ค้นหาหนัง

Rest Stop

Rest Stop
เรื่องย่อ : Rest Stop

หนุ่มสาวคู่รัก เจสส์ และ นิโคล ที่ตัดสินใจเดินทางไปลอสแองเจลิส ทีนี้ระหว่างทางพวกเขาก็ใช้ทางลัดตัดเข้าถนนสายเก่า จากนั้นก็แวะพักเข้าห้องน้ำกันตามเรื่องตามราว ปรากฏว่าพอนิโคลออกมา เธอพบว่าเจสส์หายตัวไป จุดเริ่มของความสยองที่เธอต้องเผชิญบนถนนสายเก่าเส้นนี้.M.

IMDB : tt0787505

คะแนน : 5สารภาพแบบไม่อ้อมค้อมครับว่าเหตุผลที่คว้าหนังเรื่องนี้มาดูก็เพราะนำแสดงโดย Jaimie Alexander ที่ช่วงนี้ถือว่าดังไปพอตัวจากเรื่อง Thor: The Dark World (โดยเฉพาะตอนเดินพรมแดงรอบพรีเมียร์)

หนังมาทางเดียวกับ The Texas Chainsaw Massacre ผสมกับ Wrong Turn เลยครับ ว่าด้วยหนุ่มสาวคู่รัก เจสส์ และนิโคล (Joey Mendicino และ Alexander) ที่ตัดสินใจเดินทางไปลอสแองเจลิส ทีนี้ระหว่างทางพวกเขาก็ใช้ทางลัดตัดเข้าถนนสายเก่า จากนั้นก็แวะพักเข้าห้องน้ำกันตามเรื่องตามราว

ปรากฏว่าพอนิโคลออกมา เธอพบว่าเจสส์หายตัวไป และนั่นล่ะครับ จุดเริ่มของความสยองที่เธอต้องเผชิญบนถนนสายเก่าเส้นนี้

แม้สไตล์เรื่องอาจจะเดิมๆ คอหนังสยองน่าจะคุ้นเคยกันมานาน แต่กระนั้นถ้าถามว่าสยองไหมก็ถือว่าสอบผ่านเลยครับ หนังสยองเอาเรื่อง โหดไม่ใช่เล่น ความน่าติดตามก็มาเรื่อยๆ จังหวะการทิ้งปม การสร้างความน่ากลัวก็ถือว่าน่าพอใจ และหนังยังยาวแค่ 80 นาที ไม่มากเกินไปครับ ถือว่ากำลังดี เลยไม่มีช่วงน่าเบื่ออะไรมากมาย

เป็นผลงานของ John Shiban ศิษย์ก้นกุฏิแห่ง The X-Files อีกรายที่ยังคงพยายามสร้างสรรค์หนังแนวลึกลับสยองขวัญมาป้อนทีวี ซึ่งล่าสุดก็ถือว่าดังได้โล่ห์ไปกับซีรี่ส์ Breaking Bad สำหรับเรื่องนี้เขาก็เขียนบทและกำกับครับ เหมือนเป็นการยำเอาของดีจากหนังสยองแนวไล่เชือดเก่าๆ มารวมกัน แล้วก็คัดเฉพาะมุขที่ได้ผลมาสร้างความสยองให้ผู้ชม ซึ่งมันก็ออกมาโอเคน่ะครับ ดูสยองไม่เลว บทนางเอกของ Alexander ก็ทั้งน่ารักและน่าเอาใจช่วย

ที่ผมชอบเป็นพิเศษคือการเลือกโลเกชั่นครับ เลือกได้ดีนะ ไม่ว่าจะจุดจอดพักรถอันเป็นจุดเริ่มของเรื่องสยอง หรือฉากในห้องน้ำ ในศูนย์ของเจ้าหน้าที่สายตรวจ แม้มันจะดูปกติก็จริง แต่มันก็แฝงไว้ซึ่งความลึกลับ มีกลิ่นอายความผิดปกติบางอย่างแผ่ซ่านไปทั่วในแต่ละฉาก ซึ่งอันนี้ผมว่า Shiban ทำได้ดีครับ หลายฉากนี่แค่เดินเข้าไปก็ได้อารมณ์สยอง ไม่น่าไว้วางใจแล้ว (เช่น ห้องน้ำสนิมเขรอะเป็นต้น)

จุดชอบต่อมาคือการมิกซ์เอา “เรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติ” ผสมลงไป ซึ่งไม่บ่อยครับที่หนังแนวเชือดจะเอาประเด็นนี้มาเล่น กับเรื่องนี้ถือว่าเข้าใจนำมาเล่น และยังเป็นการช่วยเพิ่มดีกรีความน่าขนลุกให้กับเรื่องราวได้อีกด้วย

โดยรวมหนังก็ถือว่าน่าพอใจครับ แม้จะไม่ใหม่ไม่สดแต่ก็ยังดูเอาสยองได้