ค้นหาหนัง

Remi, Nobody's Boy : เรมี่ หนุ่มน้อยเสียงมหัศจรรย์

Remi, Nobody's Boy : เรมี่ หนุ่มน้อยเสียงมหัศจรรย์
เรื่องย่อ : Remi, Nobody's Boy : เรมี่ หนุ่มน้อยเสียงมหัศจรรย์

เรมิ เป็นเด็กชายวัย 10 ปี อาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นชาวไร่ ส่วนพ่อออกไปทำงานที่ต่างเมืองตั้งแต่เรมิเกิด เรมิยังไม่เคยเจอหน้าพ่อ มรสุมชีวิตของเรมิเริ่มส่อแววเมื่อพ่อส่งจดหมายมาว่าเขาบาดเจ็บที่ขาเพราะอุบัติเหตุในการทำงาน ต้องการเงินในการจ้างทนายฟ้องร้อง ทำให้แม่ต้องขาย รูสเซ็ต วัวที่เป็นเพื่อนรักเพียงตัวเดียวของเรมิไป เพื่อเอาเงินส่งไปให้พ่อ แล้วพ่อก็กลับมา เมื่อเรมิพบหน้าพ่อครั้งแรกในชีวิตเขาก็ต้องพบกับความจริงที่โหดร้าย เมื่อได้รับรู้ว่าทั้งพ่อและแม่เก็บเรมิมาเลี้ยง พ่อพบเรมิเป็นทารกน้อยที่ถูกวางทิ้งไว้ข้างทาง พ่อเอาเรมิมาส่งให้แม่เพื่อให้ส่งให้บ้านเด็กกำพร้าแล้วพ่อก็ออกเดินทางไปทำงานต่างเมือง เมื่อพบว่าแม่เก็บเรมิไว้เลี้ยงเอง พ่อจึงเอาเรมิไปส่งบ้านเด็กกำพร้า แต่เจอกับ วิเทลิส นักแสดงเร่ที่เคยได้ยินเสียงเรมิร้องเพลง เลยขอซื้อตัวเรมิไว้เอง ชีวิตของเรมิพลิกผันแบบไม่คาดฝัน จากเด็กน้อยบ้านไร่ ต้องออกผจญภัยกับชายแก่ที่มีหมาและลิงเป็นเพื่อนร่วมเดินทางไกล

IMDB : tt6741368

คะแนน : 10คุณค่าของ Remi Nobody’s Boy ส่วนหนึ่งมาจากต้นฉบับที่เป็นวรรณกรรมคลาสสิค Sans Famille ประพันธ์โดย เฮคเตอร์ มาโลต์ ถูกตีพิมพ์เมื่อปี 1878 ถ้านับถึงตอนนี้ก็ 141 ปีแล้ว ด้วยคุณค่าของเนื้อหาที่ผู้อ่านทั่วโลกเล็งเห็น Sans Famille จึงไม่้สูญหายไปตามกาลเวลา แต่กลับถูกเล่าใหม่ในรูปแบบต่าง ๆ กันทั้ง หนังสือการ์ตูน , การ์ตูนที่ฉายทางทีวี และภาพยนตร์อนิเมชัน ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น , ฮ่องกง และโซเวียต ฝรั่งเศสเองก็สร้างมาแล้ว 4 ครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 รอบนี้เป็นฝีมือของ อังตวน บลอซเซอร์ ที่เหมาทั้งหน้าที่เขียนบทและกำกับ

ต้นฉบับที่เฮคเตอร์ มาโลต์ เขียนไว้เป็นนิยาย 2 เล่มจบ เรื่องราวของ Remi Nobody’s Boy นั้นเล่าแค่เหตุการณ์ในเล่มแรกเท่านั้น มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย แต่ยังคงจุดสำคัญที่เป็นหัวใจของบทประพันธ์ไว้ เรมิ เป็นเด็กชายวัย 10 ปี อาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นชาวไร่ ส่วนพ่อออกไปทำงานที่ต่างเมืองตั้งแต่เรมิแรกเกิด เรมิยังไม่เคยเจอหน้าพ่อ มรสุมชีวิตของเรมิเริ่มส่อแววเมื่อพ่อส่งจดหมายมาว่าเขาบาดเจ็บที่ขาอุบัติเหตุในการทำงาน ต้องการเงินในการจ้างทนายฟ้องร้อง ทำให้แม่ต้องขายรูสเซ็ตวัวที่เป็นเพื่อนรักเพียงตัวเดียวของเรมิไป เพื่อเอาเงินส่งไปให้พ่อ แล้วพ่อก็กลับมา เมื่อเรมิพบหน้าพ่อครั้งแรกในชีวิตเขาก็ต้องพบกับความจริงที่โหดร้าย เมื่อได้รับรู้ว่าทั้งพ่อและแม่เก็บเรมิมาเลี้ยง พ่อพบเรมิเป็นทารกน้อยที่ถูกวางทิ้งไว้ข้างทาง พ่อเอาเรมิมาส่งให้แม่เพื่อให้ส่งให้บ้านเด็กกำพร้าแล้วพ่อก็ออกเดินทางไปทำงานต่างเมือง เมื่อพบว่าแม่เก็บเรมิไว้เลี้ยงเอง พ่อจึงเอาเรมิไปส่งบ้านเด็กกำพร้า แต่เจอกับวิเทลิสนักแสดงเร่ที่เคยได้ยินเสียงเรมิร้องเพลง เลยขอซื้อตัวเรมิไว้เอง ชีวิตของเรมิพลิกผันแบบไม่คาดฝัน จากเด็กน้อยบ้านไร่ ต้องออกผจญภัยกับชายแก่ที่มีหมาและลิงเป็นเพื่อนร่วมเดินทางไกล