ค้นหาหนัง

Red Faction: Origins

Red Faction: Origins
เรื่องย่อ : Red Faction: Origins

หลังจาก 200 ปีแห่งการปกครองแบบเผด็จการบนดาวอังคาร EDF (Earth Defense Force) ก็พ่ายแพ้โดยพันธมิตร Red Faction ที่ก่อตั้งโดยอาณานิคมกับ Marauders ที่นำโดย Alec Mason (Robert Patrick) อย่างไรก็ตาม พันธมิตรต้องแตกสลายเมื่อแซม (ซาราห์ บราวน์) ภรรยาของอเล็กและไลราลูกสาวของเขาถูกพวกมาโรเดอร์ฆ่า อย่างไรก็ตาม เจค ลูกชายวัย 10 ขวบของเขาอ้างว่าทหารผิวขาวได้ฆ่าแม่ของเขา

IMDB : tt1693872

คะแนน : 7Syfy นำแฟรนไชส์วิดีโอเกมของ THQ อย่าง Red Faction มาสู่หน้าจอขนาดเล็กด้วยภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง Red Faction: Origins ซึ่งเชื่อมช่องว่างระหว่างเหตุการณ์ของ Red Faction: Guerrilla และภาคต่อเรื่องใหม่ Red Faction: Armageddon ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Michael Nankin (จาก Caprica, BSG) จากบทภาพยนตร์โดย Andrew Kreisberg (จาก Warehouse 13, Fringe) ซึ่งอิงจากเรื่องราวของ Paul DeMeo และ Danny Bilson จาก THQ (The Flash) Brian J. Smith จาก Stargate Universe นำทีมนักแสดงเป็น Jake Mason ลูกชายที่ห่างเหินของ Alec Mason (Robert Patrick) นักสู้เพื่ออิสรภาพ ผู้นำการกบฏของชาวดาวอังคารสู่ชัยชนะเมื่อ 25 ปีก่อน (ตัวเอกของเกม Red Faction: Guerrilla)
12 ปีหลังจากชาวอังคารได้รับเอกราช ซามันยา แม่ของเจคซึ่งไม่ใช่ชาวอาณานิคมแต่เป็นหนึ่งในชนเผ่าตัวกวนถูกฆ่าตาย และไลรา น้องสาวคนเล็กของเขาลักพาตัวไป และเชื่อว่าตัวกวนถูกฆ่าเพื่อล้างแค้นผู้หญิงที่แต่งงานกับศัตรูในประเทศของตน (อเล็ครวมชาวอาณานิคมที่เป็นคู่แข่งและพวกกวนเป็นหนึ่งชั่วครู่ในการต่อสู้เพื่อปลดปล่อยจาก EDF หรือที่รู้จักในชื่อกองกำลังป้องกันโลก แต่เมื่อได้รับชัยชนะ สิ่งต่างๆ ก็กลับคืนสู่การแบ่งแยกตามปกติในที่สุด)
ห่างไกลจากจอร์จ วอชิงตันแห่งดาวอังคารที่เขาเคยเป็น ตอนนี้อเล็กเป็นคนขี้เมาที่สร้างความอับอายให้กับเจค ลูกชายของเขา เจ้าหน้าที่ฝ่ายแดงที่พบว่าตัวเองต้องจับกุมชายชราคนนั้นเพราะเมาและไม่เป็นระเบียบ เจคยึดถือมานานว่าไลรา น้องสาวของเขาไม่ได้ถูก Marauders ฆ่า แต่ถูกทหารในชุดขาวที่อ่อนล้า คำกล่าวอ้างซึ่งถูกมองว่าเป็นความทรงจำที่ผิดพลาดของเด็กชายที่ได้เห็นการฆาตกรรมอันโหดร้ายของคนที่เขารัก แต่หลังจากที่เจคและทีมของเขา ซึ่งรวมถึงเทสส์ เดอ ลา เวก้า (แดเนี่ยล นิโคลเล็ต) นักวิเคราะห์ที่เกิดในโลก ซึ่งเป็นความรักที่อาจสนใจสำหรับเจค พบศพ Marauders ท่ามกลางซากปรักหักพังของดาวเทียม EDF ที่ตก เขายังค้นพบว่า "สีขาวลึกลับ" ทหาร" (พวก White Faction ถ้าคุณต้องการ) เป็นเรื่องจริงมากและขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุกคามทั้งอาณานิคมและ Marauder เหมือนกัน
แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่น่าตกใจที่สุดที่เจคได้รับ ทหารผิวขาวที่เขาต่อสู้และเปิดโปงไม่ใช่ใครอื่นนอกจากไลรา น้องสาวของเขาที่โตแล้ว (แสดงเป็นผู้ใหญ่โดย Tamzin Merchant) ซึ่งปัจจุบันเป็นทหารในกลุ่มที่ออกมาทำลายฝ่ายแดง การเปิดเผยและการกระทำที่ตามมาอาจทำให้ครอบครัว Mason ที่แตกสลายกลับมารวมกันอีกครั้ง … ถ้าชาวอังคารสามารถอยู่รอดได้นานพอ
เมื่อพิจารณาถึงจำนวนการดัดแปลงภาพยนตร์สารคดีที่ไม่ดีของวิดีโอเกมที่มีอยู่จนถึงตอนนี้ Red Faction: Origins เหมาะสมอย่างน่าประหลาดใจและเป็นลางที่ดีสำหรับภาคต่อที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต แม้ว่าองค์ประกอบของเรื่องราวพื้นฐานจะค่อนข้างคุ้นเคยสำหรับแฟนเกมประเภทเดียวกัน (กลุ่มกบฏ ชนเผ่าในดินแดนรกร้าง ทหารหัวรุนแรง ฉากไซไฟในเชิงอุตสาหกรรม และอื่นๆ) การแสดงขายได้ทั้งหมดด้วยความเชื่อมั่นและจริงจัง สมิธและแพทริกจัดชั้นด้วยการแสดงที่เฉียบขาดและไร้ความหมายซึ่งชดเชยบทที่หยาบกระด้างในบางครั้งและปัญหาโดยรวมของพ่อ/สิ่งที่ผ่านมาที่สะเทือนใจ

พ่อค้าก็แสดงบท Lyra ได้เป็นอย่างดี ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วคือ Patty Hearst ของเรื่องนี้ แต่ Nicolet ค่อนข้างจะไม่พอใจเหมือน Tess ซึ่งความไม่มั่นใจในตัวเองที่ไม่ได้เป็นชาวอังคารพื้นเมืองและการทะเลาะวิวาทกับ Jake นั้นช่างน่าเบื่อหน่ายอย่างรวดเร็ว Kate Vernon แห่ง BSG ได้รับการสนับสนุนในฐานะหัวหน้าเผ่าของ Marauders และ Gareth David-Lloyd จาก Torchwood รับบทเป็น Adam Hale วายร้ายในอนาคตใน Red Faction: Armageddon เดวอน เกรย์ (เด็กซ์เตอร์วัยรุ่น) รับบทเป็นลีโอ โจรที่ร่วมกับคอร์วัลลิส (กอร์ดอน เคนเนดีแห่งโรบิน ฮู้ด) ลุงของเขา กลายเป็นพันธมิตรที่ไม่รู้ตัวในภารกิจของเจค (ฉันพบว่ามันแปลกที่แม้ว่าตัวละครจะเกิดและเติบโตบนดาวอังคาร พวกเขายังสามารถพัฒนาสำเนียงสก็อตและอังกฤษได้)