ค้นหาหนัง

Rings คำสาปมรณะ 3

Rings คำสาปมรณะ 3
เรื่องย่อ : Rings คำสาปมรณะ 3

เรื่องราวของ จูเลีย สาววัยรุ่นที่ออกตามหาตัว โฮลท์ แฟนหนุ่มที่ขาดการติดต่อไปอย่างลึกลับ หลังจากเดินทางไปเรียนที่มหาวิทยาลัยต่างเมือง เมื่อ Julia เดินทางมาถึงมหาวิทยาลัย เธอได้พบกับศาสตราจารย์ Gabriel เขากับบรรดานักเรียนของเขาจึงทำการทดลองสุดอันตรายเพื่อค้นหาความลับที่อยู่เบื้องหลังตำนานของซามาร่า จนเมื่อวิดีโออาถรรพ์นี้ได้แพร่กระจายออกไป พวกเขาจึงต้องรีบหาทางทำลายคำสาปและกำจัดซามาร่าให้ได้ก่อนที่เธอจะปลดปล่อยความชั่วร้ายไปทั่วโลก แต่คุณจะหยุดซามาร่าได้อย่างไรในเมื่อเธอสามารถปรากฏตัวได้ทุกหนทุกแห่ง

IMDB : tt0498381

คะแนน : 3ดำเนินมาสู่ภาค 3 สำหรับหนังชุด ‘The Ring’ ของฝั่งฮอลลีวูดตามหลัง The Ring (2002) และ The Ring Two (2005) ซึ่งหนนี้ถูกย่อสเกลหนังเล็กลงกว่า 2 ภาคแรก พร้อมใช้ชื่อว่า “Rings” ซึ่งจะเป็นเรื่องราวของตัวละครกลุ่มใหม่ที่ต้องเอาชนะคำสาป 7 วันต้องตายของ Samara ให้ได้

เรื่องราวคำสาปจากม้วนวีดีโอเทปในยุคที่ทั่วบ้านทั่วเมืองเต็มไปด้วยแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนอาจจะดูธรรมดาและเชยเกินไปบ้าง (ยิ่งกับกลุ่มคนดูรุ่นใหม่ๆที่อาจจะอินกับมันน้อยลง) แต่ “Rings” ก็ดูเหมือนจะพยายามทำตัวให้เข้ากับยุคสมัยขึ้นกับการฉีกวิธีนำเสนอฉากหลอนๆของ Samara ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่หน้าจอโทรทัศน์ แต่ลามไปถึงหน้าจอสมาร์ทโฟน หรือ แผ่นกระจกบานใหญ่ ส่วนวิธีการก็อปปี้วีดีโอก็พัฒนามาเป็นการ Copy ไฟล์บนหน้าจอคอมพิวเตอร์แทน (เรียกว่าล้างคำสาปกันง่ายๆแค่ปลายมือคลิ๊ก)

โดยสรุป “Rings” เป็นภาคต่อที่ยังเทียบกับหนัง 2 ภาคแรกของตนไม่ได้ และแน่นอนว่ายังห่างไกลต้นฉบับเวอร์ชั่นญี่ปุ่น มองในแง่ความสยองหนังใช้จังหวะ ‘ตุ้งแฉ่’ เป็นหลักในการทำให้คนดูสะดุ้งแบบเดาทางกันได้ตลอด ซึ่งน่าเสียดายสภาพแวดล้อมชวนหลอนที่ตัวละครกำลังเผชิญ หนังภาคนี้เหมาะแก่คนที่คิดถึงฉากผีคลานทะลุจอ (LED) ที่จะหยิบมาดูก็ได้หรือถ้าไม่ได้ดูก็ไม่ถือว่าพลาดอะไรสำคัญไป แต่ถ้ามันจะมีอะไรให้ชวนคิดต่อหน่อยก็คือบทสรุปของภาคนี้ที่อดคิดไม่ได้ว่าถ้าอนาคตจะสร้างภาคต่อตามออกมาอีก มันอาจนำเสนอโลกที่สภาพล่มสลายแบบ Resident Evil นู่นเลยก็เป็นได้ ….