ค้นหาหนัง

Rising Shaolin: The Protector แก็งค์ม่วนป่วนเสี้ยวเล่งยี้

Rising Shaolin: The Protector แก็งค์ม่วนป่วนเสี้ยวเล่งยี้
เรื่องย่อ : Rising Shaolin: The Protector แก็งค์ม่วนป่วนเสี้ยวเล่งยี้

เต๋อเป่า ลูกหลานของตระกูลนายพลผู้กล้า ต้องหากินด้วยการหลอกลวงผู้คนทั้งยังเป็นโจรและปล้นคนเดินผ่านไปมา โดยเขาใช้ชีวิตอยู่กับลูกชายและลูกน้อง 3 คน ต่อมา เหอเสี้ยว เจ้าเมืองหลิงโจว เดินทางมายังโรงเตี๊ยมของเต๋อเป่า เพื่อตามหาแผนที่ขุมทรัพย์ ตู๋ห้าว หนึ่งในลูกน้องเต๋อเป่ายอมฆ่าพี่น้องร่วมแก๊ง เพื่อเอาตัวรอด และหันไปช่วยเหอเสี้ยว ขณะที่ลูกชายของเต๋อเป่าตกเขาตาย เต๋อเป่าได้พระจากวัดเส้าหลินช่วยเหลือ

Tags: Drama / Action / หนังใหม่ 2021 / หนังใหม่

IMDB : tt13936230

คะแนน : 5ดูเหมือนจะไม่มีที่ไหนเลย เพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนวันตรุษจีนปี 2021 ได้มีการประกาศเรื่องRising Shaolin: The Protector ของ Stanley Tong: The Protector (ต่อจากนี้ไปRising Shaolin ) ที่จะเผยแพร่ตรงไปยัง VOD แม้จะมีผู้กำกับที่มีชื่อเสียงและนักแสดงเต็มไปด้วยดวงดาว – สองคนในนั้น Wang Baoqiang และ Liu Haoran กำลังเติมเต็มโรงภาพยนตร์ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนในDetective Chinatown 3ของ Chen Sicheng เห็นได้ชัดว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่หลงใหลใน Wang เมื่ออายุได้ 8 ขวบ เขาได้แสดงวัดเส้าหลิน คลาสสิกปี 1982 ของ Chang Hsin Yenทั้งการเดบิวต์และการฝ่าวงล้อมของ Jet Li และยังคงเป็นหนึ่งในภาพยนตร์จีนที่ทำรายได้สูงสุดเท่าที่เคยมีมาเมื่อปรับค่าเงินเฟ้อแล้ว ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นดาราศิลปะการต่อสู้ เขาจึงเข้าร่วมอารามเส้าหลินที่แท้จริงเช่นเดียวกันเพื่อฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ ต่อมา อาชีพการแสดงของเขาเริ่มต้นด้วยการแสดงที่โด่งดังของเขาในเรื่องBlind Shaft ของ Li Yang และกลายเป็นสตราโตสเฟียร์ตั้งแต่นั้นมา ในส่วนเล็กๆ น้อยๆ อันเนื่องมาจากแฟรนไชส์นักสืบไชน่าทาวน์ ดังกล่าว

หาก Shaolin ของ Benny Chan เป็นการประดิษฐ์คิดค้นใหม่ของ Jet Li คลาสสิกRising Shaolin ก็เป็นการแสดงความเคารพโดยตรงมากกว่า ซึ่งสะท้อนถึงความก้าวหน้าของมันจากหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ไปจนถึงเรื่องราวการแก้แค้นไปจนถึงโคดาที่ไถ่ถอนได้ ทำให้บทเพลงของมันมีการแปลที่สมบูรณ์รวมถึง นักแสดงรับเชิญจากท่านยู่ไห่ (ซึ่งร่วมแสดงกับเจ็ท ลี่ในต้นฉบับและภาคต่อที่มีเนื้อหาสองเรื่องคือKids from ShaolinและMartial Arts of Shaolinและปรากฏในเทคของ Benny Chan ด้วย) และแม้แต่ลอกโปสเตอร์. Wang Baoqiang รับบทเป็น Debao นักต้มตุ๋นที่ซุ่มโจมตีและดำเนินการโรงแรมปลอมเพื่อปล้นนักเดินทาง จนกระทั่งวันหนึ่งเขาถูกใส่ร้ายในคดีฆาตกรรมเจ้าหน้าที่ของรัฐโดยคนแปลกหน้าลึกลับ (Xiong Xin Xin) ในการตามล่าที่ตามมา ลูกชายของเขาเสียชีวิต และเขาก็ไปลี้ภัยกับพระเส้าหลิน (Ni Dahong) ที่มีอดีตอันน่าเศร้าซึ่งเขาเคยรังแกมาก่อน พระฝึก Debao ในศิลปะการต่อสู้ในขณะที่ค่อยๆ ปลูกฝังค่านิยมของความรักและความอดทนในตัวเขา แต่ในไม่ช้าทหารของรัฐบาลก็พบร่องรอยของเขา

น่าแปลกที่นี่คือภาพยนตร์ที่เกือบจะดูถูก เป็นภาพยนตร์ที่แบนราบ ฉากที่ตัดทอนลง และสิ่งพิเศษที่กระจัดกระจายชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ออนไลน์จีนระดับกลาง แทนที่จะเป็นมหากาพย์ที่กำกับโดยผู้เชี่ยวชาญบล็อกบัสเตอร์อย่างตง และเต็มไปด้วยชื่อ A-list ซึ่งบางคนในนั้น แท้จริงแล้วเป็นเพียงจี้ เช่นเดียวกับ Liu Haoran ในฐานะเจ้าชายและ Ng Man Tat ในฐานะนักเดินทาง Debao พยายามจะต่อต้าน และในขณะที่ถ้ำใต้ดินมีเสน่ห์แบบสมัยเก่าของฉากพี่น้องชอว์ ก็ยังมีงานกรีนสกรีนที่แปลกใหม่และไม่มีเสน่ห์อย่างแน่นอนในขณะที่พระสอน Debao บนยอดเขา อารมณ์ขันนั้นผสมปนเปกัน: มีมุขตลกที่น่าขบขันในการซุ่มโจมตีเปิดฉาก แต่ต่อมามีการตบตีที่ไม่ได้รับแรงบันดาลใจมากมายรวมถึง Debao ที่ถูกเต่ากัดหรือถูกลิงจูบ