ค้นหาหนัง

Red Dawn หน่วยรบพันธุ์สายฟ้า

Red Dawn หน่วยรบพันธุ์สายฟ้า
เรื่องย่อ : Red Dawn หน่วยรบพันธุ์สายฟ้า

เมือง Spokane รัฐ Washington ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นจากการบุกรุกของพลร่มชาวเกาหลีเหนือ Jed Eckert ทหารผ่านศึกของนาวิกโยธินและ Matt น้องชายที่เป็นพลเรือนของเขา หลบหนีไปพร้อมกับกลุ่มเพื่อนไปยังกระท่อมหลังเดี่ยวในป่า ที่ซึ่งพวกเขาได้เห็นการประหารชีวิตพ่อด้วยน้ำมือของกัปตัน Cho ที่โหดเหี้ยม พี่น้องรวมตัวกับเพื่อน ๆ เพื่อสร้างกลุ่มต่อต้านกองโจร - The Wolverines - เพื่อขับไล่ผู้บุกรุกจากบ้านของพวกเขา

IMDB : tt1234719

คะแนน : 5"Red Dawn" เปิดตัวด้วยเกมฟุตบอลระดับไฮสคูลที่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด วันก่อน Spokane, Wash. จะถูกขัดจังหวะด้วยเสียงระเบิดดังกระหึ่ม ดาวตะแกรงตะแกรงรุ่นเยาว์ของ Wolverines แข่งกันข้างนอกเพื่อดูเครื่องบินข้าศึกที่บินอยู่เหนือหัว ทิ้งพลร่มลงมาจากฟากฟ้า

นี่เป็นภาพที่น่าตกใจ แต่ไม่ต้องกังวล: ภาพยนตร์ทำให้เรามั่นใจว่าการบุกรุกของคอมมิวนิสต์ในเกาหลีเหนือสามารถเอาชนะได้โดยสมาชิกของทีมและแฟนสาวของพวกเขา โดยใช้อาวุธอัตโนมัติส่วนใหญ่ที่ขโมยมาจากชาวเกาหลีเหนือเอง
หากคุณสงสัยว่าเกาหลีเหนือ (ประชากร 25 ล้านคน) สามารถเพิ่มผู้บุกรุกได้มากพอที่จะโจมตี United States (ประชากร 315 ล้านคน) ได้อย่างไร อาจช่วยให้เข้าใจว่าบทภาพยนตร์ต้นฉบับสำหรับภาพยนตร์รีเมคนี้ตั้งชื่อผู้บุกรุกว่าเป็นชาวจีน หลังจากการถ่ายภาพหลักเสร็จสิ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อสามปีที่แล้วและสตูดิโอ (MGM) ของภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มพังทลาย ตัวตนของศัตรูก็เปลี่ยนไปเป็นเกาหลีเหนือโดยการถ่ายทำซ้ำหลายๆ ฉาก ซับบทสนทนาจำนวนมาก และใช้การปรับแบบดิจิทัลเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของธง เครื่องแบบและเครื่องหมายบนรถบรรทุกและรถถัง สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงอุดมการณ์ในฮอลลีวูดหรือไม่? ไม่เชิง. อัจฉริยะด้านการตลาดพบว่าจีนเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการส่งออกภาพยนตร์อเมริกัน และเกาหลีเหนือสร้างบ็อกซ์ออฟฟิศที่ไม่น่าประทับใจสำหรับผลิตภัณฑ์ Yank เนื่องจากเอกสารทางการค้าชอบที่จะพูดถึงเรื่องนี้

แต่กลับเป็นฟุตบอล Wolverines ทีมเหย้านำโดยผู้เล่นดาวเด่น Matt Eckert (Josh Peck) ซึ่งพี่ชาย Jed (Chris Hemsworth) เป็นนาวิกโยธินเพิ่งกลับมาจากการปฏิบัติหน้าที่ นั่นเป็นวิธีที่ดีในการรวมผู้ที่มีการฝึกทหารและประสบการณ์ไว้เคียงข้างคุณ เจดรับคำสั่งอย่างไม่เป็นทางการขณะที่วูล์ฟเวอรีนออกปฏิบัติการต่อต้านผู้รุกราน แฟนสาวของแมตต์คือเอริกา (อิซาเบล ลูคัส) เชียร์ลีดเดอร์ และโทนี่ (เอเดรียนน์ พาลิคกี้) เป็นเด็กสาวในบ้านเกิดที่กล้าหาญและหลงรักเจด
ลักษณะของการบุกรุกจะชัดเจนขึ้นอย่างรวดเร็ว ชาวเกาหลีเหนือเข้าควบคุมกรมตำรวจเป็นสำนักงานใหญ่ และเลือกนายกเทศมนตรีที่ไร้มารยาทเพื่อช่วยพวกเขาออกแถลงการณ์ แดริล (คอนเนอร์ ครูซ) ลูกชายของเขา แน่นอนว่าเข้าร่วมวูล์ฟเวอรีนส์ ซึ่งรวมถึงจอช ฮัทเชอร์สันด้วย (เก่งมากในฐานะลูกชายใน "The Kids Are All Right") ไม่มีการเอ่ยถึงทีมโรงเรียนมัธยม Spokane อื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องเป็นทีมที่กล้าหาญเพียงทีมเดียวและทหารเกณฑ์ที่หันหลังให้กับการบุกรุก

กรอบเวลาของเรื่องคลุมเครืออย่างสับสน ชาวเกาหลีเหนือใช้เวลานานเท่าใดในการลงจอด นำเข้าอาวุธและยานพาหนะหนัก เกณฑ์คนทรยศในท้องถิ่น และเริ่มดำเนินการต่างๆ แผนการเล่นของพวกเขาคืออะไร? นี่เป็นการบุกรุกระดับชาติหรือไม่? พวกเขาวางแผนการส่งมอบน้ำมันอย่างไร? เราไม่ชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในส่วนที่เหลือของสหรัฐอเมริกา