ค้นหาหนัง

Red Dog

Red Dog
เรื่องย่อ : Red Dog

ตามธรรมเนียมของ Hachi: A Dog's Tale นี่คือเรื่องราวของสุนัขสีแดงในตำนานที่น่ารักที่ท่องไปตามชนบทห่างไกลเพื่อตามหาเจ้านายเดิมของมัน หาทางเข้าไปในหัวใจของทุกคนที่เขาพบ นำผู้คนและชุมชนมารวมกัน บางคนค้นพบความรัก และบางคนค้นพบตัวเอง สร้างจากเหตุการณ์จริง

IMDB : tt0803061

คะแนน : 7ซิดนีย์ — มีRed Dog ของ Kriv Stenders หลากหลายแนว โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่มีสุนัขนำทางเลือกไปตามเส้นทางชนบทห่างไกลที่เต็มไปด้วยฝุ่นในภารกิจโดดเดี่ยว เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้บรรลุถึงความบริสุทธิ์ที่มีอยู่ แต่แล้วนักแสดงสองขาก็เข้ามาและสูญเสียช่วงเวลานั้นไป

ส่วนใหญ่แล้ว ละครเกี่ยวกับครอบครัวนี้เกี่ยวกับสุนัขล่าเนื้อซึ่งรวมชุมชนเหมืองแร่ในออสเตรเลียที่ห่างไกลเข้าด้วยกันในทศวรรษที่ 1970 เป็นเรื่องราวที่สนุกสนานแต่ไม่ซับซ้อน พร้อมด้วยการแสดงตลกขบขันและอารมณ์ขันที่กว้างขวาง

เช่นเดียวกับเจ้าตูบผู้ยิ่งใหญ่ ภาพยนตร์ที่สร้างจากข้อเท็จจริงได้ตระเวนไปทั่วโลก โดยฉายรอบปฐมทัศน์ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ต่อหน้าผู้ชมที่มีเสน่ห์ในเทศกาลต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และเยรูซาเล็ม เข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมลเบิร์นก่อนจะเข้าฉายในออสเตรเลียวันที่ 4 สิงหาคม

เรด ด็อก ซึ่งแสดงด้วยคารมคมคายที่น่าทึ่งโดยคนท้องถิ่นชื่อ Koko เป็นเคลพีครอสจรจัดที่มีขนสีแดงราวกับแร่เหล็กที่หนุนฐานหน้าด่านการทำเหมืองซึ่งมันอาศัยอยู่ทางตอนเหนือสุดของออสเตรเลียตะวันตก มันเป็นการหาประโยชน์จากสุนัขเจ้าเสน่ห์ตัวนี้ – ผู้ซึ่งช่วยชีวิต รับบทเป็นพ่อสื่อ และกล่าวกันว่าได้เดินทางข้ามหลายพันไมล์เป็นเวลาหลายปีเพื่อตามหาเจ้านายที่หายไปของมัน – นั่นทำให้ชาวเมือง Dampier สร้างรูปปั้นให้กับมันที่ทางเข้าเมืองของพวกเขา .

นักเขียนชาวอังกฤษ หลุยส์ เดอ แบร์เนียเรส ( จากผลงานเรื่อง Captain Corelli's Mandolin ) บังเอิญเจอรูปปั้นนี้และได้รับแรงบันดาลใจให้เขียนโนเวลลาซึ่งมี เค้าโครงมาจาก บทภาพยนตร์ของแดน แทปลิตซ์

ตำนานมากมายเกิดขึ้นรอบๆ เรดด็อก และในภาพยนตร์ ตำนานเหล่านี้ถ่ายทอดไปยังคนขับรถบรรทุก ( ลุค ฟอร์ดจากAnimal Kingdom ) ซึ่งมาถึงผับท้องถิ่นเพื่อพบว่ามาสคอตประจำเมืองกำลังจะตายจากเหยื่อพิษจำนวนมาก

ในเรื่องย้อนหลัง เราเห็นนักผจญภัยกระท่อนกระแท่นนั่งรถเข้าไปในเมืองพร้อมกับคนเก็บภาษีที่เพิ่งมาถึง ( โนอาห์ เทย์เลอร์ ) และกลายเป็นคนสนิทของผู้ชายโดดเดี่ยวกลุ่มหนึ่งในทันที เขาเป็นสุนัขของทุกคน แต่ไม่มีใครเป็นพิเศษ จนกระทั่งเขาได้พบกับคนขับรถบัสชาวอเมริกัน จอห์น ( จอช ลูคัส ) และเห็นเขาเป็นเพื่อนชั่วขณะที่กำลังค้นหาที่อยู่

ปราศจากเอฟเฟ็กต์หรือเล่ห์เหลี่ยมRed Dogเฉลิมฉลองความคิดถึงพร้อมกับจิตวิญญาณแห่งการบุกเบิกของผู้ที่เริ่มสร้างเอเลี่ยนเป็นครั้งแรก ภูมิทัศน์สีสนิม ถ่ายภาพโดยนักถ่ายภาพยนตร์ Geoffrey Hall มีคุณภาพการพูดธรรมดาในการเล่าเรื่องที่มีพรมแดนติดกับความไร้เดียงสาและตัวละครที่วาดขึ้นอย่างหยาบ ๆ บางตัวก็เริ่มเสียดสีในช่วงต้น

ลูคัสแสดงอย่างผ่อนคลาย ส่วน เร เชล เทย์เลอร์ ( จาก Transformers ) ในฐานะที่รักของเขา แนนซี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้หญิงไม่กี่คนในเมืองนี้ มีความห้าวหาญพอควร แต่นักแสดงร่วมขนยาวของพวกเขากลับซ่อนเพื่อนที่ขี้เก๊กกว่าของเขาไว้ใต้ร่มเงา