ค้นหาหนัง

Race to Witch Mountain

Race to Witch Mountain
เรื่องย่อ : Race to Witch Mountain

ในลาสเวกัส แจ็ค บรูโน อดีตนักโทษที่เกิดใหม่ทำงานเป็นคนขับแท็กซี่ ในระหว่างการประชุม UFO ที่ Planet Hollywood แจ็คผู้สงสัยได้มารับดร. อเล็กซ์ ฟรีดแมน ซึ่งจะนำเสนอการบรรยายทางวิทยาศาสตร์ที่งานนี้ จากนั้นเขาก็ถูกกดขี่โดยลูกน้องสองคนของอดีตหัวหน้าอาชญากรวูล์ฟที่ต้องการคุยกับเขา แต่แจ็คไม่ต้องการกลับไปสู่ชีวิตอาชญากร แจ็คต่อสู้และกำจัดพวกมัน เขาพบว่ามีวัยรุ่นสองคนนั่งอยู่ที่เบาะหลังของรถแท็กซี่ พวกเขาบอกว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน คือ Sara และ Seth และพวกเขาจำเป็นต้องเดินทางไปยังที่แห่งหนึ่งนอกลาสเวกัสในที่ห่างไกล ในขณะเดียวกัน รัฐบาลก็พบยานอวกาศที่ตกใกล้กับลาสเวกัสและไล่ตามมนุษย์ต่างดาวทั้งสอง หลังจากการสืบสวนของพันตรีเฮนรี่ เบิร์ก พวกเขาพบว่าพี่น้องสองคนเป็นมนุษย์ต่างดาว Jack Bruno, Sara และ Seth ถูก Henry Burke ไล่ตาม ของทีมและโดย "Syphon" นักฆ่าจากอวกาศที่ถูกส่งไปฆ่าพวกเขาโดยกองทัพของดาวเคราะห์ที่ต้องการบุกโลก ซาร่าและเซธอธิบายว่าพวกเขาเดินทางมายังโลกเพื่อรวบรวมข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ของการทดลองและกอบกู้โลกจากการรุกราน แต่พวกเขาจำเป็นต้องกลับคืนสู่โลกทันที แจ็คร่วมมือกับดร. อเล็กซ์เพื่อเก็บยานอวกาศของพวกเขาในฐานลับในภูเขาแม่มด

IMDB : tt1075417

คะแนน : 4เรื่องราวของ Walt Disney Sci-fi/fantasy ที่เราได้พบกับ Seth (Alexander Ludwig) และ Sara (Anna Rob) เมื่อพวกเขามาถึงจานบินที่ชนเข้ากับภูเขา พวกเขามีพลังจิตแบบพิเศษซึ่งทำให้การเข้าร่วมกับเด็กที่เหลือทำได้ยาก ระหว่างการหลบหนี พวกเขารู้สึกหนักใจเกี่ยวกับคนขับแท็กซี่ (ดเวย์น จอห์นสัน, เดอะ ร็อค) ขึ้นรถฝั่งตรงข้าม พวกเขาวิ่งไปหาเขาและบอกเขาว่าเขาไม่ควรเข้าไปในรถ ชายคนนั้นฟังและตัดสินใจช่วยพวกเขาอย่างไม่เต็มใจ ทันใดนั้นรถที่อยู่นอกการควบคุมก็พุ่งเข้าประตู พวกเขาถูกไล่ตามโดยสายลับที่ชั่วร้าย (Ciaran Hinds, Tom Everett Scott) ซึ่งบังเอิญทำงานให้กับรัฐบาลที่กำลังมองหาเด็กที่มีญาณทิพย์ โดยหวังว่าจะนำความสามารถพิเศษของเขาไปใช้ในทางที่ผิด และเด็กๆ เผชิญหน้าโดยใช้พลังพิเศษของพวกเขา การค้นพบพลังเหนือธรรมชาติและผลกระทบที่พวกมันสามารถมีต่อมนุษย์ได้ พวกเขาหนีจากการไล่ตามและพบกับผู้เชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับจานบิน (แสดงโดย Carla Gugino) เธอตกลงที่จะช่วยพวกเขาหาสถานที่ที่เรียกว่าภูเขาแม่มด

แฟนตาซีลึกลับนี้อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นที่มีเสียงดัง ฉากตื่นเต้น ระทึกขวัญ และฉากที่น่าตื่นเต้นพร้อมเอฟเฟกต์เครื่องกำเนิดคอมพิวเตอร์มากมาย เด็กสองคนที่มีพลังลึกลับที่เล่นโดยอเล็กซานเดอร์ ลุดวิกและแอนน์ ร็อบนั้นสนุกสนาน และเดอะร็อคก็ดูน่ารักเหมือนคนขับแท็กซี่เก่าที่ทนทานและน่าพอใจ ภาพที่ออกมาเป็นภาพรีเมคสมัยใหม่ของ ¨Escape to Witch Mountain (1975)¨ และภาคต่อ ¨Return from Witch mountain (1978)¨ โดย John Hough แต่ค่อนข้างแตกต่าง เนื่องจากผู้ไล่ตามเป็นเศรษฐีที่เล่นโดย Ray Milland ที่ต้องการใช้ อำนาจของพวกเขาสำหรับจุดมุ่งหมายของเขาเองและในเวอร์ชันล่าสุดดำเนินการโดย Ciaran Hinds ในฐานะตัวแทนของรัฐบาล เด็กๆ Kim Richards รับบทเป็น Sara และ Ike Isenmann เป็นนายอำเภอในบทบาทสั้นๆ เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อการปรับตัวครั้งก่อน นอกจากนี้ , ภาพยนตร์เรื่องนี้มีภาพยนตร์ที่มีสีสันโดยการ์ดิเนอร์และเพลงประกอบภาพยนตร์โดย Trevor Ravin ภาพยนตร์สำหรับเด็กที่ดีพร้อมเทคนิคพิเศษที่น่าประทับใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Andy Fickman อย่างมืออาชีพ แม้ว่าจะไม่มีความคิดริเริ่มเพราะเป็นการรีเมคที่เรียบง่าย