้งด้านมืดและด้านสว่างกันทั้งนั้น

โดยสรุปคือ Queen & Slim เป็นภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่ไม่ใช่สำหรับทุกคน หากจะดูการหนีตายอย่างบ้าระห่ำ ความรักดูดดื่มประหนึ่งเกิดมาเพื่อกันและกัน หรือจะความดราม่าขื่นขมระทมฤทัย หนังเรื่องนี้ไม่ได้ไปสุดให้สักอย่าง แต่ถ้าอยากเสพหนังชีวิตที่ดูเรียลๆก็พอกล้อมแกล้มได้อยู่