ค้นหาหนัง

Rise of the Legend

Rise of the Legend
เรื่องย่อ : Rise of the Legend

ในปี1869 ปลายสมัยราชวงค์ชิงเกิดการทุจริตอย่างหนักในราชสำนักทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในกวางเจามีแก๊งทรชนสองแก๊งที่ควบคุมท่าเรือหงผู่คือแก๊งเสือดำและแก๊งทะเลเหนือ เฟย นักสู้ผู้ไร้ความกลัวจากการต่อสู้ที่ดุเดือดเขาเป็นคนปลิดชีพหัวหน้าแก๊งทะเลเหนือเมื่อ เหลยกง เห็นความสามารถของเฟยจึงได้รับนักสู้หนุ่มมาเป็นบุตรบุญธรรมและแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งใน 4 เสือ เรื่องราวจะเป็นยังไง ทำไมเขาถึงได้เป็นตำนาน ไปรับชมกันได้เลย.M.

IMDB : tt3469592

คะแนน : 7สิ่งที่หนังพยายามจะพูดถึงคือการตั้งคำถามว่า สิ่งที่หวงเฟยหงทำไปนั้นจะยั้งยืนหรือ การฆ่าคนชั่วคนหนึ่งหรือทำลายอำนาจของเขาไปนั้นเป็นสิ่งที่ยั้งยืนจริงหรือ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่า เหลยกงเป็นเพียงตัวหมากหนึ่งเท่านั้น เขาเพียงแค่พ่อค้าเนื้อสดที่รับงานไปให้กับพวกฝรั่ง แน่นอนวา หนังปูบทว่า ภัยร้ายของจีนที่กำลังย่างกรายมาถึงคือ ฝรั่งที่กำลังจะเข้ามาสู่เมืองแห่งนี้นั้นเอง อย้างที่เรารู้ก็คือ นับจากนี้ไปราชวงศ์ของจีนก็กำลังถึงคราวสั่นคลอนไปพร้อม ๆ กันเช่นเดียว หวงเฟยหงต้องปรับตัวกับภัยร้ายใหม่ ๆ ที่เข้ามา กระสุนปืน การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่ทำให้ชายหนุ่มคนนี้ต้องเจออะไรอีกมากมายในอนาคตข้างหน้านี้ที่มันจะย้อนถามกลับมาว่า การทำดีของเขาให้ประโยชน์อะไรบ้าง และความชั่วมันหายไปจริง ๆ หรือเปล่า

กระนั้นเองหนังมันก็ให้บทสรุปของเรื่องนี้ไว้แล้วว่า ถึงอย่างนั้นเขาก็จะยืนหยัดและเชื่อมั่นในความดีต่อไป แม้จะไม่มีใครสนใจหรือยืนหยัดแบบเขาเลยก็ตาม

ดังนั้นใครชอบเรื่องหวงเฟยหงก็จัดไปครับ หรือชอบหนังบู้ก็เอาไปดูได้นะ ดูเพลิน ๆ ได้สนุกดีครับ