ค้นหาหนัง

Restless

Restless
เรื่องย่อ : Restless

แอนนาเบลเป็นผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายและกำลังรอการตายของเธออย่างเงียบๆ โดยใช้เวลาศึกษาธรรมชาติ เอนอคกำลังดิ้นรนที่จะฟื้นจากการตายของพ่อแม่ของเขาและใช้เวลาไปร่วมงานศพกับเพื่อนคนเดียวของเขา - ผีชื่อฮิโรชิซึ่งเป็นนักบินกามิกาเซ่ของญี่ปุ่นในสงครามโลกครั้งที่สอง เช่นเดียวกับน้องสาวของแอนนาเบลที่พยายามรับมือกับความตายที่ใกล้จะมาถึงของแอนนาเบล แอนนาเบลและเอนอ็อคก็ตกหลุมรักกัน ในที่สุดทั้งคู่ก็มีเหตุผลที่จะมีชีวิตอยู่ แต่สายเกินไปที่จะมีชีวิตร่วมกัน?

IMDB : tt1498569

คะแนน : 7"Restless" ของGus Van Sant เป็นเรื่องราวโรแมนติกที่ไม่ธรรมดาเกี่ยวกับชายหนุ่มและหญิงสาวที่นมัสการที่ศาลเจ้าแห่งความตายของพวกเขาเอง หญิงสาวที่มีไหวพริบและความหวานที่ไม่รู้จบสามารถเกลี้ยกล่อมเด็กชายให้กลับเข้าสู่โลกแห่งชีวิต แม้ว่าเราจะเรียนรู้ว่ามะเร็งจะทำให้เธอมีอายุได้อีกเพียงสามเดือน

พวกเขาเริ่มสังเกตเห็นกันในหมู่ผู้ร่วมไว้อาลัยในงานศพ พวกเขายืนขึ้นเล็กน้อยและไม่พูดกับใคร และเมื่อถึงเวลาที่เธอหันหลังและยิ้มให้เขา เป็นไปได้ว่าเธอจะรู้ว่าพวกเขาทั้งคู่กำลังเล่นเกมเดียวกัน นั่นคือการเฝ้ามอง ผู้คนจำนวนมากล้มเหลวในงานแต่งงาน ทำไมงานศพจึงควรได้รับการยกเว้น?

Enoch ( Henry Hopperลูกชายของ Dennis) หมกมุ่นอยู่กับความตาย เมื่อเราเห็นเขาครั้งแรก เขากำลังวาดโครงร่างด้วยชอล์กบนพื้นรอบๆ ตัวของเขา ซึ่งเป็นเทคนิคเกี่ยวกับฉากฆาตกรรมที่ทำงานโดยไม่ใช้คำพูดเพื่อบอกเราถึงสิ่งที่เราจำเป็นต้องรู้ แอนนาเบล ( มี อา วาซิโควสกา ) มีเนื้องอกในสมองและมีเวลาอีกสามเดือนในการมีชีวิตอยู่

พวกเขาพัฒนาความรักซึ่งกันและกันอย่างอ่อนโยนและขี้อาย เมื่อมันโตขึ้น มันช่วยให้เขากลับมาสนใจในการใช้ชีวิตอีกครั้ง เธอตั้งเงื่อนไขหนึ่งข้อ: ความเจ็บป่วยของเธอไม่ได้เป็นเรื่องของความสัมพันธ์ของพวกเขา เพราะอนาคตของเธอใกล้จะถึงแก่กรรมแล้ว เธอจึงอยากจะเพิกเฉยต่อมัน และในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่เธอเหลืออยู่ เธอต้องการสัมผัสประสบการณ์รักครั้งแรกในชีวิตวัยเยาว์ของเธอให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

มีตัวละครหลักตัวที่สามที่อธิบายไม่ถูก เพื่อนของเอโนชที่ชื่อฮิโรชิ ทากาฮาชิ ( เรียว คาเสะ ) ซึ่งเสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่สองในฐานะนักบินกามิกาเซ่ ลักษณะของตัวละครนี้ไม่ชัดเจน เกิดใหม่? Van Sant ฉลาดไม่อธิบายและเพียงแค่ใช้เขาในแบบที่เป็นจริงว่าเป็นคนที่อยู่ที่นั่น ฉันไม่เชื่อว่านักบินกามิกาเซ่รักความตาย แต่เต็มใจสละชีวิตเพื่อประเทศชาติ บางทีการปรากฏตัวของเขาบ่งชี้ว่าเอโนคสามารถเดินทางในความรู้สึกบางอย่างไปยังประเทศที่ยังไม่ได้ค้นพบซึ่งไม่มีผู้เดินทางกลับมา

แอนนาเบลก็มีคู่หูเช่นกัน: เอลิซาเบธ น้องสาวของเธอ ( ชุยเลอร์ ฟิสก์ ) ผู้ซึ่งคอยระวังเด็กแปลกหน้าคนนี้ที่บังเอิญมาสะดุดกับชีวิตอันซับซ้อนของแอนนาเบล คุณไม่สามารถเชื่อใจผู้ชายได้เสมอ เอลิซาเบธให้คำปรึกษา แต่แอนนาเบลรู้ว่าเธอไว้ใจคนนี้ได้

การแสดงทั้งหมดได้รับการขว้างอย่างถูกต้อง ไม่มีใครกดดันเกินไป ไม่มีใครขีดเส้นใต้อะไร บางที Van Sant ก็สงบลง ตัวละครก็ดูสงบสุข ไม่กังวล (อย่างที่ควรจะเป็น) ไม่กี่คนที่สามารถแต่งเรื่องนี้ได้เมื่อเผชิญกับความตาย ตัวละครที่มีปัญหามากที่สุดคือฮิโรชิซึ่งถูกทิ้งจากที่ไหนเลยอย่างแท้จริง เพราะเขาพูดภาษาอังกฤษและรู้เรื่องนางาซากิ (ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังจากการตายของเขา) บางทีเขาอาจเป็นเพื่อนในจินตนาการทั้งหมด? ไม่ว่าในกรณีใด ฮิโรชิและเอโนชจะพูดตามความเป็นจริงในฐานะเพื่อนที่ดีที่สุดทั่วไป

ที่ Van Sant และผู้เขียนบทJason Lewพบแนวคิดสำหรับเรื่องนี้ ฉันไม่รู้เลย มันทั้งสดและน่าหลงใหล ไม่ใช่เรื่องแฟนตาซีง่ายๆ หรือโรแมนติกคอมเมดี้ชวนฝัน แต่เป็นความพยายามของตัวละครทั้งสองเพื่อขโมยความสุขเล็กๆ น้อยๆ จากการเดินขบวนของเวลาที่ไม่หยุดยั้ง ส่วนใหญ่สามารถเล่นเป็นความโรแมนติกที่อ่อนโยน มันคือความเจ็บป่วยและเงาแห่งความตายที่ให้ความเจ็บปวด

เรื่องนี้ทำให้เกิดปัญหาในทางปฏิบัติบางอย่าง มะเร็งของ Annabel ทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์วางแผนเป็นหลัก สำหรับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ จะเก็บไว้เบื้องหลัง เราสรุปได้จากผมที่ตัดผมสั้นของเธอว่าเธอได้รับเคมีบำบัด การรักษาที่อาจทำให้เธอรู้สึกป่วยหนักจริงๆ รายละเอียดความคืบหน้าและการรักษาอย่างต่อเนื่องของเธอถูกเลื่อนหรือหลีกเลี่ยง และโดยทั่วไปแล้ว ดูเหมือนว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายจะมีสุขภาพที่ดี พวกเขาว่ายน้ำ พวกเขาเดินผ่านธรรมชาติ เธอยกย่องดาร์วิน พวกเขาจูบกัน แต่ดูมีตัวตนมากกว่าทางกายภาพ

นี่คือภาพยนตร์ของการหลบหนีและการปลอบใจ เวลาที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน เช่น เนื้อเรื่องเรื่อง " Love Story " ขึ้นอยู่กับความเจ็บป่วยเพื่อยกระดับความรักธรรมดาๆ ให้กลายเป็นความมีชัย นั่นสร้างเรื่องราวที่ยกระดับตราบใดที่ความจริงอันยากลำบากของโรคมะเร็งถูกปิดไว้นอกจอ โปสเตอร์สำหรับภาพยนตร์เรื่อง " Gates of Heaven " ของเออร์รอล มอร์ริส กล่าวถึงตัวละครตัวหนึ่งว่า "ความตายมีไว้เพื่อคนเป็น ไม่ได้มีไว้สำหรับคนตายมากนัก" พวกเขายังสามารถใช้บนโปสเตอร์สำหรับ "กระสับกระส่าย"