ค้นหาหนัง

Reign Over Me

หมวดหมู่ : หนังดราม่า
Reign Over Me
เรื่องย่อ : Reign Over Me

ชาร์ลี ชายหนุ่มที่สูญเสียคนในครอบครัวทั้งหมดของเขาไป จากเหตุการณ์วินาศกรรมในวันที่ 11 กันยายน ณ อาคารเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ มหานครนิวยอร์ก โชคชะตาทำให้เขาได้พบกับ อลัน เพื่อนเก่าสมัยเรียน ที่ปัจจุบันเพื่อนของเขาก็จมอยู่ในความเศร้าโศกเสียใจไม่ต่างกัน รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และมิตรภาพเก่าๆ หวนคืนกลับมาอีกครั้ง และอาจจะเป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยลบความโศกเศร้าที่มีอยู่เต็มหัวใจของคนทั้งคู่ให้มลายจางหายไปได้ ...

IMDB : tt0490204

คะแนน : 9ากความรักของหนุ่มสาวผู้หลงไหลในดนตรี มาถึงความรักระหว่างชายหนุ่ม 2 คนบ้าง (ไม่ใช่คู่เกย์นะครับ) แต่คราวนี้เป็นความรักระหว่างเพื่อน กับภาพยนตร์ที่รวมดาราชั้นนำไว้หลายคน

เรื่องราวหลังเหตุการณ์ก่อวินาศกรรมตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ไม่นาน อลัน (Don Cheadle) และชาร์ลี (Adam Sandler) เพื่อนร่วมห้องสมัยเรียนมหาลัยด้วยกัน ที่บังเอิญได้พบกันอีกครั้ง หลังจากที่ห่างหายกันไปหลายปีจนต่างคนต่างมีครอบครัว

ชาร์ลีนั้นผ่านการสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต เขามีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่มากๆ เขาอยู่ในโลกส่วนตัวของเขารวมถึงปิดกลั้นตัวเองออกจากทุกคน เขาไม่อยากที่จะรับรู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีต จนเมื่อมาได้พบกับ อลัน หมอฟันผิวสีเจ้าเสน่ห์ ผู้ซึ่งเข้าใจเขาและสามารถปรับตัวเข้ากับเขาได้เป็นอย่างดี ทำให้ความเจ็บปวดต่างๆในอดีตของชาร์ลีนั้นลดลง กลับสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะต่างๆขึ้นมาอีกครั้ง...ด้วยพลังแห่งมิตรภาพของทั้งสอง....

การแสดงของ Adam Sandler กับหนังดราม่าเรื่องแรกของเขา ในเรื่องการแสดงจัดได้ว่าสุดยอด มีทั้งความตลก และความน่าสงสารอยู่ในตัว ยามที่สื่ออารมณ์เศร้าก็สามารถทำออกมาได้ดีมากๆ ส่วน Don Cheadle กับบทไม่ยากเท่าไหร่ ก็ยังคงรักษามาตรฐานการแสดงของตัวเองไว้ได้ดี

เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่มีการกำกับภาพที่สวยงาม โทนภาพทั้งแสงและสีจัดอยู่ในเกณฑ์ดีมาก ทั้งยังมีเพลงประกอบหลายเพลงที่ไพเราะจับใจอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบดราม่า หากคุณไม่สันทัดแนวนี้เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะครับ