ค้นหาหนัง

Risen

Risen
เรื่องย่อ : Risen

คราเวียส ทหารเอกแห่งโรมันได้รับคำสั่งจากเจ้าเมืองให้จัดการร่างที่ถูกตรึงกางเขนไว้ของพระเยซู เมื่อพระเยซูสิ้นพระชนม์คราเวียสสั่งทหารให้นำพระศพไปเก็บไว้ในอุโมงแห่งหนึ่งเพราะมีข่าวลือหนาหูว่าพระเยซูประกาศจะกลับมา แต่เพียงแค่คืนเดียวพระศพก็หายไปจากอุโมงอย่างน่าประหลาดใจ เจ้าเมืองจึงสั่งให้คราเวียสค้นหาผู้ที่นำพระศพไปให้พบโดยเร็วที่สุดมิเช่นนั้นอาจมีผู้มาแอบอ้างได้ว่าพระเยซูฟื้นคืนชีพได้จริงซึ่งเจ้าเมืองเชื่อว่าจะนำความเสียหายใหญ่หลวงมาให้ การค้นหาของคราเวียสเต็มไปด้วยความพิศวงงงวย กระทั่งคราเวียสได้พบสิ่งที่เขาก็ไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง มันทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาเคยคิดเคยเข้าใจต้องสั่นคลอน และมันคือการเริ่มต้นในการค้นหาระหว่างความจริงกับศรัทธา.M.

IMDB : tt3231054

คะแนน : 7คลาเวียส Clavius เป็นผู้บัญชาการกองทัพโรมันเป็นนายทหารระดับมือขวาของปิลาต Pontius Pilate ได้รับคำสั่งโดยตรงให้ไปจัดการสืบสวนเพื่อตรวจสอบข่าวลือที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการเป็นขึ้นมาจากความตายของ Yeshua (พระเยซูชาวนาซาเร็ธ) เหตุการณ์ของเรื่องอยู่ในช่วง 40 วันแรกหลังจากการฟื้นคืนพระชนม์ของพระเยซูคริสต์ เขาล้มเหลวที่จะหาร่างของพระเยซู หลังจากที่คลาเวียสใช้พยายามค้นหาความจริง ก็พบว่าสาวกของพระเยซูไม่ได้ขโมยพระศพ และได้สัมผัสความจริงมากขึ้น จนขนาดทำให้เขาต้องพาสาวกของพระเยซูหลบหนีจากการตามล่าของทหารโรมัน

เขาได้เห็นการรักษาคนโรคเรื้อน และการเสด็จขึ้นสวรรค์ของพระเยซู นั่นคือสิ่งที่คลาเวียสค้นพบว่าเขาจะต้องจำนนต่อสิ่งที่เขาได้เห็นและสิ่งนี้เปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับชีวิตของเขาไปตลอดกาล

ในฐานะนักดูหนังคริสเตียนมาหลายสิบเรื่อง และอ่านพระคัมภีร์มาตลอด และแม้เรื่องนี้จะคาดเดาเรื่องได้ล่วงหน้า แต่เรื่องก็ชวนให้ติดตามพอสมควร มีหลายช่วงที่ดูจะง่วงๆ ไปหน่อย แต่ก็ชอบในเรื่องของฉากเมืองเยรูซาเล็ม และป้อมทหาร

และฉากตรึงกางเขนก็ได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ที่กางเขนเป็นรูปตัว T และเท้าที่ถูกตรึงเป็นด้านข้าง ต่างจากที่คุ้นเคยคือตอกตะปูบนเท้าทั้งสอง