ค้นหาหนัง

ReLIFE

ReLIFE
เรื่องย่อ : ReLIFE

ไคซากิ อาราตะ คือชายวัย 27 ปีที่ประสบความล้มเหลวในชีวิต ไม่มีหน้าที่การงานที่มั่นคง ไปสมัครงานที่ไหนก็มักถูกปฏิเสธ วันหนึ่งไคซากิได้พบกับคนของแล็บวิจัย ReLIFE ชื่อ โยอาเกะ เรียว ที่มาพร้อมกับข้อเสนอให้เขาได้มีโอกาสย้อนวัยไปเป็นเด็กมัธยมปลายอีกครั้งเป็นเวลาหนึ่งปี เพื่อที่จะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่....

IMDB : tt6121428

คะแนน : 6Live Action จากมังงะของ Yayoisô ที่เล่าถึง อาราตะ ไคซากิ (Taishi Nakagawa) หนุ่มใหญ่ที่อายุ 27 แล้ว แต่ชีวิตก็ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน แถมทุกวันนี้ก็ยังวิจัยฝุ่นไม่มีงานประจำทำกับเขาซักที แล้วยิ่งกับวันนี้ที่เพื่อน ๆ สมัยเรียนโทรตามจิกให้ไปร่วมสังสรรค์กันในวันเงินเดือนออก เจ้าตัวก็ยังหน้าบางออกไปฉลองและโกหกเพื่อน ๆ ว่า ตัวเองหน้าที่การงานดีมีโปรเจคใหม่ ๆ ให้ทำอยู่ตลอด

แถมยังต้องควักเงินที่เหลืออยู่น้อยนิดช่วยเพื่อนออกค่าอาหารเข้าให้อีก ไคซากิ เลยได้แต่สมเพชตัวเองแล้วเดินคอตกกลับที่พัก แต่ระหว่างทางกลับได้เจอกับ เรียว โยอาเกะ (Yûdai Chiba) ชายแปลกหน้าที่แต่ตัวซะเนียบเข้ามาทักทาย ไคซากิ เขาเชิญชวนให้ ไคซากิ เข้ารับการทดลองงานวิจัยที่ชื่อว่า Relife ที่จะทำให้ ไคซากิ ได้กลับไปเป็นวัยรุ่นเริ่มต้นเรียนรู้ชีวิตใหม่อีกครั้งเป็นเวลา 1 ปี

ซึ่งจะด้วยความกดดัน สิ้นหวัง หรืออะไรก็แล้วแต่ ไคซากิ ก็ตัดสินใจเข้าร่วมงานวิจัย ทำให้เขาได้ย้อนกลับมาเป็นวัยรุ่นอายุ 17 ได้เรียนมัธยมปลายอีกครั้ง ได้พบเจอกับเพื่อนร่วมถึงผู้คนใหม่ ๆ ที่ต่างฝ่ายต่างสอนบทเรียนให้กันและกัน และทำให้ชีวิตสามารถก้าวไปข้างหน้าได้อย่างไม่มีอะไรมาฉุดรั้งไว้อีกครั้ง

ไคซากิ เองปรกติแล้วโดยพื้นฐานก็เป็นคนที่ตั้งใจดี แต่ก็ด้วยความตั้งใจดีแต่ไม่รู้จักโตเป็นผู้ใหญ่นี่แหละ ทำให้ตัวเองมักจะพูดหรือตัดสินใจเรื่องราวต่าง ๆ รอบตัวแบบไม่คิดให้รอบคอบถี่ถ้วน จนผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของตัวเอง มันสร้างปมในใจขึ้นมาแล้วสลัดมันไม่ออก ซึ่งการได้กลับมาเป็นวัยรุ่นอีกครั้งของ ไคซากิ ก็ได้มาเจอกับปัญหาของเพื่อนร่วมชั้นเรียนอย่าง ชิซึรุ (Yûna Taira) เด็กสาวมาใหม่ที่เรียนเก่งแต่ไม่สามารถเข้ากับใครได้ เพราะไม่เก่งในการแสดงออกถึงความรู้สึกของตัวเอง

ซึ่งการที่เก่งเรื่องเรียนแต่แสดงออกไม่เป็นนี่แหละ เลยทำให้ ชิซึรุ ต้องมีเรื่องผิดใจกับ เรนะ (Elaiza Ikeda) เด็กเรียนเก่งประจำห้องที่มักจะได้เป็นที่หนึ่งอยู่เสมอ แต่ตอนนี้ต้องถูกท้าทายและกำลังแย่งตำแหน่งที่จะได้อยู่เคียงข้าง โอกะ (Mahiro Takasugi) หนุ่มหล่อหัวกะทิประจำห้องที่เธอแอบชอบไป

ซึ่งการที่ ไคซากิ ที่เป็นผู้ใหญ่ในร่างของเด็กหนุ่ม ในทีแรกก็คิดว่าจะแค่อยู่ให้ครบ 1 ปี โดยที่ไม่ทำอะไร เพราะจากการที่เคยพยายามแก้ไขบางเรื่องให้ถูกต้องเมื่อเป็นผู้ใหญ่ มันกลับสงผลเสียตามมา แต่กลายเป็นว่าเมื่อได้กลับมาเป็นวัยรุ่น ความที่เป็นคนไม่ปล่อยให้เรื่องราวมันผ่านไปโดยที่ไม่พยายามแก้ไขอะไรมันก็ได้กลับมาอีกครั้ง

ไคซากิ ก็ได้ใช้ประสบการณ์จากความเป็นผู้ใหญ่ที่ตัวเองเคยได้พบเจอมา คอยแก้ไขปัญหาความไม่เข้าใจต่าง ๆ ระหว่างเพื่อนให้มันดีขึ้น ซึ่งการได้กลับมาเรียนรู้ตัวเองอีกครั้ง มันก็ได้ช่วยปรับทัศนคติของ ไคซากิ ทั้งต่อตัวเองและคนรอบข้าง ได้เข้าใจว่าชีวิตที่ผ่านมาให้บทเรียนอะไรกับตัวเองบ้าง แล้วตัวเขาเองจะนำบทเรียนที่ได้มา เอาไปใช้ทำอะไรต่อเมื่อได้กลับมาเป็นผู้ใหญ่อีกครั้ง